Làm thế nào để tải máy giặt quần áo để đạt được kết quả tốt nhất

Một khi bạn đã sắp xếp quần áo bẩn, các vết bẩn đã được xử lý trước và các túi rỗng, đó là thời gian để tải máy giặt. Làm thế nào bạn làm điều đó phụ thuộc vào loại máy giặt bạn có trong phòng giặt ủi của bạn.

Làm thế nào để tải máy giặt quần áo ?

Các máy giặt tiêu chuẩn hàng đầu có một bộ khuấy ở giữa giúp đẩy quần áo qua nước và chất tẩy rửa. Để có kết quả làm sạch tốt nhất, điều quan trọng là phải vận chuyển quần áo xung quanh máy khuấy theo cách cân bằng mà không bị quá tải.

Việc tải quần áo đúng cách cũng giúp ngăn không cho máy giặt trở nên mất cân bằng và “rung lắc” do sự rung động quá mức.

Nếu máy giặt của bạn không có hộp chứa chất tẩy rửa tự động, đầu tiên hãy thêm chất tẩy rửa vào trống máy giặt bằng lượng sử dụng khuyến cáo. Điều này đặc biệt quan trọng đối với liều duy nhất mà phải ở lại trong nước càng lâu càng tốt để hòa tan đúng cách. Bây giờ là thời gian để thêm bất kỳ chất làm sạch khác như chất tẩy lỏng hoặc chất làm mềm vải cho máy cấp chất tẩy rửa tự động.

Tham khảo :   Cách vệ sinh máy giặt và nên vệ sinh bao lâu thì mới vệ sinh tiếp ?

Tiếp theo, chọn chu kỳ máy giặt phù hợp và nhiệt độ nước cho mỗi lần nạp. Sau đó thêm quần áo, đặt chúng đồng đều xung quanh khuấy. Nếu các đồ vật lớn như tấm trải giường, đừng xoắn nó quanh khuấy. Đơn giản chỉ cần đặt nó ở một bên và cân bằng với một tấm ở phía bên kia. Cố trộn các vật lớn và nhỏ trong mỗi tải để có hành động giặt tốt hơn. Bây giờ, bạn đã sẵn sàng để bắt đầu máy giặt.

Làm thế nào để tải một máy giặt cửa trên hiệu suất cao

Các máy giặt sử dụng năng lượng hiệu quả cao sử dụng ít nước hơn máy giặt loại tiêu chuẩn. Để giúp di chuyển quần áo qua mực nước thấp hơn, chúng sẽ có một cái trống xoay quanh một trục ngang hoặc tấm giặt chứ không phải là một bộ khuấy giữa.

Thực hiện theo các bước tương tự để nạp chất tẩy rửa và các sản phẩm giặt khác như với máy giặt tiêu chuẩn.

Chọn chu kỳ và nhiệt độ nước và sau đó tải quần áo. Bước quan trọng trong việc xếp hàng để không đống tất cả quần áo hoặc khăn trải giường ở giữa. Phân phối đều quần áo bẩn xung quanh mép của tấm giặt. Điều này sẽ giúp cân bằng tải, cho phép quần áo di chuyển đều đặn và cho bạn kết quả làm sạch tốt nhất. Và, không bao giờ quá tải máy giặt với quá nhiều hàng may mặc. Nếu bạn đang nhồi nhét các loại vải, bạn đã thêm quá nhiều.

Tham khảo :   Máy bơm nước máy giặt

Làm thế nào để nạp một máy giặt có hiệu suất cao

Máy giặt cửa trước đã được sử dụng trong nhiều thập kỷ nhưng chúng tương đối mới đối với nhiều người tiêu dùng. Các máy giặt cửa trước làm việc bằng cách lấp đầy bồn giặt trong với nước và sử dụng luân chuyển của bồn giặt và trọng lực hơn là máy khuấy để di chuyển quần áo qua nước.

Tất cả máy giặt cửa trước sử dụng ít nước hơn máy giặt tiêu chuẩn. Hầu hết đều có một máy rút tự động cho các sản phẩm giặt bằng chất lỏng. Chúng luôn luôn được sử dụng cho tất cả mọi thứ trừ các chất phụ gia khô như baking soda hoặc borax nên bổ sung trực tiếp vào trống máy giặt trước khi thêm quần áo.

Khi nạp một máy giặt cửa trước, quần áo nên được đặt trong một lần đảm bảo chúng không bị rối.

Một lần nữa, bạn không nên quá tải. Tuy nhiên, bạn có thể thấy rằng máy giặt của bạn làm việc hiệu quả hơn với một tải đầy đủ chứ không chỉ là một hoặc hai mặt hàng trong trống.

Tham khảo :   Top 3 mẫu máy giặt công nghiệp 60kg dùng ổn định nhất

Nếu bạn có hàng may mặc có nhiều vết bẩn, đặt chúng vào trống trước tiên, nơi chúng sẽ được tiếp xúc với nước / chất tẩy rửa lâu hơn.

Bao nhiêu đồ giặt trong máy giặt của bạn?

Máy giặt công suất thường xuyên có thể chứa một hoặc hai tấm giường, vài chiếc gối, hai hoặc ba cái áo sơ mi và một số mặt hàng nhỏ như đồ lót. Nếu bạn vẫn có sổ hướng dẫn của nhà sản xuất, bạn sẽ tìm thấy trọng lượng tải tối đa hoặc tối ưu được đề nghị để sử dụng làm hướng dẫn. Đổ đầy máy giặt một cách lỏng lẻo để quần áo có thể di chuyển tự do.

Nếu bạn không có hướng dẫn sử dụng nữa, hãy tính công suất của máy giặt.

Điều này sẽ cung cấp cho bạn một hướng dẫn để giúp ngăn ngừa quá tải.

Số lượng lớn hơn trọng lượng, vì vậy, giặt quần áo lớn như chăn, khăn trải giường và thảm riêng thêm một vài khăn, nếu cần thiết để cân bằng tải cho hành động quay đúng. Bạn nên tải đều trên mỗi mặt để giữ cho máy giặt cân bằng .

 

Bình luận trên Facebook