Tại sao nên vệ sinh máy giặt thường xuyên?

Một số máy giặt công nghiệp có xu hướng gây ra mùi hôi do thiết kế của chúng. Máy giặt HE giữ nước trong các thành phần nhất định, trở thành nơi sinh sản của nấm mốc và gây ra mùi khó chịu.

Mùi trong máy giặt có thể bám trên quần áo sạch.

Nước cứng gây ra sự tích tụ vôi trong các thành phần và ống dẫn khiến cho máy giặt hoạt động kém hiệu quả. Máy giặt và ống dẫn hiệu quả hơn khi sự tích tụ vôi được lấy ra.

Bạn có thể sống trong khí hậu ẩm ướt, độ ẩm liên tục trong không khí ngăn cản các máy giặt hoàn toàn khô ở giữa tải, gây ra mùi hôi và nấm mốc.

Tham khảo :   Cách vệ sinh máy giặt và nên vệ sinh bao lâu thì mới vệ sinh tiếp ?

Xà phòng và chất bẩn văng lên, để lại bụi bẩn trên các bộ phận của thiết bị khuấy.

Tại sao nên vệ sinh máy giặt thường xuyên?

Vệ sinh máy giặt tự nhiên

Các hướng dẫn sau đây sẽ giúp bạn tiêu diệt nấm mốc, khử mùi trong máy giặt sử dụng các thành phần tự nhiên.

Hai thành phần thường được sử dụng nhiều nhất là: Giấm trắng và baking soda. Độ chua của giấm sẽ giúp hòa tan cặn xà phòng trong bồn giặt và có ích trong việc loại bỏ vôi trong đường ống (nếu sử dụng nước cứng). Baking soda giúp làm sạch cặn xà phòng và khử mùi cho máy giặt.
Tại sao nên vệ sinh máy giặt thường xuyên?

  1. Đặt máy giặt chạy trên chu kỳ giặt nước nóng với các thiết lập tải lớn nhất. Bạn không cần thêm quần áo hoặc chất tẩy rửa, thêm 3-4 tách dấm trắng vào nước và cho phép máy giặt khuấy động 1 phút để kết hợp giấm.
  2. Thêm khoảng ½ chén baking soda. Cho phép máy chạy lại để trộn trong baking soda. Dừng máy giặt tại thời điểm này và ngâm trong khoảng 30 phút đến 1 giờ.
  3. Trong khi nước nóng, dấm, baking soda đang thâm nhập vào bụi bẩn và mùi hôi, sử dụng một miếng vải sạch nhúng vào nước giấm để lau sạch máy giặt. Chú ý đến phần trên của máy giặt, các nút bấm, đỉnh của thùng giặt, và bất kỳ chất tẩy hoặc ngăn nước xả vải.
  4. Cho phép các chu kỳ giặt tiếp tục cho đến khi nước bắt đầu chảy ra.
  5. Các cặn bã xung quanh đầu của thùng giặt lau sạch rất dễ dàng với một miếng bọt biển vào thời điểm này.
Tham khảo :   Hướng dẫn làm sạch máy giặt

 

Bình luận trên Facebook