Làm thế nào để mua máy sấy tốt và phù hợp với nhu cầu của bạn?

Máy sấy đến trong một loạt các phong cách, màu sắc và cung cấp nhiều tùy chọn cho khả năng và cài đặt. Trong vài năm qua, nhiều cải tiến sáng tạo và tính năng đã được thêm vào cho thuận tiện. Hướng dẫn mua máy sấy của chúng tôi sẽ chỉ ra các tính năng quan trọng mà có thể ảnh hưởng đến quyết định mua giúp bạn và phù hợp với nhu cầu của bạn.

Làm thế nào để mua máy sấy tốt và phù hợp với nhu cầu của bạn?

Các máy giặt công nghiệp tốt nhất trên thế giới không thể giữ lời hứa của mình về tiết kiệm thời gian và thuận tiện nếu mỗi tải yêu cầu vượt quá số lượng quần áo.

Máy sấy đến trong một loạt các phong cách, màu sắc và cung cấp nhiều tùy chọn cho khả năng và cài đặt. Trong vài năm qua, nhiều cải tiến sáng tạo và tính năng đã được thêm vào cho thuận tiện. Hướng dẫn mua máy sấy của chúng tôi sẽ chỉ ra các tính năng quan trọng mà có thể ảnh hưởng đến quyết định mua giúp bạn và phù hợp với nhu cầu của bạn.

Để bắt đầu, hãy sử dụng những câu hỏi sau đây để giúp điều hướng thông qua các thành phần chính của việc mua một máy sấy.

Máy sấy dùng gas hay dùng điện – loại nào dùng tốt hơn?

Một câu hỏi thường được hỏi là: những gì là tốt hơn – máy sấy dùng gas hay máy sấy dùng điện? Để hiểu rõ về các câu trả lời, tốt nhất là biết một chút về quá trình sấy khô cơ bản. Sấy khô được thực hiện 4 thành phần: nhiệt, luồng không khí, vòng quay, và thời gian. Dựa trên các thiết lập cài đặt trung bình, nhiên liệu khí đốt và năng lượng điện (220V) có thể đạt được mức nhiệt độ phù hợp. Tất cả các yếu tố khác là không đổi, không có sự khác biệt về hiệu năng giữa gas và điện.

Về chi phí khác nhau, máy sấy dùng gas giá hơn $50- $70 so với các máy sấy dùng điện. Mặc dù chi phí nhiên liệu khác nhau theo vùng, nó chi phí khoảng ít hơn $25 mỗi năm để chạy máy sấy gas so với một máy sấy điện, dựa trên mức trung bình quốc gia.

Các chi phí chuyển đổi (từ gas để lại điện hoặc ngược lại) có thể tốn kém. Thuê một thợ sửa ống nước cấp phép hoặc thợ điện cho chuyển đổi có thể có giá lên tới 500USD hoặc hơn, tùy thuộc vào cách bố trí của nhà bạn và các công việc cần thiết. Vì lý do này, hầu hết người tiêu dùng đang mua máy sấy thay thế chọn loại nhiên liệu dựa trên cơ sở hiện có của họ.

 

Bạn cần 1 máy sấy công suất bao nhiêu?

Công suất máy sấy trong khoảng từ 5,8 cu. ft. 7.3 cu. ft. Như một quy tắc chung, máy sấy nên có 2 công suất (không IEC.) của máy giặt tương ứng của nó. Công suất trung bình của bồn giặt là giữa 2,5 cu. ft. và 3,5 cu. ft.

Trong mọi trường hợp, việc mua một đôi phù hợp với máy giặt và máy sấy đảm bảo rằng máy sấy sẽ đủ lớn để chứa kích thước tải trọng tối đa của máy giặt. Mua máy sấy duy nhất, ta nên xem xét có công suất thích hợp để chứa các máy giặt hiện có, cũng như bất kỳ máy giặt trong tương lai, nếu một trong những tồn tại sẽ sớm được thay thế.

Tham khảo :   Hướng dẫn giặt gối

Một yếu tố khác cần xem xét là hạn chế không gian. Máy sấy công suất lớn hơn nghĩa là máy sấy sâu hơn. 6 cu. ft. máy sấy nói chung là 25″-26″ sâu, trong khi 7 cu. ft. mô hình phạm vi từ 29″-32″ inch sâu. Nếu máy sấy được lắp đặt gần lối đi hoặc trong tủ quần áo, sâu sẽ ảnh hưởng đến quyết định mua hàng. A 3″-5″ khe hở giữa mặt sau của máy sấy và tường được khuyến khích cho các vật liệu thông gió

 

Kích thước máy sấy?

Máy sấy tiêu chuẩn

Máy sấy tiêu chuẩn là rộng 27″  và cao 36″ (không bao gồm bảng điều khiển phía sau). 6 cu. ft. máy sấy nói chung sâu 25″-26″, trong khi 7 cu. ft. mô hình phạm vi từ 29″-32″ chiều sâu. Một số lượng nhỏ các máy sấy có chiều rộng 29”.

