Tận dụng tối đa hiệu quả máy giặt của bạn

Hiện nay máy giặt không chỉ đơn giản là giặt quần áo của bạn, những thiết bị này cùng với công nghệ tinh vi của họ được thiết kế để chăm sóc tối ưu cho đồ giặt bất kể chất giặt là gì.

Bạn có nhận được nhiều nhất từ ​​máy giặt của bạn?

Dưới đây là một vài chu kỳ giặt mà thực sự có thể giúp bạn giặt quần áo

Giặt nhanh: Nếu bạn đang vội, chu kỳ này là rất tốt để có được quần áo bạn cần giặt sạch một cách nhanh chóng và hiệu quả. Chu kỳ này hoàn hảo cho hàng may mặc bẩn và với một số máy bạn có thể có quần áo của bạn giặt trong ít nhất là 12 phút.

Heavy Duty / Intensive / Outdoor: Đối với những ngày cuối tuần hoạt động, những ngày dài trong vườn và các vật dụng nặng hơn như khăn và vải bò, chu kỳ giặt nặng là sự lựa chọn lý tưởng. Loại chương trình giặt này được thiết kế để loại bỏ vết bẩn và kéo dài lâu hơn so với giặt tiêu chuẩn của bạn, nhiều máy giặt với chu kỳ này chạy ở nhiệt độ nóng hơn cũng làm sạch toàn diện hơn.

Tham khảo :   Đánh giá về các loại máy sấy quần áo trên thị trường hiện nay

Giặt đồ tinh tế: Các loại vải tinh tế như len, lụa, ren hoặc các đồ trang trí cần thêm chu kỳ tinh vi chuyên biệt, lý tưởng cho các đồ giặt có độ nhạy cao. Một chương trình giặt nhẹ nhàng thường là chu kỳ lạnh và ngắn hơn với sự xoay chậm và quay để đảm bảo việc chăm sóc tốt nhất cho quần áo của bạn.

Một mẹo hữu ích: Tốt nhất là chỉ đổ một nửa tải máy giặt khi giặt quần áo tinh tế, điều này sẽ ngăn không cho sợi nào xơ.

Làm mới quần áo

Một số thương hiệu và mô hình cung cấp chu kỳ “làm mới” sử dụng hơi nước để làm mới quần áo của bạn trong khoảng 20 phút.

Tham khảo :   Máy giặt vắt công nghiệp tự động

Vì vậy, nếu bạn có một chiếc áo bị nhăn hoặc một chiếc váy mà cần làm mới, chu kỳ tiện lợi này dành cho bạn.

Vì những chu kỳ này chỉ sử dụng hơi nước, nó cũng giúp để loại bỏ bất kỳ nếp nhăn!

Tại sao máy giặt lại có mùi?

Dưới đây là một số lời khuyên hữu ích để giữ cho máy giặt của bạn không có mùi.

1) Không gian thoáng: Nếu có thể giữ cửa máy giặt mở một chút khi không sử dụng. Tất nhiên, tùy chọn này không phải là lý tưởng khi những cái nhỏ xung quanh nhưng nó cung cấp cho trống và thời gian con dấu cao su khô hoàn toàn mà thường là nguyên nhân gây ra mùi.

Tham khảo :   Máy sấy công nghiệp 50kg / mẻ nên chọn thương hiệu nào tốt ?

2) Giấm:  Khởi động một chu kỳ giặt nóng, khoảng 60 C và thêm một chén giấm trắng vào trống. Giấm là chất khử mùi tự nhiên và sẽ giúp vệ sinh bên trong máy giặtcủa bạn.

3) Sử dụng ít chất tẩy rửa: Sử dụng đủ lượng chất tẩy rửa cần thiết để ngăn ngừa sự tích tụ dư thừa trong máy.

4)Vệ sinh ngăn cấp chất tẩy: Sau nhiều lần giặt, hoàn toàn bình thường để thấy chất tẩy rửa dạng lỏng, bột và chất bẩn xuất hiện trong ngăn kéo. Để có một chiếc máy giặt an toàn hơn, bạn cần phải thường xuyên vệ sinh máy – một cọ rửa đơn giản với nước nóng và chất tẩy rửa sẽ giúp bạn.

5) Chu kỳ tự vệ sinh: Một số máy cung cấp một chu trình tự động vệ sinh để giữ cho máy của bạn chạy nhanh, hợp lý và sạch sẽ.

Bình luận trên Facebook