Làm thế nào để có được kết quả tốt nhất từ máy giặt của bạn

Sử dụng máy giặt hiệu quả

Máy giặt công nghiệp đã giải phóng phụ nữ từ một trong những nhiệm vụ khó khăn nhất của tuần, khi phải giặt bằng tay. Công việc giặt giũ sẽ trở nên nhẹ nhàng hơn, có thể được thực hiện chỉ trong vài phút. Kể từ sự ra đời của máy giặt chạy bằng điện đầu tiên vào năm 1908, máy giặt đã trải qua nhiều thay đổi và cải tiến. Cho dù bạn có một trong các vòng đệm bóng mới với hàng chục chu kỳ từ đó để lựa chọn hoặc một mô hình cơ bản trở lên, có nhiều cách để có được kết quả tốt nhất có thể.

Giữ máy giặt sạch

 • Nếu máy giặt của bạn có một bộ lọc xơ vải, bạn nên làm sạch nó thường xuyên. Điều này sẽ ngăn chặn mùi và thúc đẩy lưu lượng nước tốt hơn trong máy giặt.
 • Nếu bạn vừa giặt một đống quần áo mà phai nhạt đáng kể, làm sạch máy giặt trước khi làm việc tải tiếp theo của quần áo. Điều này sẽ ngăn cản việc chuyển thuốc nhuộm.
 • Cửa trước máy giặt là dễ bị mùi hôi gây ra bởi nấm mốc và chất tẩy rửa được xây dựng. Chất tẩy rửa chuyên dụng có thể được sử dụng. Hoặc, một số nhà sản xuất khuyên bạn nên làm sạch máy giặt mỗi tháng bằng cách chạy một chu kỳ thường xuyên với một chén thuốc tẩy clo để giúp làm giảm nguy cơ tích tụ nấm mốc. Kiểm tra kỹ hướng dẫn của nhà sản xuất.
 • Máy giặt cửa trên cũng nên được làm sạch thường xuyên bằng cách chạy một chu kỳ với nước nóng và một cốc chưng cất giấm trắng. Điều này sẽ loại bỏ bất kỳ chất tẩy rửa còn lại đã được xây dựng và giặt bằng máy.
 • Đối với cả hai loại máy giặt, để cửa mở cho đến khi máy giặt khô hoàn toàn sẽ giúp ngăn ngừa mùi hôi và tăng trưởng nấm mốc. Các máy giặt phải khô trong vòng 2-3 giờ.
 • Nếu máy giặt của bạn có máy rút tự động cho chất tẩy rửa, chất tẩy, chất làm mềm vải hoặc các sản phẩm khác, chúng cần phải được làm sạch hàng tháng. Sản phẩm có thể ngăn ngừa sự phân phối và thậm chí có thể bị ố quần áo nếu quá nhiều sản phẩm được lắng đọng trên các loại vải.
Tham khảo :   Làm thế nào để mua một máy giặt tốt nhất và tiết kiệm nhất

Trong phòng giặt

 • Nếu bạn sử dụng một phòng giặt ủi cộng đồng hay tiệm giặt, luôn luôn lau xuống phía trên của máy giặt và bất kỳ quầy liền kề trước khi sử dụng. Điều này sẽ ngăn chặn các vấn đề với đổ chất tẩy rửa, chất làm mềm và chất tẩy trắng.
 • Kiểm tra cũng cho máy giặt quần áo ẩn mà có thể phai màu nhuộm lên đồ giặt của bạn. Ngoài ra kiểm tra cho bất kỳ đối tượng như bút, son dưỡng môi hoặc các vật sắc nhọn có thể gây tổn hại cho quần áo của bạn.

Ngăn chặn sửa chữa không cần thiết

 • Một trong những cách tốt nhất để tránh vấn đề này là để giữ cho các mặt hàng không phù hợp ra khỏi máy giặt. Các vật sắc nhọn như móng tay hoặc kéo có thể không chỉ gây ra các lỗ hổng trong quần áo, chúng có thể làm xước trống máy giặt và thiết bị kẹt.
 • Luôn luôn sử dụng hiệu suất cao chất tẩy rửa ở cửa trước máy giặt. Chất tẩy rửa thông thường tạo ra quá nhiều bọt, mà sẽ ảnh hưởng đến máy giặt và hiệu suất. Theo thời gian, nó có thể dẫn đến các vấn đề cơ khí.
 • Giữ máy giặt cân bằng tốt. Một máy giặt mà bắt đầu khởi động bị mất thăng bằng không chỉ làm cho rất nhiều tiếng ồn, nó gây ra hao mòn trên các bộ phận máy giặt.
Tham khảo :   Làm thế nào để lắp đặt và cài đặt 1 máy giặt mới?

Chi phí bảo tồn năng lượng

 • Một máy giặt tiêu thụ gần giống nhau về năng lượng điện cho dù một tải nhỏ là giặt sạch hoặc máy giặt là đầy đủ. Càng nhiều càng tốt, giặt một tải đầy đủ để giảm chi phí năng lượng trong việc giặt ủi.
 • Nếu máy giặt của bạn có một tùy chọn tốc độ quay cao, bạn nên sử dụng nó cho tất cả mọi thứ ngoại trừ tinh tế nhất của các loại vải. Điều này sẽ loại bỏ nước nhiều hơn từ những bộ quần áo và tiết kiệm năng lượng khi sấy khô quần áo trong máy sấy.
 • Trừ khi quần áo có vết bẩn dầu mỡ, dùng nước lạnh để giặt. Đun nước tiêu thụ khoảng 90% năng lượng tham gia vào hoạt động một máy giặt quần áo. Chỉ cần chuyển đổi nhiệt độ nước từ nóng để làm ấm có thể cắt giảm sử dụng năng lượng trong một nửa.
Tham khảo :   Cách vệ sinh lồng máy giặt công nghiệp tốt nhất

Nhận Kết quả làm sạch tốt nhất

 • Không sử dụng một mức độ cao của nước khi giặt một tải nhỏ. Khi bạn sử dụng quá nhiều nước ngăn chặn kích động thích hợp giúp quần áo sạch.
 • Không sử dụng quá nhiều chất tẩy rửa. Chất tẩy rửa thêm không giúp quần áo sạch sẽ; nó thực sự có thể để quần áo nhìn mờ và màu xám vì nó làm dính đất lên quần áo.

Bình luận trên Facebook