Tất cả những điều cần biết trước khi mua máy giặt và máy sấy mới

Lắp đặt máy giặt

Các loại máy giặt và máy sấy phụ thuộc phần lớn vào nơi mà nó được đặt trong nhà của bạn. Ví dụ, máy giặt có thể đặt gần một tủ quần áo hẹp trong nhà của bạn, lựa chọn duy nhất của bạn là xếp chồng. Các thiết bị này có xu hướng nhỏ hơn, có nghĩa là bạn vẫn có thể cần đến thiết bị giặt lớn.

Đối với những người có một thiết lập tầng hầm hoặc phòng giặt riêng, nơi có phòng để đặt chúng, bạn sẽ cần phải quyết định về kích thước và lựa chọn máy giặt cửa trên hay cửa trước.

Lắp đặt máy giặt công nghiệp Fagor
Lắp đặt máy giặt công nghiệp Fagor

Mô hình máy giặt

 

2 loại máy giặt chính và mỗi loại có những ưu khuyết điểm riêng: Máy giặt cửa trên là ít tốn kém, nhưng máy giặt cửa trước hiệu quả hơn và làm sạch tốt hơn.

Nhiều mô hình máy giặt cửa trên hiện nay đã bỏ qua khuấy, bồn giặt làm bằng thép không gỉ. Lợi ích của việc này là máy có thể xử lý tốc độ quay cao hơn. Cuối cùng, điều này có nghĩa là nó sẽ mất ít thời gian hơn cho quần áo của bạn để khô.

Máy giặt cửa trước có xu hướng đắt hơn và có nhiều tính năng, thậm chí trên các mô hình cơ bản nhất.

máy giặt cửa trước và cửa trên
Máy giặt cửa trước và cửa trên

Giặt khô

Các vấn đề khác cần xem xét là cúi xuống để mở cửa. Tất nhiên, các nhà sản xuất  xem xét và đề nghị máy giặt và máy sấy có thể được đặt trên bệ, làm cho chúng cao hơn và dễ dàng hơn để sử dụng. Chúng thường có ngăn kéo bên dưới để lưu trữ các chất tẩy rửa và làm mềm vải.

Tham khảo :   Kiểm tra và thay thế ổ đĩa động cơ của máy giặt

Thông thường, các cửa máy sấy có thể được chuyển sang mở theo một hướng khác. Tuy nhiên, gần như tất cả các cửa máy giặt sẽ mở từ trái sang phải. Hiện nay, chỉ có máy Electrolux có thể thay đổi hướng mà cửa máy giặt sẽ mở ra.

Máy giặt và máy sấy là thiết bị lớn. Bất kể bạn mua loại máy nào, hãy chắc chắn để không gian trống trong máy giặt và máy sấy. Điều này sẽ giúp bạn quyết định các đơn vị sẽ phù hợp trong không gian cho phép.

Các tính năng

Bạn có thể mua máy giặt và máy sấy mà chỉ có vài chu kỳ giặt và chu kỳ khô. Nhiều mô hình mới hơn, đặc biệt là máy giặt cửa trước, đi kèm với rất nhiều lựa chọn, bạn sẽ cần phải chi tiêu một số thời gian với hướng dẫn để tìm hiểu về tất cả. Người bán hàng sẽ nói chuyện với bạn thông qua những điểm nổi bật, nhưng để biết tất cả các nút và các thiết lập thực hiện sẽ mất một thời gian.

Đây là những tính năng mà bạn có thể thấy khi mua máy giặt và máy sấy mới:

