Sửa chữa các lỗi phổ biến thường gặp ở máy giặt

Một máy giặt về cơ bản là một bồn giặt lớn mà nhiều lần lấp đầy với nước và sau đó thoát ra ngoài, quay vắt quần áo khô, và có một thiết bị để khuấy ở giữa một máy cửa trên hoặc một cái trống lăn trong một máy cửa trước.

Bốn chu kỳ mà mỗi máy giặt đều thực hiện là làm đầy nước, giặt sạch, thoát nước, và vắt. Mặc dù các chức năng này là khá cơ bản, một số sự cố có thể làm máy không chạy đúng cách.

Có một số vấn đề mà bạn có thể khắc phục khá đơn giản; một số vấn đề cần người sửa chữa thiết bị. Trước khi làm việc trên một máy giặt, bạn hãy rút phích cắm điện.

Máy giặt không chạy

Nếu máy giặt không hoạt động hoặc thực hiện bất kỳ tiếng ồn khi thiết lập trên bất kỳ chu kỳ, nó có thể không vào điện.

Nếu nó dừng lại khi nó đã tiếp tục đến các chu kỳ tiếp theo, quá tải bảo vệ của máy có thể đã bị hỏng.Trong trường hợp này, giảm tải để bảo vệ thiết lập lại chính nó. Sau đó khởi động lại máy.

1 Hãy chắc chắn máy đang được cắm điện và bật. Hãy chắc chắn nắp máy giặt được đóng hoàn toàn.

Tham khảo :   Ưu điểm của máy giặt sấy công nghiệp

2 Kiểm tra ngắt mạch hoặc cầu chì.

3 Kiểm tra dây điện. Rút phích cắm của máy giặt và kiểm tra, nếu cần thiết, thay thế dây.

4 Mở nắp và kiểm tra công tắc nắp. Di chuyển, kiểm tra, và thay thế nếu cần thiết.

5 Nếu máy giặt vẫn không hoạt động, các điều khiển có thể bị lỗi. Gọi một người sửa chữa thiết bị.

Để ngăn chặn các vấn đề với máy giặt, hãy làm theo quy trình bảo dưỡng tốt. Sử dụng số lượng vừa phải của chất tẩy rửa cho máy giặt của bạn và độ cứng của nước. Hãy chắc chắn rằng máy giặt được sử dụng đúng cách và không quá tải.

Máy giặt không giặt đúng

Nếu dư lượng xà phòng còn lại trên quần áo của bạn hoặc trong máy giặt sau một chu kỳ thì đây là vấn đề gây ra hỏng máy giặt. Trước tiên, hãy chắc chắn rằng bạn đang sử dụng máy đúng cách với đúng số lượng xà phòng trong tải, không quá tải máy,… Chỉ cần một tải trọng quá cồng kềnh có thể gây ra việc giặt không đúng cách.

Nếu những loại vấn đề này không gây ra vấn đề, cơ hội là tốt mà các nước rửa là không nhận được vào trống hoặc không thoát ra đúng cách.

Tham khảo :   Tổng hợp các lỗi trên máy giặt của bạn

1 Kiểm tra các van cung cấp. Hãy chắc chắn rằng các van cấp nước phục vụ các ống cung cấp là mở.

2 Hãy chắc chắn rằng các ống cung cấp không gấp khúc.

3 Kiểm tra các ống cống để đảm bảo máy được thoát nước hoàn toàn. Một sự tắc nghẽn có thể khiến nước rửa bẩn còn lưu lại trong trống. Khi bạn chạy một tải, xem máy để chắc chắn rằng nó thoát nước hoàn toàn sau mỗi lần giặt và chu kỳ xả nước.

4 Kiểm tra để chắc chắn rằng các ống cung cấp nước lạnh không bị chặn. Tắt vòi và sau đó ngắt kết nối từ máy. Đặt xô và bật vòi nước trở lại. Nó sẽ cung cấp một dòng chảy mạnh. Nếu không, các ống có thể bị che khuất một phần. Để xác định vấn đề, ngắt kết nối cuối cùng từ các van, và thử lại. Nếu dòng chảy vẫn bị hạn chế, thay thế các ống.

5 Nếu các biện pháp này không làm việc, gọi một người rửa sửa chữa máy.

Rò rỉ Máy giặt

Rò rỉ nước từ một máy giặt thường xuất phát từ ống hoặc các kết nối. Hãy chắc chắn rằng nước xuất hiện từ một sự rò rỉ không thoát nước từ một ống đứng. Để ngăn chặn thiệt hại này, có thể xảy ra nếu ống cung cấp máy giặt bị vỡ, hãy chắc chắn để cài đặt ống lưới thép không gỉ và đòn bẩy loại van ngắt,.

Tham khảo :   Giới thiệu về máy giặt công nghiệp Image

Kiểu van máy giặt

1 Kiểm tra các phụ kiện mà các ống kết nối với vòi nước và để mặt sau của máy giặt. Tìm ống hỏng hoặc rò rỉ. Thắt chặt khớp nối hoặc kẹp ống nếu cần thiết, hoặc thay thế các ống hoàn toàn. Hãy chắc chắn để thoát nước trước khi tháo ống, và sau đó thoát nước vào một cái xô sau khi ngắt kết nối.

2 Xác định xem máy có bị tràn bọt? Giảm bọt bằng cách đổ 1/2 chén giấm trắng vào 1 lít nước. Sau đó chuyển sang hoặc ít chất tẩy rửa hoặc bọt thấp.

3 . Kiểm tra vành đai và vòng bi. Máy có thể có một miếng đệm giỏ bị lỗi hoặc bồn đóng dấu và chịu lực phải được thay thế; trong trường hợp này, hãy gọi một người sửa chữa thiết bị .

 

Bình luận trên Facebook