Sử dụng hơi nước trong máy giặt đạt hiệu quả cao nhất

Hầu hết chúng ta không nghĩ nhiều đến hơi nước, nhưng hơi nước là một công cụ làm sạch rất hữu ích và tiết kiệm chi phí lớn cho việc giặt ủi.

Hơi nước là một chất khử trùng và không giống như một số chất tẩy rửa ăn mòn, hơi nước làm sạch sâu và nhẹ nhàng. Nó có hiệu quả vì có thể đạt đến nhiệt độ cao (trên điểm sôi của nước) trong môi trường áp lực. Bằng cách bù nước và phá vỡ liên kết bụi bẩn, nó có hiệu quả cao khi làm sạch và khử mùi. Bàn là sử dụng hơi nước để loại bỏ nếp nhăn ra khỏi vải khi sấy.

Hơi nước là một công cụ làm sạch vải thích hợp, nhưng máy giặt công nghiệp và máy sấy công nghiệp đã không sử dụng hơi nước trước đây. Nhận thấy những lợi ích của công nghệ làm sạch hơi nước, một số thương hiệu đang bắt đầu cung cấp máy giặt hơi nước và máy sấy hơi nước. Hầu hết các mô hình này hiệu quả về năng lượng và nước.

Sử dụng hơi nước trong máy giặt đạt hiệu quả cao nhất
Máy giặt hơi nước

Máy sấy hơi nước sử dụng độ ẩm nhiều hơn trên quần áo giúp làm giảm nếp nhăn và loại bỏ mùi hôi.

Tham khảo :   Mua máy giặt công nghiệp thì quan trọng nhất điều gì ?

Trong một máy giặt , hơi nước và nước tạo thành một bộ đôi hoàn hảo. Hơi nước bổ sung nước trong quá trình làm sạch bằng cách làm mềm vải và loại bỏ nếp nhăn. Những lợi thế khác nhau của máy giặt hơi nước khi áp dụng trong 3 giai đoạn khác nhau của một chu kỳ máy giặt:

Giai đoạn giặt sơ : Trong khi tải nước vào bồn giặt, hơi nước giúp ngâm vải kỹ lưỡng hơn.

Giai đoạn giặt: Hơi nước làm tăng nhiệt độ của bồn giặt để cải thiện sức mạnh làm sạch, giúp kích hoạt các chất tẩy rửa. Hơi nước hòa tan các chất tẩy rửa hiệu quả hơn.

Giai đoạn sau giặt: Hơi nước ở nhiệt độ cao hơn giúp khử trùng quần áo, loại bỏ các nếp nhăn.

Máy giặt hơi nước có thể áp dụng trong một số cách khác nhau. Mặc dù một số nước nóng trong bồn giặt trực tiếp để tạo ra hơi nước, các mô hình khác sử dụng một máy phát điện hơi nước nóng lên trong một khoang riêng biệt. Sau khi chuyển đổi từ nước thành hơi nước, máy phát điện hơi nước gửi hơi nước qua một ống đến một vòi phun. Các vòi phun sau đó giải phóng hơi nước tinh khiết vào bồn giặt. Những phương pháp làm việc tốt nhất có thể phụ thuộc vào mô hình và nhu cầu của bạn.

Tham khảo :   5 tiêu chí bất biến khi chọn mua máy sấy công nghiệp

Thông thường, máy giặt hơi nước có các tùy chọn để thêm hơi nước vào chu kỳ bình thường, ngoài các chu kỳ đặc biệt kết hợp hơi nước.

Máy giặt hơi nước sử dụng ít điện năng hơn và tiêu thụ ít nước hơn mô hình thông thường. Một chút nước có thể sản xuất rất nhiều hơi nước. Máy giặt hơi nước không cần nhiều năng lượng để làm nóng như các mô hình khác.

Thông thường máy sấy sử dụng nhiệt để làm bay hơi ẩm ở quần áo ướt, hoặc biến chất lỏng sang dạng khí.

Sử dụng hơi nước trong máy giặt đạt hiệu quả cao nhất

Thẩm thấu hơi nước và làm ẩm quần áo có một tác dụng làm mềm, làm giảm nếp nhăn. Ngoài ra, bởi vì hơi nước có thể đạt tới nhiệt độ cao, nó có hiệu quả làm sạch quần áo, giúp loại bỏ những mùi khó chịu.

Máy sấy hơi nước có thể làm giảm nếp nhăn ở quần áo khô. Điều này đặc biệt hữu ích nếu sau khi chu kỳ máy sấy kết thúc, quần áo bị cứng lại với các nếp nhăn. Chạy máy sấy với hơi nước có thể làm mềm và phẳng quần áo.

Tham khảo :   Giặt và làm khô quần áo bằng hơi nước

Không phải tất cả máy sấy hơi nước được tạo ra bằng nhau. Chúng áp dụng hơi khác nhau theo những cách khác nhau. Cái nóng trong máy sấy làm tăng nhiệt độ của sương mù để biến nó thành hơi nước. Máy sấy khác sử dụng một máy phát điện hơi nước để giải phóng hơi nước tinh khiết vào quần áo.

Máy sấy đơn giản là giải phóng hơi nước trong chu kỳ trước khi làm khô quần áo.

Ở nhiệt độ đủ cao, máy có thể sử dụng hơi nước để sấy khô. Hơi nước nóng hiệu quả làm nóng ẩm đến điểm bốc hơi. Sau đó, máy sấy tuần hoàn độ ẩm bốc hơi dẫn ra khỏi hệ thống và lặp đi lặp lại quá trình này.

Cuối cùng, máy giặt hơi nước và máy sấy cần thêm nhiều lựa chọn và linh hoạt để giải quyết các vấn đề giặt của bạn.

Bình luận trên Facebook