 • Hiển thị kỹ thuật số: mô hình kết thúc cao hơn có xu hướng có tính năng hiển thị kỹ thuật số và một tải của các thiết lập. Bạn không nên quá tải máy giặt, nó giới hạn số lượng các chức năng dựa trên giặt ban đầu hoặc cài đặt khô. Ví dụ, nếu bạn chọn đồ nhạy cảm, bạn sẽ không thể lựa chọn cài đặt nhiệt độ cao nhất khi sấy.
 • Mô hình nhãn năng lượng: Những mô hình này mang lại nhiều hơn năng lượng hiệu quả. Về lâu dài, nó có thể tiết kiệm nước, điện, và các hóa đơn khí đốt nếu bạn làm rất nhiều đồ giặt. Nhiều máy sấy có cảm biến độ ẩm, máy sẽ tự tắt khi quần áo khô.
 • Hơi nước: Tính năng hơi nước của quần áo có thể giúp loại bỏ vết bẩn và nếp nhăn.
 • Wi-Fi: Với tính năng này, bạn có thể điều khiển máy giặt và máy sấy. Điều này có thể cho phép bạn chạy máy khi giá năng lượng thấp hơn.
Tham khảo :   Mua máy giặt phù hợp với không gian nhà bạn
Tính năng máy giặt
Tính năng máy giặt

Tính năng khác của máy giặt

 • Giặt tay: điều này là một lựa chọn tuyệt vời cho các loại vải mềm, áo tắm, và đồ lót.
 • Chu kỳ quay thêm: tuyệt vời cho các hạng mục như khăn tắm và bông. Nó vắt ra khỏi nước dư thừa làm cho các mặt hàng cồng kềnh dễ dàng hơn để làm khô.
 • Thêm chu kỳ giũ: loại bỏ các chất tẩy rửa còn thừa từ chu trình giặt.
 • Nhiệt độ cài đặt: Điều này có thể điều chỉnh nước nóng và lạnh khi nó đi vào máy.
 • Loại bỏ vết bẩn: điều này sẽ cải thiện cơ hội loại bỏ các vết bẩn hoàn toàn.
 • Cài đặt ưa thích hoặc tùy chỉnh: có thể thiết lập một hoặc nhiều lựa chọn.
 • Mực nước tự động: Một tính năng tuyệt vời giúp tiết kiệm trên hóa đơn tiền nước. Một số mô hình bao gồm cảm biến có thể điều chỉnh nước cho phù hợp. Nếu bạn nhận được một trong các mô hình này, bạn nên định kỳ làm sạch cảm biến với một chiếc khăn để chúng hoạt động tốt.
 • Chu kỳ vệ sinh: Lý tưởng cho người bị dị ứng, thiết lập này loại bỏ chất gây dị ứng và vi khuẩn trong một chu kỳ làm sạch sâu.
Tham khảo :   Chia sẻ kinh nghiệm mua và sử dụng máy giặt

Tính năng máy sấy

Cảm biến độ ẩm: Giống như các cảm biến trong máy giặt giúp cho bạn biết bao nhiêu nước sử dụng để điền vào các bồn chứa, các cảm biến này có thể điều chỉnh thời gian sấy.

 • Giảm nếp nhăn: giúp giải phóng những nếp nhăn trên quần áo.
 • Kệ sấy: kệ có thể tháo rời, có thể được sử dụng bên trong máy sấy, vì vậy bạn có thể làm khô các mặt hàng tinh tế mà không cần phải sấy.

Quyết định một mô hình mà bạn muốn?

Bây giờ bạn chỉ cần tìm ra khi nào và nơi nào để mua máy giặt và máy sấy. Thông thường, tháng 9 hoặc tháng 10 là thời gian tốt để mua máy giặt và máy sấy mới, vì đó là khi các mô hình mới có mặt tại các cửa hàng.

Bạn cũng có thể mua máy giặt và máy sấy trên mạng. Những điều bạn cần phải biết là cách thức giao hàng và lắp đặt.

Các bảo hành cần thiết?

Hầu hết các thiết bị đi kèm với bảo hành ít nhất 1 năm từ nhà sản xuất. Một số máy thậm chí bảo hành sẽ kéo dài đến 3 năm. Cửa hàng sẽ cung cấp tùy chọn để mua một bảo hành mở rộng.

Cuối cùng, bạn nên đọc các nhận xét của khách hàng. Bạn sẽ ngạc nhiên trước những gì có thể học hỏi từ kinh nghiệm của người khác, đặc biệt là bạn sẽ biết được các vấn đề thường gặp với máy giặt.

Bình luận trên Facebook