Nhiệt độ nước giặt thích hợp cho máy giặt

Nhiệt độ nước giặt thực sự ảnh hưởng đến kết quả giặt, cùng với một số yếu tố tương tác khác cung cấp năng lượng để loại bỏ đất.

Ba dạng năng lượng chính bao gồm: cơ khí (được cung cấp bởi hành động giặt của máy giặt) và thời gian giặt; Hóa chất từ ​​chất tẩy và các chất phụ gia khác; Và nhiệt từ việc sử dụng nước nóng. Tạo sự cân bằng tối ưu của những năng lượng này mang lại hiệu quả làm sạch có thể chấp nhận được.

Nếu bất kỳ một trong ba dạng năng lượng bị giảm, hai phần còn lại phải được tăng lên để duy trì kết quả làm sạch giống nhau. Ví dụ, nếu sử dụng nước lạnh, năng lượng nhiệt bị thiếu. Để duy trì kết quả làm sạch như nhau, cần thêm một nguồn năng lượng khác nữa, chẳng hạn như lựa chọn thời gian giặt lâu hơn. Tuy nhiên, thời gian giặt dài có thể có tác động tiêu cực. Chúng có thể làm tăng tình trạng mài mòn vải và tăng khả năng phân bố lại đất.

Nước ấm làm tăng hiệu quả chất tẩy rửa. Năng lượng từ nhiệt độ nước không chỉ ảnh hưởng đến việc loại bỏ đất, mà nó còn có ảnh hưởng đến năng lượng hóa học (chất tẩy rửa) được thêm vào tải. Khi nhiệt độ nước tăng, các phản ứng hóa học (hiệu quả của chất tẩy rửa và các chất phụ gia khác) tiến hành ở tốc độ cao hơn. Tốc độ tăng gấp đôi khi nhiệt độ tăng 18 độ F. Nếu nhiệt độ nước quá lạnh (dưới 65 độ F.) sẽ có rất ít hoặc không có kích hoạt hóa học. Điều này có nghĩa là ít hoặc không có năng lượng nào xuất phát từ chất tẩy rửa và hoạt động làm sạch giảm. Thêm vào đó, các chất tẩy rửa dạng hạt không hòa tan trong nước lạnh và sẽ để lại dư lượng bột trắng trên tải. Nếu nhiệt độ nước trong bồn quá lạnh đối với tay, chất tẩy rửa sẽ không kích hoạt và làm sạch hiệu quả.

Tham khảo :   Chia sẻ kinh nghiệm chọn mua máy giặt khô tốt mà bền

Nhiệt độ nước giặt thích hợp cho máy giặt của bạn

Bạn sẽ nhận được kết quả làm sạch tốt hơn với nhiệt độ nước nóng cao hơn 120 độ F. Tuy nhiên, nếu có trẻ nhỏ hoặc người cao tuổi trong nhà, máy nước nóng có thể được đặt ở 120 độ F. Trong hầu hết các trường hợp, mức nước giặt ấm sẽ ở mức 80 độ F hoặc thấp hơn.

  • Sử dụng nước nóng (120 -140 độ F) để giặt hầu hết các loại vải trắng và vải nhiều màu bị bẩn.
  • Giặt bằng nước ấm (80-105 độ F) là sự lựa chọn tốt nhất cho hầu hết các loại quần áo khác.
  • Giặt bằng nước lạnh (65-75 độ F) đối với hàng may mặc rất nhạt màu hoặc có màu sáng.
Tham khảo :   Sử dụng hơi nước trong máy giặt đạt hiệu quả cao nhất

Lưu ý nước lạnh không được thấp hơn 65 độ F. Nếu nhiệt độ dưới 65 độ F, bạn nên chọn một thiết lập nước ấm hoặc một phần điền vào với nước ấm và hoàn thành việc điền vào với nước lạnh. Sử dụng chất tẩy lỏng khi giặt bằng nước lạnh. Đẩy chất tẩy rửa vào bồn rửa mặt trước khi thêm vào tải, hoặc vào ngăn đựng hóa chất. Nếu sử dụng nước ấm hoặc nước lạnh, thêm một chất tẩy không chlorine (như Clorox 2) để làm sạch tốt hơn hoặc tráng các đồ vật bị bẩn rất nhiều. Để tiết kiệm năng lượng, luôn luôn sử dụng nước xả lạnh. Nước xả lạnh cũng hiệu quả như nước ấm.

LƯU Ý: Nhiệt độ dưới 65 độ F sẽ không kích hoạt phụ gia giặt và có thể gây ra xơ vải, dư lượng, làm sạch kém. Ngoài ra, các nhà sản xuất chất tẩy rửa và nhãn chăm sóc xác định nước lạnh là 80-85 độ F. Đẩy chất tẩy rửa vào bồn rửa mặt trước khi thêm vào tải, hoặc vào ngăn đựng hóa chất. Nếu sử dụng nước ấm hoặc nước lạnh, thêm một chất tẩy không chlorine (như Clorox 2) để làm sạch tốt hơn hoặc tráng các đồ vật bị bẩn rất nhiều. Để tiết kiệm năng lượng, luôn luôn sử dụng nước xả lạnh. Nước xả lạnh cũng hiệu quả như nước ấm. LƯU Ý: Nhiệt độ dưới 65 độ F sẽ không kích hoạt phụ gia giặt và có thể gây ra xơ vải, dư lượng, làm sạch kém,… Ngoài ra, các nhà sản xuất chất tẩy rửa và nhãn chăm sóc xác định nước lạnh là 80-85 độ F.

Tham khảo :   Có nên mua máy giặt công nghiệp đã qua sử dụng?

Lưu ý quan trọng:

Hãy đảm bảo thực hiện theo các hướng dẫn sửa chữa cụ thể đã xuất bản, ví dụ như khi bạn đang cố gắng phục vụ hoặc sửa chữa bất kỳ bộ phận nào của máy giặt. Nếu các hướng dẫn không có ý nghĩa đối với bạn hoặc bạn không chắc làm thế nào để thực hiện chúng, vui lòng liên hệ với Nhà phân phối.

Cảnh báo

Không sửa chữa hoặc thay thế bất kỳ bộ phận nào của thiết bị hoặc thử bất kỳ dịch vụ nào trừ khi được hướng dẫn cụ thể trong các hướng dẫn sửa chữa người dùng được xuất bản mà bạn hiểu và có các kỹ năng để thực hiện.

Bình luận trên Facebook