Những lưu ý khi lắp đặt và sử dụng máy giặt công nghiệp trong bệnh viện

Bên cạnh thiết bị máy là, máy sấy công nghiệp, thì những chiếc máy giặt công nghiệp ngày nay cũng đang được sử dụng phổ biến trong các bệnh viện khắp cả nước do khối lượng chăn màn, quần áo cần giặt sấy cao để đáp ứng nhu cầu liên tục của đông đảo bệnh nhân.

Những thiết bị giặt là công nghiệp như máy sấy, máy giặt công nghiệp được các bệnh viện, trung tâm y tế bố trí trong các phòng thanh tiệt trùng để đảm bảo an toàn vệ sinh.

Việc sử dụng thiết bị máy giặt là công nghiệp làm sao để mang lại hiệu quả cao nhất cũng như an toàn cho người sử dụng thì cần quan tâm đến một vài vấn đề khi tiến hành lắp đặt và sử dụng.

Máy giặt công nghiệp trong bệnh viện

  1. Những vấn đề cần lưu ý khi lắp đặt thiết bị máy giặt công nghiệp trong bệnh viện

– Vì tính chất công việc nên máy giặt công nghiệp luôn được sản xuất với công suất cao, bắt buộc phải lắp đặt nguồn điện theo đúng tiêu chuẩn để máy có thể hoạt động an toàn. Hiện nay, công suất của những dòng máy giặt công nghiệp cỡ nhỏ vào khoảng 5-7 KW và cỡ lớn thì sẽ có thể đat đến 20-30 KW. Do đó, nếu muốn máy hoạt động hiệu quả đòi hỏi phải đảm bảo nguồn điện đạt chuẩn.

Tham khảo :   Giải thích về các chương trình giặt ủi

– Những chiếc máy giặt công nghiệp đa số vận hành với nguồn điện 3 pha, vì thế người sử dụng cũng cần chuẩn bị sẵn nguồn điện 3 pha nhằm đảm bảo quá trình lắp đặt và làm việc của máy diễn ra an toàn.

Máy giặt sấy công nghiệp vận hành với công suất và khối lượng quần áo giặt lớn, bởi thế sẽ khó tránh khỏi tình trạng rung lắc trong quá trình hoạt động. Vậy nên cần phải gắn chặt chân máy vào sàn nhà bằng phương pháp hàn và đóng chốt đinh vít chắc chắn.

– Tốt nhất nên đặt máy trên bục cao vừa phải để tránh tác động của nước và oxi hóa làm mủn chân thiết bị.

  1. Lưu ý khi sử dụng máy giặt công nghiệp

– Trong quá trình sử dụng các thiết bị giặt là công nghiệp ở bệnh viện cần phân loại các loại đồ giặt khác nhau.

– Không cho những loại đồ nhiễm hóa chất vào máy giặt vì có thể làm lan hóa chất sang các đồ giặt chung và gây hỏng máy

– Để sử dụng các loại máy giặt công nghiệp hiệu quả bạn nên tuân thủ hướng dẫn của nhà sản xuất.

Trên đây là một số lưu ý khi lắp đăt và sử dụng thiết bị giặt là trong bệnh viện. Trong quá trình sử dụng máy giặt công nghiệp bạn cần lưu ý những vấn đề trên để có thể vận hành máy được an toàn, hiệu quả nhất.

Bình luận trên Facebook