Phân biệt các loại máy giặt công nghiệp trên thị trường hiện nay

Ngành công nghiệp giặt là được thực hiện bởi máy giặt công nghiệp. Dù quy trình làm việc giống nhau nhưng những thiết bị này có giá thành chệnh lệch rất nhiều so với dòng máy gia đình. Bên cạnh đó, mỗi loại máy giặt công nghiệp trên thị trường đều có giá bán khác nhau khiến khách hàng rất băn khoăn khi lựa chọn sao cho phù hợp. Dưới đây, chúng tôi xin đưa ra những thông tin để khách hàng tham khảo.

  1. Máy giặt công nghiệp loại Hardmount và Softmount

– Máy giặt công nghiệp Hardmount:

Loại thiết bị Hard-mount này được thiết kế với bộ phận buồng giặt gắn liền với khung máy, khung máy có dạng hình chữ A nguyên khối hoặc chữ H. Do đặc điểm này, bắt buộc máy phải được gắn chặt với bệ đặt máy để tạo điểm tì cho công đoạn vắt. Máy hardmount có giá bán khá hợp lý, tuy nhiên những loại máy này có công suất lớn nên chỉ hợp bố trí ở tầng trệt.

Máy giặt công nghiệp Softmount:

Tham khảo :   Lựa chọn máy giặt công nghiệp và máy sấy công nghiệp cho gia đình

Loại thiết bị này có cấu trúc buồng giặt kiểu treo và được đỡ bởi bộ phận chống rung ( làm từ lò xo kích thước lớn, hoặc giảm xóc thủy lực và  các bóng đệm hơi ở các dòng máy của Nhật Bản). Thiết kế này đóng vai trò chống rung và giữ ổn định cho máy khi vắt. Do vậy, loại máy này thường có cấu tạo phức tạp hơn dòng máy hardmount, nhưng đổi lại nó không cần bệ máy, rất dễ đặt ở tầng cao.

  1. G-force và tốc độ vắt

Công đoạn vắt nước trong các máy giặt là công nghiệp áp dụng lực li tâm theo tỉ lệ thuận với khối lượng đồ giặt và vận tốc quay. Vì vậy, khối lượng đồ giặt trong máy càng lớn , tốc độ vắt càng cao thì có nghĩa lực li tâm của thiết bị cũng càng mạnh. Đối với loại máy giặt hardmount do không có thiết bị giảm rung/chấn nên tốc độ vắt không quá cao, ngược lại những loại máy softmount có tốc độ rất cao và do vậy giá cũng đắt hơn hardmount.

– G-Force là một đại lượng tỷ lệ thuận với tốc độ quay. G-force càng cao thì vận tốc quay càng nhanh. Dòng máy softmount luôn có G-force lớn hơn 250-360( tương ứng 800 – 1200 RPM). Riêng với dòng hardmount thì G-force chỉ đạt giá trị trung bình ~ 150 ( khoảng 450 – 650 RPM).

  1. Giá cả của máy giặt công nghiệp

Dựa trên những thông số mà chúng tôi đưa ra ở trên, giá bán máy giặt quần áo công nghiệp thường được dựa trên 5 yếu tố chính, bao gồm :

Tham khảo :   Hướng dẫn chọn mua máy giặt công nghiệp dùng cho khách sạn

– Trọng lượng giặt

– Thiết bị Softmount hay hardmount.

– Hệ thống điều khiển trung tâm.

– Giàn cấp nhiệt điện/hơi.

– Thương hiệu máy giặt và hãng sản xuất.

Bình luận trên Facebook