Vệ sinh máy giặt cửa trước thường xuyên để nhận được kết quả tốt nhất

Nếu bạn có một máy giặt cửa trước, đặc biệt quan trọng là bạn phải làm một quy trình vệ sinh thường xuyên cho máy giặt của bạn để giữ cho quần áo của bạn sạch sẽ và không mùi hôi. Do thiết kế của máy giặt cửa trước, chúng dễ bị nấm mốc (vì miếng đệm cao su ngăn chặn sự rò rỉ) cũng như chất cặn bã.

Bắt đầu bằng cách lau toàn bộ miếng đệm bằng cao su với một miếng khăn trắng ngâm trong một hỗn hợp 50/50 chất tẩy và nước ấm. Hãy chắc chắn rằng bạn kéo miếng cao su để làm sạch bên trong vì đây là nơi mà hầu hết các nấm mốc sẽ phát triển. Nếu vẫn còn mốc, ngâm một chiếc khăn với hỗn hợp thuốc tẩy của bạn, nhét nó vào miếng đệm, và để nó ngâm trong 30 phút.

Tham khảo :   Làm thế nào để loại bỏ vết dầu mỡ bám trên quần áo của bạn

Sau khi ngâm, tháo khăn và chà nhẹ miếng đệm bằng bàn chải đánh răng cũ.

Lau các miếng đệm cao su bằng vải khô sạch cho đến khi không còn dư lượng chất tẩy. Một khi bạn đã hoàn tất, đặt tất cả các giẻ đã tiếp xúc với thuốc tẩy vào máy giặt của bạn và chạy chúng thông qua một chu trình giặt trên các thiết lập nóng nhất.

Tiếp theo, chạy máy qua chu kỳ hoàn tất thứ hai (ở cài đặt nóng nhất) thêm 2 chén dấm.

Tháo hộp chứa chất tẩy rửa và rửa sạch bằng hỗn hợp giấm và nước 50/50. Hãy chắc chắn để lau bên trong của máy giặt cũng như ngăn cấp chất tẩy.

Tham khảo :   Giá máy giặt công nghiệp rẻ nhất thị trường

Cuối cùng, lau chùi bên trong cánh cửa bằng khăn và hỗn hợp nước và giấm 50/50. Chú ý nhiều hơn đến cạnh phía dưới của cửa nơi nước đọng lại. Bây giờ máy giặt của bạn đã sạch sẽ, làm thế nào để bạn giữ nó theo cách đó?  Hãy thử những lời khuyên này mỗi khi bạn chạy một tải …

Sau mỗi lần giặt quần áo, bạn nên kiểm tra miếng đệm cao su cho bất kỳ quần áo nhỏ nào và nhanh chóng lau chúng bằng một miếng vải khô để loại bỏ lượng nước dư thừa.

Để cửa mở. Để cửa máy giặt hở để cho không khí lưu thông và giúp ngăn ngừa sự phát triển của nấm mốc.

Tham khảo :   Làm thế nào để mua một máy giặt tốt nhất và tiết kiệm nhất

Lấy quần áo ra khỏi máy giặt sau khi kết thúc chu kỳ. Bạn nên cố gắng làm điều này càng nhiều càng tốt. Nếu bạn không thể giặt quần áo ngay lập tức, hãy thử mở cửa sau khi kết thúc mỗi chu kỳ giặt.

Và, cuối cùng, bạn nên có thói quen làm sạch máy giặt ít nhất 1 tháng 1 lần. Nếu không có nấm mốc, bỏ qua chất tẩy rửa và chỉ cần làm sạch với giấm. Điều này sẽ giúp loại bỏ tất cả các cặn xà phòng khỏi máy của bạn và để nó sạch sẽ và khử trùng!

Bình luận trên Facebook