Máy sấy nhỏ gọn

Máy sấy nhỏ gọn có sẵn trong lựa chọn giới hạn. Tính trung bình, một máy sấy nhỏ gọn cao 34″, rộng 24″, sâu 24″-27″. Máy sấy nhỏ gọn là điện chỉ, không có tùy chọn bằng gas có sẵn. Họ có thể được đặt hàng thông hơi hoặc không thông hơi và thường là ngăn xếp.

 

Cài đặt gì nên cân nhắc khi so sánh máy sấy?

Chiều dài của ống dẫn khí

Máy sấy tiêu chuẩn đòi hỏi phải có quạt hút khí để giải phóng nhiệt và độ ẩm. Để đạt hiệu quả tối ưu, ống gió từ máy sấy để bên ngoài nên được lưu giữ dưới 60 feet. Nếu chạy ống quá dài hoặc có quá nhiều lượt, máy sấy không thể xả đúng, ảnh hưởng đến thời gian sấy và hiệu suất.

Máy sấy huyệt chuẩn

Hầu hết các máy sấy thông hơi từ phía sau. Một số máy sấy có thể cho thoát từ phía dưới cùng màn hình. Để đạt được điều này, một knock out được thực hiện ở phía dưới cùng màn hình và các lỗ thông hơi phía sau được bịt kín. Nó cũng có thể nâng cao hiệu suất làm khô bằng cách loại bỏ các ống nối và rút ngắn ống chạy. Không phải tất cả máy sấy có thể đặt bên cạnh hoặc phía dưới huyệt, vì vậy tốt nhất nên kiểm tra trước khi mua.

Máy sấy không huyệt / ngưng tụ

Trong một số trường hợp, trút ra bên ngoài là không thể (ví dụ: nhà chung cư, căn hộ…). Đối với các thiết lập này, máy sấy ngưng tụ có thể thích hợp. Máy sấy ngưng tụ không yêu cầu thông gió bên ngoài. Nhiệt độ và độ ẩm được chuyển vào một buồng, ngưng tụ thành nước, và gửi vào một container phải được thoát nước thường xuyên. Nhìn chung, máy sấy tiêu chuẩn được ưa thích mô hình phi huyệt cho 2 lý do: máy sấy ngưng tụ là đắt tiền hơn và thời gian khô là dài hơn đáng kể.

Cửa gió

Cửa máy sấy có thể đảo ngược. Trong hầu hết các trường hợp, nó thuận tiện để có cửa gió của máy sấy ra khỏi máy giặt quần áo để chứa quần áo nhanh chóng chuyển giao. Một lựa chọn khác là để xem xét một máy sấy tải hàng đầu, trong đó cung cấp một thay thế thuận tiện độc đáo.

Tham khảo :   Thương hiệu máy giặt công nghiệp Thái Lan hàng đầu thế giới

Có thể xếp chồng giặt

Xếp chồng giặt ủi có thể tiết kiệm không gian để thêm tủ hoặc gấp bảng trong phòng giặt ủi. Họ có thể là hoàn toàn phù hợp cho những nơi không gian là một mối quan tâm, chẳng hạn như một tủ quần áo.

Trong nhiều năm, các đơn vị giặt ủi xếp chồng lên nhau được cung cấp như là 2-trong-1 mô hình. Các máy giặt và máy sấy đã được kết nối và chia sẻ các bảng điều khiển tương tự. Phong cách này vẫn có sẵn nhưng trong lựa chọn rất hạn chế. Bây giờ, máy giặt và máy sấy được thiết kế với khả năng ngăn xếp với sự trợ giúp của chồng kit (mua riêng). Điều này cho phép tùy chọn linh hoạt cài đặt.

Tích hợp Dịch vụ giặt ủi

Có thể xếp chồng, Máy giặt cửa trước & máy sấy có các điều khiển trên mặt trước và trên đầu. Điều này cho phép cài đặt bên dưới một truy cập gấp, hoặc bên trong tủ để tạo được xây dựng trong sự xuất hiện và nhường chỗ cho không gian làm việc hơn và lưu trữ. Điều này cho phép các máy giặt và máy sấy để được cài đặt và tích hợp vào tủ gỗ hiện tại, sự xuất hiện liền mạch.

Dịch vụ giặt ủi đặt trên bệ.

Đối với những người muốn tiếp cận dễ dàng hơn với một máy giặt cửa trước hoặc máy sấy, việc bổ sung một bệ là lý tưởng. Bệ được thiết kế để nâng máy giặt hoặc máy sấy 7″-15″ từ mặt đất. Một bệ cũng có thể phục vụ như một ngăn kéo lưu trữ.

 

Thiết kế và màu sắc tùy chọn có sẵn?

