So sánh máy giặt sấy kết hợp với máy giặt và máy sấy riêng biệt

Nhiều người muốn biết sự lựa chọn nào là tốt hơn để mua một máy giặt công nghiệp và máy sấy quần áo riêng biệt hoặc một máy sấy giặt kết hợp. Thiết bị riêng biệt là chắc chắn nhất. Một máy giặt và máy sấy kết hợp sẽ luôn là một sự thỏa hiệp như đã giải thích trong bài viết này, nhưng chúng sẽ không tồn tại nếu chúng không có lý do để tồn tại.

Máy giặt và máy sấy riêng biệt là sự lựa chọn tốt nhất

Giặt và sấy là hai việc hoàn toàn riêng biệt, mà cần trống có kích thước khác nhau. Để giặt quần áo cần phải chà xát với nhau nên kích thước thùng máy giặt được thiết kế cho điều này xảy ra. Nhưng để sấy khô quần áo chúng cần rất nhiều thời gian để có thể mở ra và rơi qua không khí nóng. Đây là lý do tại sao một máy sấy có một cái trống lớn hơn nhiều so với một máy giặt.

Ngay cả khi bạn có thể mua máy giặt với trống thực sự lớn, bạn vẫn cần phải có hệ thống sấy xấy khô hơn so với máy giặt có khả năng giặt, thường là khoảng một nửa. Kể cả việc bạn có một trống máy giặt lớn thì chúng sẽ chỉ có thể giặt nhiều hơn chúng có thể sấy khô, do đó bạn sẽ dừng máy và lấy một số ra để sấy khô.

Tham khảo :   Cách phân biệt máy giặt khô gia đình và máy giặt khô công nghiệp

Với các thiết bị riêng biệt, bạn có thể làm khô một tải trọng khi giặt lần thứ hai, trong đó sẽ tiết kiệm rất nhiều thời gian. Ngoài ra, bởi vì khối lượng công việc được chia sẻ chúng sẽ làm việc ít hơn cá nhân (ví dụ. Từng động cơ riêng biệt hoạt động thay vì một động cơ làm tất cả công việc) nên chúng sẽ ít hỏng hóc và kéo dài tuổi thọ.

 

Máy giặt sấy hoạt động như thế nào?

Kết hợp máy giặt – máy sấy chỉ là máy giặt bình thường với một vài bit thêm vào. Trên đỉnh của bồn giặt là một vỏ kim loại với một yếu tố làm nóng thêm và một quạt để thổi hơi nóng vào trống. Máy giặt sấy để hơi nước nóng được tạo ra trong các chu kỳ làm khô được thổi vào một buồng nhựa. Buồng này có một dòng chảy nhỏ giọt chậm chứa nước lạnh chạy qua nó để hơi nước ngưng tụ thành nước ngay lập tức, sau đó được bơm đi bởi các máy bơm chính.

Chúng có chính xác cùng một trống có kích thước như một máy giặt bình thường, vì vậy với một tải đầy đủ bên trong, để có được những bộ quần áo rơi qua không khí nóng, bạn chỉ cần để một số đồ giặt cuốn trôi ra đầu tiên. Nếu bạn chỉ giặt một tải nhỏ bạn có thể cho phép các máy giặt sấy để tiếp tục vào sấy khô trực tiếp sau khi quay cuối cùng, nhưng tất nhiên bạn sẽ phải chờ đợi cho đến khi chúng được sấy xong sau đó bạn có thể bắt đầu giặt một tải trọng thứ hai.

Tham khảo :   Máy giặt sấy kết hợp

Máy giặt và sấy khô một tải đầy đủ khăn bông hoặc tờ, nơi mà bạn sẽ cần phải loại bỏ một nửa số phụ tải sau khi giặt chính và sau đó sấy khô ở hai tải riêng biệt, sẽ mất vài giờ.

 

Máy giặt sấy ít tin cậy hơn so với máy giặt ?

Chúng có nhiều bộ phần hơn và làm được nhiều việc, để mong đợi khác biệt là không thực tế. Nhưng chúng có ít bộ phận hơn so với một máy giặt và máy sấy quần áo riêng biệt. Vậy là chúng ít tin cậy hơn so với một máy giặt và máy sấy quần áo riêng biệt kết hợp? – Đó là một câu hỏi công bằng hơn nhiều. Theo các báo cáo đáng tin cậy máy giặt sấy dễ bị hỏng nhiều hơn so với máy giặt, nhưng họ phải chắc chắn? Cách duy nhất chúng không thể bị hỏng là nếu tất cả các bộ phận máy sấy là tuyệt vời như vậy chúng không bao giờ thất bại.

Tham khảo :   Hướng dẫn giặt khô quần áo tại nhà

Không ai có vẻ như phải thử nghiệm nếu phần máy sấy xấy trên một máy giặt sấy có dễ bị hỏng hơn một máy sấy thông thường, hoặc liệu chúng phá vỡ nhiều hơn bất kỳ một máy giặt và máy sấy riêng biệt. Điều này có liên quan đến bất cứ ai nghĩ đến việc mua một máy giặt sấy thay vì một máy giặt và máy sấy riêng biệt.

Đối với tất cả chúng ta đều biết, một máy giặt sấy có thể không có thời gian nghỉ nhiều hơn bất kỳ máy riêng biệt kết hợp với nhau. Cảm giác của tôi, để cho công bằng, là chúng có thể làm, nhưng không quá mức như vậy. Các báo cáo đáng tin cậy xuất hiện để công bằng so sánh một máy tính duy nhất làm hai công việc với một máy làm chỉ có một.

 

Điều gì sẽ xảy ra nếu một phần của máy giặt sấy bị hỏng?

Có một niềm tin chung rằng nếu bạn có một máy giặt sấy và nó bị hỏng thì bạn bị mất hai máy. Nhưng một cách hợp lý, nếu các phần máy giặt bị hỏng, những gì sử dụng là máy sấy? Và ngược lại, nếu phần sấy bị hỏng trên một máy giặt sấy bạn vẫn phải làm việc máy giặt. Nó có thể xảy ra, nhưng chủ yếu là nếu một phần máy sấy bị lỗi, thường không ngừng hoạt động máy giặt

Bình luận trên Facebook