Những tính năng máy giặt quan trọng nhất bạn cần biết?

Khả năng giặt quần áo

Một trong những tính năng máy giặt quan trọng và cơ bản nhất người tiêu dùng tìm kiếm ở một máy giặt là khả năng giặt đúng cách quần áo, bao gồm loại bỏ hiệu quả các vết bẩn, mùi hôi và các mảnh vụn khác. Đồng thời, điều quan trọng là phải có một máy giặt làm giảm hao mòn trên các loại vải để giữ quần áo trong tình trạng tốt theo thời gian.

Những tính năng máy giặt quan trọng nhất bạn cần biết?
khả năng giặt quần áo

Giặt hơi nước: Một số loại máy giặt mới hơn cung cấp các thiết lập hơi nước làm sạch có thể giúp thâm nhập vào vết bẩn khó khăn trong khi nhẹ nhàng trên vải.

Giặt nhanh: Tính năng giặt nhanh cũng là tính năng máy giặt quan trọng khi người dùng muốn tiết kiệm thời gian chu kỳ giặt của họ. Tính năng này thường tiết kiệm năng lượng rất tốt.

Chu kỳ giặt nhẹ nhàng: Trong khi loại bỏ bụi bẩn, vết bẩn và các mảnh vỡ từ quần áo là quan trọng, là một lựa chọn chu kỳ nhẹ nhàng cho phép ít áp lực và căng thẳng trên vải để giữ cho quần áo lớn đang tìm kiếm lâu hơn. Một số máy cũng có một thiết lập chu kỳ len, cho phép người sử dụng để giặt đồ len mà không làm hư hỏng hoặc thu hẹp vải.

Tự động pha chế : Vòng đệm với ngăn cấp tự động có thể được lấp đầy trong nhiều chu kỳ và sau đó tự động phân chia một số lượng chính xác của chất tẩy rửa để sử dụng hiệu quả hơn các chất tẩy rửa. Nó cũng có thể đảm bảo bạn có đủ lượng chất tẩy rửa để nhận ra các vết bẩn và để lại quần áo sạch sau đó.

Khả năng làm khô quần áo

Trong khi tất cả các máy sấy thông thường không có vấn đề về việc làm khô quần áo, có một số trường hợp mà một máy sấy quần áo có thể quá khô. Người tiêu dùng muốn có một máy sấy có thể để lại quần áo trong điều kiện tuyệt vời sau một chu trình sấy, giữ đủ độ ẩm để đảm bảo quần áo không bị hư hại, và có các cài đặt làm khô khác nhau về tốc độ xử lý hoặc các loại vải khác nhau.

Tham khảo :   Cách sửa lỗi máy giặt Toshiba báo lỗi E5 nhanh chóng
Những tính năng máy giặt quan trọng nhất bạn cần biết?
khả năng làm khô quần áo

Cảm biến độ ẩm : Một máy sấy với một tính năng độ ẩm là một trong những tính năng hàng đầu để tìm kiếm. Cảm biến này được thiết kế để đảm bảo quần áo được sấy khô vừa phải, và sau đó tắt máy.

Các loại vải : Máy sấy thường bao gồm các thiết lập khác nhau cho các loại vải khác nhau, bao gồm các thiết lập thường xuyên cho quần áo cotton và đồ nhạy cảm. Các thiết lập đúng có thể giúp quần áo khô mà không làm hỏng vải.

Tăng tốc độ khô : cho phép người dùng nhanh chóng làm khô một lượng nhỏ của quần áo với năng lượng tối thiểu, thường hoàn toàn khô trong một chu kỳ 15 phút.

Chu trình sấy mở rộng : Xoay quần áo sau khi chu kỳ khô, thường không có thêm nhiệt. Chu trình này được thiết kế để loại bỏ nếp nhăn ra khỏi quần áo.

Hiệu quả năng lượng và nước

Hiệu quả năng lượng là một tính năng máy giặt quan trọng mà người tiêu dùng hiện tìm kiếm khi mua một máy giặt hoặc máy sấy. Hiệu quả về nước cũng rất quan trọng cho máy giặt.

Những tính năng máy giặt quan trọng nhất bạn cần biết?
máy giặt sử dụng hiệu quả năng lượng và nước

Nhãn năng lượng cho máy giặt : Máy giặt có nhãn năng lượng sẽ sử dụng ít hơn 25 phần trăm năng lượng và ít hơn 40 phần trăm nước so với một máy giặt thông thường. Máy giặt mới hiệu quả có xu hướng sử dụng ít nước và yêu cầu ít chất tẩy rửa so với máy giặt truyền thống.

Nhãn năng lượng cho máy sấy : Máy sấy có nhãn năng lượng sẽ sử dụng ít hơn 20 phần trăm năng lượng so với máy sấy thường. Nhãn năng lượng khuyến cáo người tiêu dùng mua máy sấy với một cảm biến độ ẩm, và xem xét một máy sấy chạy bằng gas thay vì điện để tiết kiệm năng lượng tốt hơn.

