Nguyên nhân quần áo giặt trong máy giặt công nghiệp không sạch

Vấn đề quần áo giặt trong máy giặt công nghiệp không sạch luôn khiến nhiều người cảm thấy khó chịu và không biết cách xử lý thế nào. Với kinh nghiệm trong lĩnh vực cung cấp và sửa chữa thiết bị giặt là công nghiệp suốt nhiều năm, Hưng Thịnh Phát xin chia sẻ một số thông tin về vấn đề này cũng như cách khắc phục giúp xưởng giặt của bạn hoạt động luôn hiệu quả.

Nguyên nhân quần áo giặt trong máy giặt công nghiệp không sạch

Lý do đầu tiên nên được nhắc đến là bột giặt. Ngoài nguyên nhân bột giặt cho vào máy quá nhiều, khiến máy giặt không thể xả sạch hoàn toàn, còn một nguyên nhân chủ quan khác là loại bột giặt đang dùng có chất lượng kém, độ hoà tan thấp. Nếu mua phải loại bột giặt này, dù chỉ cho vào máy một ít thì cũng có thể gây nên hiện tượng này.

Nguyên nhân thứ hai khiến máy giặt quần áo công nghiệp không thể giặt sạch có thể là do người sử dụng đã điều chỉnh mức nước quá thấp, khiến nó không đủ khả năng xả sạch bột giặt bám trên đồ giặt.

Nước yếu cũng là một trong những nguyên nhân khiến bột giặt còn bám trên đồ giặt, thường xảy ra khi bột giặt được cho vào trong ngăn đựng nhưng vì nước yếu nên bột giặt không thể chảy ra hết mà còn bám lại ở thành ngăn. Lượng bột giặt còn sót sẽ được đẩy lại vào quần áo khi tiến hành xả nên chúng không thể được xả sạch.

Cách khắc phục còn phải dựa vào trường hợp cụ thể. Tốt nhất bạn nên sử dụng loại bột giặt cho máy giặt công nghiệp chất lượng tốt. Hoặc nâng mức nước lên, làm tăng áp lực nước chảy vào máy. Thường xuyên vệ sinh máy giặt

Cứ mỗi một khoảng thời gian nhất định, trong lồng giặt sẽ tích tụ các tạp chất còn bám lại. Để bảo quản máy giặt, nâng cao hiệu quả hoạt động, người sử dụng nên tiến hành lau chùi máy định kỳ.

Một số lưu ý cần biết

Trong quá trình giặt, nên sử dụng nước ấm ở nhiệt độ khoảng 40oC là phù hợp nhất, ở mức nhiệt này vừa đủ để bột giặt có thể dễ dàng ngấm vào sợi vải, tẩy sạch mọi vết bẩn.

Với những loại đồ giặt làm từ chất liệu lông, len, dạ, thì tốt nhất nên giặt bằng phương pháp giặt khô vì những chất liệu này rất nhạy cảm và dễ bị kéo gây  hư hỏng.

Đối với những quần áo bị dính xăng dầu quá nhiều, bạn không nên sử dụng máy giặt công nghiệp để giặt. Vì làm thế có thể gây hoả hoạn, thêm nữa lại dễ làm những quần áo giặt chung bị lây xăng dầu.

Tham khảo :   Hưng Thịnh Phát, đơn vị bán máy giặt công nghiệp tại Bình Dương hàng đầu

Bình luận trên Facebook