Phương pháp tiết kiệm năng lượng khi sử dụng máy giặt là công nghiệp

Hướng dẫn chọn mua, lắp đặt và cài đặt máy giặt là công nghiệp để tiết kiệm chi phí, điện năng.

Khi lựa chọn hay trong quá trình sử dụng máy giặt, bạn nên tìm hiểu để nắm rõ từng đặc điểm chức năng và chương trình giặt để chọn mua đúng dòng sản phẩm đáp ứng tốt nhất nhu cầu giặt là của đơn vị mình.

Chọn mua máy giặt công nghiệp tiết kiệm

Trên thị trường hiện nay có nhiều dòng máy giặt công nghiệp, trong đó máy giặt lồng đứng là loại có thiết kế dành cho các hợp với xưởng giặt là có diện tích hạn hẹp. Nhược điểm của loại máy giặt này là sau khi giặt xong quần áo thường xảy ra tình trạng xoắn lại, tốt độ vắt không cao, tiếng kêu lớn và điện nước tiêu hao của dòng máy này luôn cao nhất.

Với loại máy giặt lồng ngang, phù hợp với những đơn vị có khu vực lắp đặt máy rộng. Máy có chức năng đa dạng, giá thành cao. Tương tự như trên loại máy này cũng làm cho quần áo giặt xong bị xoắn lại với nhau, tốt độ vắt không cao, tiếng ồn rất lớn. Tuy nhiên, máy giặt công nghiệp lồng ngang có khả năng tiết kiệm năng lượng tốt hơn.

Loại máy giặt lồng nghiêng sẽ dành riêng cho những xưởng giặt là có diện tích lắp đặt máy rộng; nhiều chế độ giặt thông minh, đặc biệt có bổ sung thêm chức năng sấy khô. Giá thành của loại máy này cao nhất trong các dòng máy giặt là công nghiệp.

Sử dụng nhiệt độ nước thích hợp

Tham khảo :   Top 5 bàn là hơi nước đứng dùng tốt và ổn định cho năm 2019

Hiện nay, những loại máy giặt công nghiệp mới được sản xuất với công nghệ hiện đại giúp quần áo được giặt sạch một cách tối đa trong nước lạnh. Vì vậy, lượng điện năng tiêu hao sẽ được giảm thiểu thay vì giặt trong nước lạnh.

Quy tắc cần nắm đó là quần áo càng ít bẩn thì càng sử dụng nhiệt độ nước thấp hơn. Ngoài ra, nếu cần thiết phải giặt với nước nóng thì chỉ nên lựa chọn mức nhiệt độ 40độ C- 50 độ C.

Chọn chế độ vắt cần xem xét độ ẩm không khí. Chỉ lựa chọn tốc độ vắt cao nhất nếu độ ẩm không khí trên 80%. Khi sấy thì nên cài đặt vắt ở mức cao nhất. Ngoài ra, cần chú ý vệ sinh lưới lọc của máy giặt thường xuyên.

Cài đặt chương trình giặt vải cotton

Tham khảo :   Hệ thống giặt là công nghiệp thương hiệu Fagor

Các loại máy giặt thế hệ mới luôn có sẵn những chương trình dành cho mọi chất liệu vải từ jeans, len, thun, cotton,…tuy nhiên, cần dựa vào mức độ bẩn của quần áo để chọn chế độ giặt phù hợp.

Cho dù chất liệu nào thì chỉ nên chọn chế độ giặt vải cotton nếu không quá bẩn. Chương trình này sẽ cho hiệu quả giặt cao nhất nhờ tiêu thụ ít nước và điện năng, cũng như giúp máy giặt là công nghiệp giặt được lượng vải tối đa.

Bình luận trên Facebook