Phân loại và các tính năng máy giặt cần thiết cho bạn

Máy giặt là một trong những thiết bị sử dụng nhiều nhất trong một gia đình. Nó cũng có thể tạo ra khác biệt lớn nhất trong chi phí năng lượng trong nhà. Trước khi mua máy giặt công nghiệp, điều quan trọng là bạn xem xét nhiều tính năng mới và năng lượng hiệu quả máy giặt phải cung cấp. Ngoài ra, hãy xem xét các loại và kích thước máy giặt tốt nhất đáp ứng nhu cầu của bạn.

Các loại máy giặt

Máy giặt cửa trước

Người dùng tải quần áo thông qua một cánh cửa ở phía trước. Nhiều người thích máy giặt cửa trước, bởi vì sử dụng ít nước hơn, khi so sánh với máy giặt cửa trên. Thông thường, máy giặt cửa trước đắt hơn máy giặt cửa trên, tuy nhiên sử dụng ít hơn khoảng 40% nước.

Máy giặt cửa trên

Máy giặt được tải qua một cánh cửa ở phía trên. Máy giặt cửa trên ít hiệu quả vì sử dụng nhiều nước hơn, khi so sánh với máy giặt cửa trước. Khi xem xét mua một máy giặt cửa trên, bạn không thể xếp chồng với máy sấy. Vì vậy, nếu bạn quan tâm đến vấn đề thẩm mỹ, bạn có thể nghiêng nhiều hơn về máy giặt cửa trước.

Phân loại và các tính năng máy giặt cần thiết cho bạn
máy giặt cửa trước hay cửa trên

Máy giặt sấy xếp chồng

Máy giặt sấy xếp chồng có máy giặt ở phía dưới và một máy sấy ở phía trên. Các thiết bị này được kết nối ở giữa và thường là nhỏ hơn trong khả năng. Máy giặt sấy xếp chồng có cả 2 loại sử dụng điện và gas, tuy nhiên chúng thường chỉ có sẵn các màu trắng. Những máy này là hoàn hảo cho ngôi nhà hoặc căn hộ đã có sẵn không gian giới hạn.

Tham khảo :   Các tính năng máy giặt phổ biến mà bạn nên biết

Máy giặt công nghiệp

Máy giặt công nghiệp thường được tìm thấy trong căn hộ cao cấp đã chia sẻ phòng giặt ủi, cũng như trong giặt tự động. Chúng bao gồm cả hai phong cách cửa trên và cửa trước; tuy nhiên chúng thường có màu sắc hạn chế có sẵn. Sự khác biệt chính giữa máy giặt công nghiệp và máy giặt cửa trên hoặc cửa trước là công suất và thời gian giặt.

Phân loại và các tính năng máy giặt cần thiết cho bạn
máy giặt công nghiệp mới

Máy giặt và máy sấy kết hợp

Máy giặt và máy sấy kết hợp cả giặt và sấy khô thành một đơn vị, kích thước tương tự như một máy giặt bình thường. Những máy này là hoàn hảo cho những người có không gian giới hạn trong nhà cho hai máy có kích thước đầy đủ. Máy giặt sấy kết hợp chỉ có sẵn thông qua vài nhà sản xuất, đó là lý do tại sao có một lựa chọn hạn chế. Hãy ghi nhớ những đơn vị không được mạnh mẽ như máy giặt và máy sấy tiêu chuẩn, vì vậy khi lựa chọn một đơn vị combo nó là cần thiết để hiểu nhu cầu cụ thể của bạn trước khi mua.

Phân loại và các tính năng máy giặt cần thiết cho bạn
Máy giặt sấy

Những tính năng cần thiết cho máy giặt

Sức chứa

Hầu hết các nhà sản xuất sẽ xác định kích thước của bồn giặt khác nhau.

Chất liệu bồn giặt

Ba chất liệu thường nhất được sử dụng trong bồn giặt là sứ tráng, nhựa và thép không gỉ. Sứ có thể xấu đi nếu bị nứt. Nhiều mô hình cao cấp sẽ sử dụng một bồn giặt bằng nhựa, thường kéo dài tuổi thọ của máy. Các mô hình tốt nhất sẽ sử dụng một bồn giặt bằng thép không gỉ.

Mực nước

Máy giặt có các cài đặt mức nước. Nhiều mô hình kết thúc cao hơn sẽ cung cấp nhiều mức độ hơn để kiểm soát lượng nước trong máy. Một máy giặt sử dụng mức lý tưởng của nước sẽ có hiệu quả hơn. Các nhà sản xuất khuyến cáo chỉ sử dụng lượng nước đủ cho những bộ quần áo.

