So Sánh Máy Giặt Cửa Trên Và Máy Giặt Cửa Trước

Mua một chiếc máy giặt công nghiệp mới sẽ làm cho một sự khác biệt rất lớn cho gia đình bạn – sự tiện ích nó mang lại cho việc giặt sạch có một tác động lớn đến hoạt động hàng ngày, ngân sách gia đình của bạn và (tăng) thời gian rảnh rỗi. Tuy nhiên, việc lựa chọn chính xác đúng loại máy giặt cho nhà của bạn là những gì thực sự sẽ tạo ra khác biệt. Ở đây, chúng tôi sẽ giải thích một số khác biệt quan trọng giữa một máy giặt cửa trước và một máy giặt cửa trên, hãy tìm hiểu những ưu & khuyết điểm của nhau và giúp bạn quyết định mô hình nào là tốt nhất cho gia đình bạn.

 

Một số ưu điểm của việc sở hữu một chiếc máy giặt cửa trước

Một máy giặt cửa trước đòi hỏi ít nước cho mỗi chu kỳ giặt, với các mô hình mới ngày càng trở nên hiệu quả hơn.

Những máy giặt loại này cũng sạch sẽ và hiệu quả khô tốt hơn và hiệu quả hơn so với các máy giặt cửa trên, vì chúng có thể quay những bộ quần áo xung quanh nhanh hơn bên trong trống.

Tham khảo :   Máy giặt không xả nước

 

Một số nhược điểm của việc sở hữu một chiếc máy giặt cửa trước

Máy giặt cửa trước có xu hướng đắt hơn để mua hơn so với máy giặt cửa trên.

Động cơ mạnh mẽ có thể quay quần áo rất nhanh … nhưng tất nhiên đó có nghĩa là máy có thể to hơn và có thể rung động hơn. Nếu bạn đang sống trong một khu chung cư bận rộn hoặc có máy giặt nằm xuống gần khu vực sinh sống của bạn, sau đó bạn sẽ muốn có một máy giặt đó là kín đáo hơn một chút (các công ty như Panasonic và Samsung là những cỗ máy sản xuất với mới Động cơ truyền động trực tiếp, đó là êm hơn nhiều so với mô hình cũ của họ).

Máy giặt cửa trước có xu hướng lớn và chiếm nhiều không gian. Cửa của chúng có thể để mở ra là tốt: trong một căn hộ nhỏ, nó có thể được thử thách để tìm thấy những không gian cần thiết cho máy giặt đứng.

Tham khảo :   Nên lựa chọn máy giặt Electrolux cửa trên hay cửa trước?

 

Một số ưu điểm của việc sở hữu một chiếc máy giặt cửa trên

Một máy giặt cửa trên là rẻ hơn để mua – một máy giặt cửa trên tầm trung sẽ chi phí ít hơn so với một máy giặt cửa trước tầm trung.

Các cửa trống nằm trên đỉnh của máy, do đó bạn không cần phải lo lắng về không gian thêm đó là cần thiết để mở một máy giặt cửa trước.

Thiết kế của máy giặt cửa trên là đơn giản và dễ dàng cho người dùng lần đầu để hiểu. Có ít bộ phận cơ khí để nhận được hư hỏng hoặc trục trặc. Tuy nhiên, cùng lúc đó các máy giặt cửa trên đang trở nên phức tạp hơn rất nhiều và các mô hình mới nhất đi kèm với đầy đủ các chương trình giặt và xây dựng trong tính năng bổ sung. Ví dụ, máy giặt hiệu suất cao cần ít nước mỗi chu kỳ, và quay quần áo mà không cần một thiết bị khuấy trung gian tốn.

Tham khảo :   Phân loại máy giặt trên thị trường hiện nay

Bởi vì trống thường không quay nhanh chóng trong một máy giặt cửa trên, các máy có thể được yên tĩnh hơn.

 

Một số nhược điểm của việc sở hữu một chiếc máy giặt cửa trên

Một máy giặt cửa trên sử dụng nước nhiều hơn một máy giặt cửa trước: trống của máy giặt cửa trên phải được hoàn toàn đầy nước trong các chu kỳ giặt. Điều này sẽ dẫn đến một lượng nước dư thừa đối với các hộ gia đình lớn.

Máy giặt cửa trên có xu hướng có ít tính năng và chức năng – nếu đó là quan trọng với bạn, bạn cũng nên xem xét.

Như bạn có thể thấy, việc lựa chọn máy giặt cho gia đình của bạn không có mặt “đúng” hay “sai” – sự lựa chọn là tùy thuộc vào bạn và nhu cầu của gia đình bạn.

Bình luận trên Facebook