Sửa chữa một máy giặt không xả nước trước khi vào chu kỳ vắt

Máy giặt không thoát nước thường có tắc nghẽn ở đâu đó trong hệ thống, hoặc sự cố nắp đậy kín. Sửa chữa vấn đề này thường là dễ dàng, nhưng nó có thể mất một số nỗ lực và gây rối để truy cập vào các phần bạn cần. Nếu bạn gặp khó khăn theo các hướng dẫn tại bất kỳ điểm nào, hãy tham khảo sách hướng dẫn đi kèm với máy giặt công nghiệp.

Ngoài ra bạn có thể tham khảo bài viết: Sửa chữa máy giặt không xả nước

 

Phần 1: Sửa lỗi mở nắp đậy kín

1. Bắt đầu cho một máy giặt cửa trên. Phương pháp này chỉ áp dụng cho máy giặt cửa trên. Nếu bạn sử dụng một máy giặt cửa trước, bỏ xuống phần trên làm tắc máy bơm.

 

2. Bật nắp với một cây bút. Mở nắp máy giặt trên đỉnh của máy giặt của bạn. Một khoảng cách nhỏ với một công tắc bên phải được bố trí nơi mà các cạnh của nắp có thể truy cập vào máy giặt. Nhấn công tắc này xuống với một bút nhựa, xử lý với bàn chải đánh răng, hoặc đối tượng tương tự. Điều này cho máy giặt mà nắp bị đậy kín, cần bắt đầu một nỗ lực để ráo nước máy.

 

3. Xử lý vấn đề

Nếu không có dấu hiệu cho thấy máy đang cố gắng để ráo nước, chuyển đổi này là có thể bị phá vỡ. Đặt một phần thay thế từ nhà sản xuất.

 

Phần 2: Thông tắc nghẽn máy bơm

1.  Tắt nguồn điện vào máy giặt. Rút phích cắm máy vì vậy bạn có thể xử lý nó một cách an toàn. Không bao giờ làm việc trên phần bên trong của một máy trong khi nó vẫn đang được cắm điện, hoặc bạn có thể bị điện giật hoặc bị thương bởi bộ phận chuyển động.

 

2. Đặt một thùng lớn bên cạnh máy. Chọn một xô bạn có thể dễ dàng nâng khi chứa đầy nước.

 

3. Tắt nguồn cung cấp nước (không bắt buộc). Một máy đã tắt không nên cho phép nhiều nước hơn để nhập vào hệ thống. Nếu bạn muốn được thêm an toàn, tìm ống cấp nước chính từ phía sau của máy, và ngắt kết nối chúng. Các vòi cung cấp hoặc ống trơn tru, không gợn sóng. Ngắt kết nối chúng bằng cách chuyển từng van để nó chạy qua các đường ống, thay vì dọc theo nó. Một nguồn cung cấp lạnh chỉ là màu xám hoặc màu xanh. Nếu có một vòi cung cấp thứ hai cho nước nóng, nó thường là màu đỏ. Cả hai ống phải trơn tru.

Tham khảo :   Hướng dẫn giặt quần áo bằng tay hiệu quả

 

4. Tháo ống thoát nước từ các nguồn cung cấp nước (không bắt buộc). Các ống thoát nước có màu xám và gợn sóng, tương tự như một ống chân không sạch hơn. Tháo nó vào cuối đường ống dẫn nước bằng cách loại bỏ các nút thắt, hoặc bằng cách xoáy kẹp ống nếu có. Dễ ra khỏi ống, mà có thể được gắn chặt. Đừng hạ thấp ống hoặc để cho nó rơi xuống đất.

Nếu có một nút thắt trong ống, điều này có thể là vấn đề. Làm cho vòi thẳng, phục hồi nước và điện, và chạy một vòng quay để xem liệu nước có thoát không. Nếu không, hãy tắt nguồn nước và điện một lần nữa và tiếp tục bước tiếp theo.

 

5. Hãy để cho ống thoát nước vào xô. Rất nhiều nước thải sẽ chảy ra khá nhanh chóng. Khi xô gần đầy, nhấc ống trở lên và lắp lại nó để kết nối của nó một lần nữa trong khi bạn làm sạch thùng. Lặp lại cho đến khi nước không xả thêm.

Khi dòng nước chảy chậm lại, nghiêng xô về phía trước, do đó bạn có thể mang lại các ống gần với mặt đất

Nếu không có nước đi ra, có lẽ là một sự tắc nghẽn trong vòi. Thanh toán bù trừ này hoặc thay thế các ống có thể khắc phục vấn đề của bạn.

 

6. Gài khăn lại vào máy. Phần tiếp theo này thường bị lộn xộn. Lấy một vài khăn bẩn trên sàn nhà, nhét chúng dưới máy nếu có thể.

Trên một số máy, một khay nướng mỏng có thể phù hợp theo các khoảng cách giữa các tầng và các cơ sở của máy. Sử dụng điều này cũng như các khăn nếu có thể.

 

7. Loại bỏ các cổng bảo dưỡng máy bơm. Một số máy có một nắp nhựa trống trên khu vực này, trong khi những máy khác có một cửa nhỏ. Trên một máy giặt cửa trước, một trong hai loại thường nằm ở mặt trước của máy. Tra cứu hướng dẫn mô hình của bạn, hoặc tìm kiếm và ngắt kết nối

Tham khảo :   Sửa chữa máy giặt thoát khỏi mùi với quạt máy giặt

Hầu hết vỏ nhựa được gắn bằng thẻ nhựa. Những phá vỡ dễ dàng, vì vậy hoạt động chậm và có phương pháp. Kéo mạnh nhiều lần cho đến khi mỗi thẻ chưa chốt, mà không sử dụng sức mạnh.