Tham khảo :   So sánh các loại máy giặt hiện nay trên thị trường

Chu kỳ giặt

Có rất nhiều chu kỳ có sẵn trên một máy giặt. Chọn một máy giặt mà sẽ cung cấp tất cả các chu kỳ bạn cần. Chọn các chu kỳ như giặt thường, khử trùng, giặt tinh tế, và giũ. Hãy chắc chắn rằng để có được một máy giặt với tất cả các chu kỳ quần áo bạn cần. Kết hợp tốc độ giặt / vắt khác nhau cho phép bạn giặt nhiều loại quần áo theo những cách an toàn nhất cho vải.

Chu kỳ hơi nước

Một số máy giặt mới hơn bây giờ cung cấp một chu kỳ có thể loại bỏ các nếp nhăn và mùi hôi từ quần áo mà không cần sử dụng các chất tẩy rửa. Chu kỳ này cũng có thể được sử dụng để loại bỏ nếp nhăn trên vải.

Nhiệt độ nước

Hàng may mặc của bạn sẽ trông tốt hơn và kéo dài hơn nếu bạn sử dụng nhiệt độ nước thích hợp. Chất tẩy rửa, chất tẩy trắng, chất làm mềm vải và yêu cầu nhiệt độ nước cụ thể để làm việc tốt nhất. Nhiều máy giặt sẽ bao gồm một số chu trình giặt và các tùy chọn nhiệt độ giặt.

Một máy giặt với điều chỉnh nhiệt độ tự động sẽ đảm bảo rằng nước vào máy sẽ có nhiệt độ thích hợp. Bộ điều tiết nhiệt sẽ thêm nước nóng khi cần thiết để đảm bảo nhiệt độ mong muốn được đáp ứng.

Để giết ngay cả những vi trùng khó khăn nhất, máy sẽ được yêu cầu để chạy ở nhiệt độ cao hơn. Hãy tìm một máy giặt mà cung cấp một tăng nhiệt độ hoặc chu kỳ khử trùng.

Tham khảo :   3 mẫu máy giặt công nghiệp 100kg đáng dùng nhất 2018

Hiệu quả năng lượng

Nếu bạn có một gia đình lớn, bạn sẽ giặt quần áo thường xuyên. Bạn sẽ muốn có một máy mà không chỉ đủ lớn để thực hiện công việc, một trong đó là đủ tiên tiến để giặt quần áo của bạn trong khi tiết kiệm năng lượng. Bạn sẽ nhìn vào máy giặt mà cung cấp một loạt các tính năng tiết kiệm năng lượng, kiểm soát nhiệt độ tự động, hoặc mực nước sử dụng,… Điều này sẽ loại bỏ chu kỳ giặt kéo dài, hoặc sử dụng nhiều nước hơn so với yêu cầu. Các đơn vị này có thể chi phí nhiều hơn một chút lúc đầu, nhưng sẽ giúp bạn tiết kiệm tiền trong thời gian dài trên các hóa đơn năng lượng của bạn.

Mức độ ồn

Máy giặt của bạn đặt trong tầng hầm hoặc trong nhà để xe? Nếu vậy, bạn có thể không cần quan tâm đến mức độ tiếng ồn. Nếu máy giặt gần khu vực sinh hoạt, bạn muốn có một khung cốt thép để làm giảm tiếng ồn.

Sự an toàn

Chức năng khóa tự động trên các đơn vị sẽ ngăn chặn cửa từ mở trong khi trống đang quay.

Điều khiển

Điều khiển kỹ thuật số và màn hình sẽ cho phép bạn lựa chọn chương trình thiết lập chu kỳ khác nhau. Chỉ cần cài đặt chương trình ưa thích của bạn và truy cập bằng cách ấn một nút.

Chất tẩy trắng và chất làm mềm vải

Các hóa chất (chất tẩy rửa, thuốc tẩy, nước xả vải) bạn sử dụng là một phần quan trọng của chăm sóc hàng may mặc. Ngăn cấp hóa chất sẽ tự động phân tán chúng vào đúng thời điểm.

Nhãn năng lượng

Các nhãn năng lượng chỉ ra rằng một máy giặt sử dụng ít hơn 35% đến 50% nước và ít hơn 50% điện so với một máy không dán nhãn. Điều đó làm cho máy tốt hơn cho môi trường và tiết kiệm tiền.

Bình luận trên Facebook