Sự khác nhau giữa máy giặt khô với máy giặt ướt công nghiệp

Thực chất hiện nay vẫn nhiều người vẫn chưa thể phân biết được các dòng máy giặt , đặc biệt là các dòng máy giặt khô và máy giặt ướt công nghiệp . Ngoài ra cũng có rất nhiều người vẫn còn sự nhầm lẫn về vấn đề việc lựa chọn dòng máy giặt công nghiệp và máy giặt dân sinh .

Trên thị trường vẫn còn khá nhiều người đang có góc nhìn sai lệch về chất lượng của máy giặt ướt công nghiệp và máy giặt khô công nghiệp . Mọi người cứ nghĩ rằng máy giặt khô bản chất của nó là dòng máy giặt ướt và sau khi giặt được chuyển sang hệ thống máy sấy khô quần áo .

Tham khảo :   Máy giặt khô công nghiệp là gì ? Mua máy giặt khô công nghiệp ở đâu ?

Vậy bản chất của máy giặt khô công nghiệp là gì ?

Máy giặt khô công nghiệp là dòng máy giặt sử dụng nhiên liệu chính là hóa chất để giặt , chính vì sử dụng hóa chất cho nên các dòng máy này có cấu tạo phức tạp hơn so với các dòng máy giặt công nghiệp sử dụng nguồn nước để giặt .

Những khu vực nào nên sử dụng máy giặt khô ?

Bản chất giá thành của 1 chiếc máy giặt khô thường có mức giá cao hơn rất nhiều so với các dòng máy giặt ướt thông thường  . Chính vì thế hầu hết các đơn vị như khách sạn lớn và các xưởng giặt là lớn mới có thể có các kinh phí đầu tư hệ thống giặt khô được . Nhưng ngoài ra chúng ta cũng cần phải là đơn vị có nhu cầu sử dụng lớn , các loại quần áo mà chúng ta cần sử dụng giặt đó là các quần áo lông , các bộ quần áo vest , các bộ quần áo cao cấp dành cho các doanh nhân ….

Tham khảo :   Lựa chọn bột giặt cho máy giặt tốt nhất

Vậy máy giặt khô và máy giặt ướt khác nhau ở điểm nào  ?

 1. Về nhiên liệu giặt

  – Máy giặt khô thì thường sử dụng hóa chất giặt chuyên dụng để giặt quần áo
  – Máy giặt ướt thì chúng ta sử dụng nhiên liệu nước thông thường để giặt

 2. Về cấu tạo

  Cấu tạo của máy giặt khô thường có cấu tạo phức tạp hơn so với máy giặt ướt . Chính vì thế nó thường có mức giá cao hơn so với máy giặt ướt .

 3. Loại quần áo sử dụng giặt

  Thường thì đối với máy giặt ướt công nghiệp thì chúng ta có thể giặt được tất cả các loại quần áo nhưng để mà đảm bảo chất lượng giặt cũng như không bị làm mất form hay làm nhàu nát các loại quần áo lông thì chúng ta nên sử dụng các dòng máy giặt khô công nghiệp .

 4. Giá thành

  Thường thì giá thành của máy giặt khô cao hơn rất nhiều so với các dòng máy giặt ướt công nghiệp

 

Tham khảo :   Thay thế khối ổ đĩa cho máy giặt

Bình luận trên Facebook