Những điều cần lưu ý trước khi bạn mua một máy giặt

Các tính năng của máy giặt công nghiệp

Chất liệu của trống / bồn giặt

Các bồn giặt có thể làm bằng nhựa, sứ, men hoặc thép không gỉ. Bồn bằng thép không gỉ là tốt nhất vì chúng là bền nhất và có thể chịu được tốc độ quay cao.

Thiết lập giặt

Hầu hết các máy giặt là công nghiệp đã cài sẵn chương trình giặt, chẳng hạn như ‘giặt nhẹ nhàng’ cho quần áo tinh tế, và các tùy chọn mức nước. Bạn có thể tùy chỉnh và lưu các thiết lập ưa thích. Bạn có thể điều chỉnh thông qua điều khiển quay, một bàn phím hoặc một màn hình cảm ứng.

Chu kỳ quay

Chu kỳ quay để sấy được đo là số vòng mỗi phút (rpm). Tốc độ quay cao (rpm) sẽ làm khô quần áo của bạn tốt hơn. Tuy nhiên, điều này sẽ phụ thuộc vào các loại quần áo. Đối với quần áo tinh tế, chu kỳ quay là 300-500 rpm, trong khi đối với các mặt hàng dày hơn, chẳng hạn như quần jean, nó là khoảng 1.000 rpm.

Tính năng máy giặt
Tính năng máy giặt

Cảm biến

Tính năng này sẽ tự động chọn các điều kiện giặt tốt nhất phụ thuộc vào số lượng của quần áo. Nó phát hiện trọng lượng của máy giặt và sau đó xác định có bao nhiêu nước, chất tẩy rửa và thời gian là cần thiết để làm sạch các tải. Vì vậy, bạn không cần phải bận tâm với bất kỳ cài đặt.

Tham khảo :   Chia sẻ kinh nghiệm mua và sử dụng máy giặt

Kiểm soát nhiệt độ

Nếu máy giặt có một lò sưởi, tính năng này sẽ giúp điều chỉnh nhiệt độ của nước. Điều này có thể hữu ích trong mùa đông. Bên cạnh đó, nước nóng làm sạch quần áo tốt hơn. Một số máy có đặt hơi nước, giúp loại bỏ bùn và vết bẩn tốt nhất.

Hẹn giờ và ngâm quần áo

Hẹn giờ cho phép bạn tải các máy giặt và bắt đầu bất cứ lúc nào. Điều này rất hữu ích nếu bạn muốn tránh tiếng ồn tại thời điểm nhất định. Ngâm trước khi giặt cho phép bạn ngâm quần áo trong một thời gian nhất định, sau đó chu kỳ giặt bắt đầu tự động.

Các loại máy giặt?

Bán tự động hoặc tự động

Bán tự động

Máy giặt có 2 bồn giặt, một để giặt và một để làm khô. Vì vậy, bạn cần phải chuyển quần áo.

Ưu điểm: Máy giặt bán tự động không cần một kết nối nước thường xuyên và cũng sử dụng ít nước hơn so với máy hoàn toàn tự động. Chúng cũng có giá rẻ nhất.

Nhược điểm: Máy yêu cầu can thiệp bằng tay. Chúng cũng có kích thước lớn hơn và cần nhiều không gian hơn.

Tự động

Máy giặt chỉ có 1 bồn giặt, nơi bạn có thể thực hiện tất cả các chức năng. Vì vậy, bạn không cần phải thay đổi quần áo.

Tham khảo :   Muốn biết máy sấy quần áo loại nào tốt thì cần phải biết điều này

Ưu điểm: Máy giặt tiết kiệm năng lượng. Chúng cần phải được lập trình 1 lần duy nhất trước mỗi tải giặt, đó là lý do chúng cung cấp các chương trình giặt cài sẵn. Có 2 loại chính là cửa trước và cửa trên.

Nhược điểm: Máy giặt tự động là đắt hơn. Máy giặt cửa trước thường có chi phí đắt hơn máy giặt cửa trên.

Các loại máy giặt
Các loại máy giặt

Máy giặt cửa trước và cửa trên

Máy giặt cửa trên

Máy cửa trên có 2 loại: khuấy và cánh bơm. Khuấy có một cực với vây nhô ra từ dưới cùng của trống và di chuyển quần áo xung quanh. Cánh bơm có cánh quạt ở phía dưới, mà nổi lên mặt nước để di chuyển quần áo.

Ưu điểm: Bạn có thể thêm quần áo ở giữa chu kỳ giặt. Chúng có một chu kỳ giặt ngắn hơn.

Nhược điểm: Chúng sử dụng rất nhiều nước. Những loại có khuấy là thô trên quần áo, trong khi cánh bơm là tốt cho vật liệu tinh tế, nhưng có xu hướng bị rối quần áo.

Máy giặt cửa trước

Máy giặt xoay trống, nhào lộn quần áo để làm sạch chúng.

Ưu điểm: Mặt giặt cửa trước tiết kiệm điện, nước hiệu quả và cũng giặt sạch. Hầu hết trong số đó có một lò sưởi được xây dựng để đun nóng nước.

Nhược điểm: Máy giặt cửa trước đắt hơn. Chúng yêu cầu một kết nối nước thường xuyên và áp lực của nước phải cao. Bạn không thể thêm quần áo ở giữa chu kỳ. Máy giặt cửa trước là nặng và không thể di chuyển dễ dàng.

Tham khảo :   Hướng dẫn mua máy giặt trực tuyến tốt nhất cho bạn

Tính năng bổ sung

Rút tự động: Các giải phóng thuốc tẩy, chất tẩy rửa hoặc chất làm mềm vải tự động tại một thời điểm thích hợp trong chu kỳ giặt.

Chu kỳ giặt: giặt cho một chu kỳ bổ sung và có lợi cho những đồ nhạy cảm với dư lượng chất tẩy rửa.

Không khí khô: Khi quay trống, tính năng này cho phép nó hút không khí dẫn đến quần áo khô nhanh hơn và hiệu quả hơn, loại bỏ mùi hôi và vi khuẩn.

Máy sấy quần áo

Nếu bạn không có không gian để làm khô tải giặt của bạn hoặc sống ở một nơi ẩm, máy sấy quần áo là sự lựa chọn tốt. Mặc dù máy giặt có thể loại bỏ nước dư thừa, lợi thế của máy sấy là không khí nóng lưu thông qua trống bốc hơi ẩm hoàn toàn, do đó, những bộ quần áo có thể mặc ngay lập tức. Một máy sấy, trong đó có một bộ cảm biến độ ẩm, là tốt hơn so với sử dụng nhiệt truyền thống vì nó giảm thiểu nguy cơ quá nóng, có thể gây thiệt hại hoặc co lại quần áo.

 

Bình luận trên Facebook