Tổng quan về máy giặt sấy kết hợp

Một máy giặt kết hợp sấy là một giải pháp giặt tất cả-trong-một thực hiện cả hai việc giặt và sấy khô quần áo trong cùng đơn vị. Nó không phải là một máy giặt có thể xếp chồng hoặc máy sấy. Một đơn vị như thế này là thuận tiện để thực hiện các tải nhẹ giặt cho 1-2 người với không gian hạn chế.

Có 2 loại máy giặt sấy kết hợp: thông hơi và không thông hơi. Một thiết bị thông hơi đòi hỏi thiết lập một nơi để trút hết không khí nóng (thường là thông qua một bức tường hoặc cửa sổ). Điều này không di chuyển máy và có thể yêu cầu ống gió. Tuy nhiên, các thiết bị này cũng có xu hướng tải khô nhanh hơn máy giặt sấy không thông hơi.

Một đơn vị không thông hơi sử dụng một hệ thống hai ngăn. Một hệ thống hai khoang cho phép các thiết bị di chuyển không khí nóng từ trống chính vào một khoang thứ hai, nơi quá trình ngưng tụ được sử dụng để làm mát không khí và ngưng tụ hơi nước ra khỏi nó và quần áo chứa bên trong. Nước sau đó được xả ra ngoài ống cống xuống một chậu hoặc đường ống nước, tất cả phụ thuộc vào thiết lập của bạn. Bởi vì không có thông gió là cần thiết, đơn vị này có thể dễ dàng cài đặt trong tủ, hoặc hầu như bất cứ nơi nào khác, miễn là điện và nước đều có sẵn. Tuy nhiên, hãy nhớ rằng khả năng của một đơn vị kết hợp sấy khô quần áo của bạn phụ thuộc vào nhiệt độ của nước, và tất cả các đơn vị sẽ cần truy cập vào nước lạnh để đảm bảo quá trình khô xảy ra như thiết kế.

Tham khảo :   Hướng dẫn mua máy giặt hay máy giặt sấy

Cách hoạt động

Chức năng giặt

Các chức năng máy giặt giống như máy giặt cửa trước. Bạn sẽ có thể lấp đầy máy giặt đến 90% công suất cho mục đích giặt.

Một số máy giặt sấy kết hợp có một xây dựng máy nước nóng, giúp điều chỉnh nhiệt độ nước cho chu kỳ giặt khác nhau. Như trong tất cả máy giặt, điều quan trọng là các chu kỳ quay thực hiện tốt công việc quay nước ra khỏi tải để nó dễ dàng hơn cho các máy sấy làm công việc của mình. Thông thường, hầu hết các đơn vị kết hợp quay tải tại 1.000 đến 1.200 RPM trong một phạm vi từ 5 đến 9 phút. Càng quay, nhiều nước hơn có thể được chiết xuất, do đó, giảm thời gian cần thiết để làm khô tải giặt.

Tham khảo :   Có nên mua máy giặt sấy 2 trong 1 hay không ?

LƯU Ý: Chúng tôi đề nghị bạn loại bỏ ít nhất 1/3 tải giặt của bạn trước khi bước vào chu kỳ sấy khô. Nếu không, tải của bạn sẽ không khô đúng cách.

Chức năng sấy khô

Máy giặt sấy kết hợp sử dụng một phương pháp khô gọi là ngưng tụ (trái ngược với thông hơi). Các buồng ngưng tụ nằm bên ngoài của bồn lắp ráp giảm lượng nhiệt để vượt qua. Điều này cho phép làm mát hơn không khí tái tuần hoàn.

Trong một hệ thống ngưng tụ, không khí mát mẻ được chuyển qua lò sưởi và đi vào trống tạo ra hơi nước. Sau đó không khí nóng, ẩm được rút ra từ trống của máy và thông qua buồng ngưng tụ, nơi nó chịu các tác động làm nguội của hệ thống phun ngưng tụ, và nước được thu thập. Sau đó không khí được làm nóng và gửi trở lại vào trống để hấp thụ độ ẩm nhiều hơn. Chu kỳ này được lặp đi lặp lại cho đến khi tất cả hơi ẩm từ các luồng không khí.

Tham khảo :   Vì sao máy giặt công nghiệp giá cao hơn nhiều máy giặt gia đình

Trong suốt chu trình làm khô, nước chảy thông qua các hội tụ tại một tỷ lệ quy định. Nước làm mát này được thu thập cùng với sự ngưng tụ và bơm ra khỏi hệ thống bằng máy bơm máy giặt.

Chú ý: Đối với chương trình giặt tối ưu và làm khô, điền vào các đơn vị đến 2/3 công suất với các loại vải tương tự. Xếp theo tải trọng của bạn bằng loại vật liệu để trống không bị mất cân bằng. Điều này sẽ đảm bảo một quá trình giặt và làm khô cho phép bạn nhận được nhiều nhất từ máy giặt sấy kết hợp

Bình luận trên Facebook