Tùy chọn trong các thiết kế giặt ủi & màu sắc đã tăng đáng kể trong vài năm qua. Mặc dù màu trắng vẫn là màu phổ biến nhất đối với máy giặt và máy sấy, màu sắc như đỏ, xanh, xám, rượu sâm banh và không rỉ đang trở nên phổ biến hơn.

Ngoài việc cung cấp nhiều lựa chọn màu sắc, máy sấy được thiết kế với bảng điều khiển ngày càng tinh vi và thiết kế cửa. Ví dụ, một số mô hình sang trọng được trang bị tấm điều khiển, màn hình LED đọc dữ liệu, nhẫn cửa mạ crôm, tay nắm sáng bóng và các điểm nhấn màu bạc như trái ngược với mô hình để ít tốn kém với điều khiển bằng nút nhấn và sơn nút bấm hoàn thành.

 

Hơi nước ảnh hưởng đến hiệu suất làm khô như thế nào?

Làm khô hơi nước giúp làm giảm nếp nhăn và làm tươi lên quần áo có mùi hôi.

Không giống như máy giặt hơi nước được kết nối trực tiếp đến một đường nước vào, máy sấy hơi nước phải có nước thêm vào. Một số mô hình có một “Y” kết nối mà gắn vào máy giặt điền ống và đường nước vào buồng hơi của máy sấy. Các mô hình khác có buồng dưới nước (có thể truy cập từ phía trước) mà phải được điền bằng tay. Trong cả hai trường hợp, nước được chuyển vào một buồng hơi, khi được kích hoạt, các nước thành hơi nước và tiêm nó vào máy sấy trống

Tham khảo :   Nên mua máy sấy quần áo loại nào tốt và bền nhất 2020

 

Một số tính năng mới và độc đáo là những gì có sẵn trên máy sấy hiện nay?

Moisture Sensor – Cảm biến trên máy sấy trống được sử dụng để phát hiện độ ẩm trong quần áo. Một khi mức độ ẩm giảm hoàn toàn, các cảm biến gửi một tín hiệu mà dừng lại các chu kỳ khô. Lợi ích chính của sấy cảm biến là để bảo vệ quần áo khỏi bị hư hại từ quá nóng. Sấy Sensor cũng giúp làm giảm lãng phí năng lượng.

Trống bằng thép không gỉ – Một số lượng ngày càng tăng của máy sấy được trang bị một cái trống bằng thép không gỉ. Thép không gỉ là khả năng chống mùi hôi và sự đổi màu. Nó ít có khả năng làm cong hoặc bị hư hỏng vật lý. Thép không gỉ hấp thụ ít điện tĩnh hơn nhựa hay bằng sứ, do đó làm giảm lượng tĩnh trong quần áo của bạn.

Cài đặt nhiệt độ – Ở mức tối thiểu, máy sấy cung cấp 3 cài đặt nhiệt độ. Một số có 5 thiết lập nhiệt độ. Tất cả đều có máy sấy có nhiệt chu kỳ cho các tải tinh tế hay nhăn phát hành.

Mở rộng Tumble – Để ngăn ngừa nếp nhăn tốt nhất, quần áo nên được loại bỏ khỏi máy sấy và gập lại ngay lập tức sau khi chu kỳ. Mở rộng sụt giảm (còn được gọi là chăm sóc thêm hoặc bảo vệ nếp nhăn) liên tục nhào lộn mà không nhiệt trong 20-30 phút sau một chu kỳ là hoàn chỉnh, cho phép thời gian nhiều hơn sau mỗi chu kỳ để lấy quần áo.

Sấy Rack – Một số máy sấy bao gồm một giá đỡ khô, được thiết kế để nghỉ ngơi theo chiều ngang bên trong bồn giặt. Giá để ngăn chặn nhào lộn trong chu kỳ khô và có thể được sử dụng để làm khô quần áo tinh tế – chẳng hạn như áo len angora – giày nặng và giày hay các vật nhỏ như mũ

 

Một tủ sấy là gì và nó hoạt động như thế nào?

Một số quần áo không thể xử lý nhiệt và tác động của máy sấy. Ví dụ, áo len mịn với quá nhiều nhào lộn vẫn còn giữ lại rất nhiều độ ẩm, và đòi hỏi một lượng dài thời gian cho dòng khô.

Một tủ sấy có thể loại bỏ dòng khô truyền thống. Với việc sử dụng một quạt nhỏ và nhiệt tối thiểu, tủ sấy khô quần áo trong 1/3 thời gian theo yêu cầu của phương pháp dòng khô truyền thống. Que treo trên bên trong của tủ chứa nhiều mặt hàng.

Các tủ sấy thường là rộng 24″ và phù hợp trong hầu hết các phòng giặt ủi và tủ quần áo mà không gặp khó khăn. Đối với mục đích cài đặt, một ổ cắm 120V cơ bản là cần thiết và hầu hết các mô hình đều là phòng không thông hơi.

Bình luận trên Facebook