Tham khảo :   Tính năng chính của máy giặt và máy sấy

Tốc độ quay : Hầu hết các máy giặt có tốc độ quay khác nhau giữa 1.000 và 1.600 vòng mỗi phút (RPM). Các mô hình với tốc độ quay cao hơn có xu hướng có được quần áo khô nhanh hơn, có nghĩa là ít năng lượng được sử dụng sau này cho quá trình sấy khô sau đó.

Cài đặt nhiệt độ thấp : Máy sấy cung cấp cài đặt nhiệt độ thấp thường tiết kiệm năng lượng tốt hơn. Thiết lập này giúp khô quần áo trong một thời gian dài ở nhiệt độ thấp hơn.

Sức chứa

Người tiêu dùng nên đảm bảo tải quần áo phù hợp với sức chứa của máy giặt và máy sấy. Công suất bao nhiêu quần áo có thể phù hợp trong một chu kỳ giặt và sấy của một máy giặt và thậm chí có một tác động tiêu thụ năng lượng và môi trường.

Những tính năng máy giặt quan trọng nhất bạn cần biết?
sức chứa quần áo trong máy giặt

Công suất tăng: Đối với cả máy giặt và máy sấy, xu hướng có vẻ là sự gia tăng công suất. Đối với máy giặt, khả năng từ 6-8kg tùy thuộc vào việc các máy giặt là cửa trên hay cửa trước. Đối với máy sấy, bạn có thể xem kích thước lớn, và thậm chí siêu lớn ở một số mô hình. Tăng cường công suất cho phép người tiêu dùng phù hợp với quần áo ở trong một chu kỳ và giảm tần số cần phải giặt sạch và quần áo khô.

Cân nhắc nhiều rộng : máy giặt và máy sấy tiêu chuẩn rộng khoảng 27 inch, nhưng đối với mô hình lớn hơn, bạn có thể mong đợi 3 inches thêm cho mỗi máy. Điều đó có nghĩa là mô hình lớn ghép lại với nhau có thể yêu cầu thêm 6 inch.

Công suất trung bình cần : Hầu hết các gia đình có thể đáp ứng nhu cầu của họ với máy giặt 7-10 kg. Tuy nhiên, gia đình lớn hơn và người tiêu dùng cần giặt thường xuyên hơn có thể cần công suất lớn hơn. Đối với máy sấy, máy công suất lớn hơn cũng có thể quần áo khô nhanh hơn, giúp tiết kiệm chi phí năng lượng.

Tham khảo :   Báo giá máy sấy quần áo công nghiệp cho xưởng giặt là

Giảm tiếng ồn

Trong một số trường hợp, máy giặt và máy sấy có thể khá lớn, một yếu tố quan trọng nếu phòng ngủ hoặc phòng quan trọng khác là gần với phòng giặt ủi. Tuy nhiên, một số mô hình mới hơn là cực kỳ yên tĩnh, tùy thuộc vào thương hiệu và loại máy bạn mua.

Những tính năng máy giặt quan trọng nhất bạn cần biết?
Giảm tiếng ồn máy giặt

Tiếng ồn máy giặt : Máy giặt cửa trên có xu hướng thể gây ồn hơn máy giặt cửa trước. Máy giặt cửa trước thường có một con dấu chặt chẽ hơn, và do thiết kế của chúng, ít có khả năng bị mất cân bằng trong chu trình giặt.

Truyền dẫn cơ khí : Máy giặt cửa trên có xu hướng sử dụng một hộp số cơ khí, mà thường tạo ra tiếng ồn hơn so với một máy cửa trước.

Tiếng ồn máy sấy : Máy sấy mới hơn có xu hướng tạo ra ít tiếng ồn hơn so với máy sấy truyền thống. Người tiêu dùng thường cũng xem xét cho một tùy chọn để tắt cuối cùng của chu kỳ âm thanh để giảm nhiễu tiếng ồn.

Độ tin cậy

Ngoài các tính năng máy giặt quan trọng, người tiêu dùng nên xem xét cho máy giặt và máy sấy cung cấp chất lượng lâu dài và bền bỉ. Có một số yếu tố có thể tác động đến bảo dưỡng, độ bền và dễ sử dụng.

Những tính năng máy giặt quan trọng nhất bạn cần biết?
Độ tin cậy của máy giặt

Khác biệt máy giặt : Máy giặt cửa trên có xu hướng đòi hỏi ít bảo trì hơn so với máy giặt cửa trước. Máy giặt cửa trước có thể cần phải có con dấu cửa thay thế theo thời gian, và một số mô hình cũ cũng có thể dễ bị rò rỉ hơn so với máy cửa trên. Máy giặt cửa trên cũng có thể yêu cầu một chu kỳ để làm sạch cửa đóng.

Khác biệt máy sấy : Xét về sửa chữa và bảo trì, máy sấy có 1 bộ lọc xơ vải và một cảm biến xơ vải là các tính năng tuyệt vời mà làm giảm sự cố, giảm nguy cơ cháy và nâng cao hiệu quả.

Bình luận trên Facebook