Tại sao nên thường xuyên vệ sinh máy giặt công nghiệp

Máy giặt là thiết bị có vai trò vô cùng quan trọng trong công việc giặt giũ, và nó cũng là thiết bị rất gần gũi bởi chúng ta ngày nào cũng cần phải giặt đồ. Do đó nên vệ sinh định kỳ máy giặt nếu không muốn những chiếc máy giặt dân dụng hay máy giặt công nghiệp tại đơn vị  của bạn chứa đựng vi khuẩn và gây hại cho người sử dụng.

Vệ sinh máy giặt công nghiệp thường xuyên để bảo vệ khỏi vi khuẩn

Tại sao vi khuẩn lại sản sinh trong máy giặt

Theo tiến sĩ Ackerley: “ Mọi người luôn nghĩ rằng trong máy giặt sử dụng thường xuyên nên rất sạch sẽ do vậy không vệ sinh định kỳ. Xu hướng giảm nhiệt độ và lượng nước cho hóa chất tẩy rửa ảnh hưởng không nhỏ đến hiệu quả tẩy bẩn. Vì vậy, chúng ta cần xem xét lại việc giặt tẩy hàng ngày”.

Trên thực tế, ước tính có khoảng 10.000 vi sinh vật ẩn chứa trong 1 cặp quần lót “sạch”. Quá trình lây truyền bệnh thông qua việc giặt quần áo và lây nhiễm chéo.

Vi khuẩn có sẵn trong máy giặt quần áo công nghiệp cũng góp phần vào quá trình lây nhiễm chéo: Kết quả nghiên cứu cho thấy trong vòng quay của lồng giặt cũng có sản sinh vi khuẩn, với 2 muỗng nước giặt đã có hàng triệu vi khuẩn. Quá trình giặt ở nhiệt độ thấp giúp vi khuẩn có điều kiện thuận lợi sinh sản và phát triển, nhất là tại ngăn đựng hoa chất giặt tẩy và vòng đệm cửa.

Tác hại của vi khuẩn

Tại sao phía mặt trước của máy giặt có thể gây bệnh vì nấm độc? Lẽ ra máy giặt phải được giữ sạch sẽ,  thế nhưng nhiều cửa máy giặt lại có màu xanh của nấm mốc và vi khuẩn. Sau khi sử dụng, nước sẽ tích tụ ở vòng đệm, người dùng thường không quan tâm đến điều này, nhưng cứ mỗi lần đóng, mở cửa chúng ta lại hít phải hàng nghìn bào tử từ nấm mốc, đa số là nấm mốc Cladosporium. Bên cạnh nấm mốc đi vào cơ thể qua đường hô hấp, thì có thể thông qua da khi vô tình chạm vào cửa rồi lại không rửa tay.

Theo khuyến cáo của Tiến sĩ Ackerley: “Vi khuẩn bám vào quần áo ướt có thể truyền qua tay, sau đó lây lan sang những vật dụng khác trong nhà và cuối cùng chính là miệng. Vì vậy, mọi người cần biết được nguyên nhân vì sao vi khuẩn lại ẩn chứa quá nhiều trong máy giặt, cách thức gây bệnh như thế nào và những phương thức vệ sinh thiết bị máy giặt nhằm hạn chế nguy cơ phát triển mầm bệnh trong máy.”

Hi vọng với những kiến thức bổ ích ở trên bạn đã biết cách sử dụng máy giặt công nghiệp an toàn nhất, giảm thiểu vi khuẩn và bảo vệ sức khỏe của mọi người.

Tham khảo :   Bán máy giặt công nghiệp 40kg chính hãng giá rẻ nhất

Bình luận trên Facebook