Phích cắm tròn thường có một vít giữ lại, mà bạn sẽ cần phải loại bỏ và đặt sang một bên. Từ từ xoay ngược chiều kim cắm (điều này có thể yêu cầu lực lượng). Nếu nước rỉ ra, chờ cho đến khi tất cả đi ra trước khi bạn rút phích cắm ra hoàn toàn. Nếu cần thiết, thắt chặt các phích cắm lần nữa trong khi bạn thay thế những chiếc khăn nhúng nước.

 

8. Làm sạch ống bơm ra. Khi cổng được gỡ bỏ, bạn sẽ thấy các máy bơm ở phía bên kia. Sử dụng một cây kim thêu bằng móc, sợi dây uốn cong, hoặc một mục nhỏ tương tự thâm nhập vào máy bơm. Làm sạch tất cả các xơ vải và bất kỳ đối tượng bị mắc kẹt bạn tìm thấy. Bạn phải tỉ mỉ, vì có thể có nhiều hơn một đối tượng.

Nếu bạn không tìm thấy bất kỳ mục, bật đèn điện thoại của bạn hoặc đuốc. Tỏa sáng nó vào bên trong máy bơm, cánh quạt máy bơm. Sử dụng một thìa mỏng dài hoặc đối tượng khác để nhẹ nhàng đẩy cánh quạt máy bơm. Nếu cánh quạt quay, máy bơm có lẽ không bị tắc.

 

9. Lắp lại tất cả các bộ phận. Thực hiện theo các hướng dẫn ở trên trong đảo ngược để lắp lại bảng điều khiển cổng, giữ lại vít (nếu có), và ống. Khôi phục việc cấp nước và điện.

 

10. Kiểm tra máy. Mở cửa máy và lấp đầy vào các cốc có đủ nước mà bạn có thể nhìn thấy nó trên các lỗ ở phía dưới. Đóng cửa và đưa vào một chu kỳ quay. Nếu nước rút, xin chúc mừng, bạn đã giải quyết được vấn đề. Nếu không, có thể có sự rò rỉ điện để bơm. Điều này đòi hỏi một kỹ thuật viên máy giặt đủ điều kiện để sửa chữa.

 

Nếu máy bơm bạn bị hỏng thì bạn nên thay thế máy bơm máy giặt của bạn

 

Phần 3: Loại bỏ nước dư thừa

1. Sử dụng phương pháp này nếu hệ thống ống nước của bạn tràn. Nếu nước thải tăng lên vào bồn rửa, hoặc bất cứ nơi nào máy giặt của bạn được đính kèm, hãy làm theo các hướng dẫn. Vì nước được kết nối với một kênh mở trong máy giặt của bạn, bạn sẽ cần phải ngăn chặn điều này.

Tham khảo :   Làm thế nào để sửa chữa một máy giặt bị rung lắc?

 

2. Tắt nguồn cung cấp nước cho máy giặt (tùy chọn). Đây không phải là cần thiết, như máy giặt của bạn sẽ tự động chặn nước xâm nhập vào. Nếu bạn muốn được thêm an toàn, hãy làm theo các ống cung cấp trơn tru ở mặt sau của máy giặt của bạn cho đến khi chúng đạt được các đường ống dẫn nước. Nếu van có mặt, tắt chúng để chúng nằm trên các đường ống, ngăn nước vào ống. Nếu không có van, tháo ống, sau đó cắm các lỗ với chỗ bị ướt, cuộn vải thật chặt.

 

3. Lỗ hổng tràn. Nếu nước thải được ra khỏi chậu tắm, tìm kiếm lỗ tràn gần đầu của bồn rửa.. Bạn sẽ có thể lấp đầy vào các bồn rửa để hoạt động và đẩy tắc nghẽn xuống.

 

4. Ngâm bồn rửa chén. Khi ngâm, luân phiên nhanh chóng, chuyển động lặp đi lặp lại và một tốc độ ổn định hơn. Các chuyển động đầu tiên phá vỡ các liên kết giữa các mảnh vụn kết tụ. Tiếp tục giảm mạnh cho đến khi nước rút.

 

Lời khuyên

Một số máy giặt cửa trên có một máy bơm chạy bằng một vành đai và động cơ. Nếu bạn nghe thấy một tiếng động quay lớn, vành đai này có thể đã bị cắt đi. Truy cập máy bơm như được mô tả trong phần trên để thông tắc nghẽn của máy bơm, sau đó thay thế các vành đai. Không kiểm tra máy nếu bạn biết các đai là vấn đề, như các động cơ có thể tiêu diệt chính nó nếu không có chức năng trực thuộc vành đai.

Một máy hút ẩm có thể hữu ích để làm sạch các rò rỉ nước không thể tránh khỏi.

Kiểm tra tất cả các quần áo cho đồng tiền, kẹp giấy, chuỗi, và các vật nhỏ khác trước khi cho chúng vào máy giặt. Ngay cả khi tất cả các túi là chai lọ thủy tinh, trẻ em đôi khi sẽ quăng đối tượng vào máy giặt để cho vui.

 

Cảnh báo

Hãy chuẩn bị khi nước tràn vào sàn.

Rút phích cắm của máy giặt trong khi bạn đang làm việc trên nó để ngăn ngừa chấn thương từ điện giật hoặc bộ phận chuyển động.

Bình luận trên Facebook