Nguyên nhân máy giặt không chạy

Bảng điều khiển và hiển thị

Để xác định xem bảng điều khiển người dùng và bảng hiển thị bị lỗi, hãy thử nhấn các nút trên bảng điều khiển. Nếu một số nút hoạt động, nhưng một số nút không hoạt động, bảng điều khiển và bảng hiển thị có thể cần phải được thay thế. Ngoài ra, nếu màn hình không hoạt động, hãy kiểm tra bảng điều khiển người dùng và bảng hiển thị. Nếu bảng điều khiển người dùng và bảng hiển thị có điện, nhưng nó không hoạt động, hãy thay thế nó.

Hẹn giờ

Bộ đếm thời gian thường bị chẩn đoán sai-trước khi thay bộ hẹn giờ, trước tiên hãy kiểm tra tất cả các bộ phận bị lỗi phổ biến hơn. Để xác định xem bộ hẹn giờ bị lỗi, hãy tham khảo sơ đồ dây của máy giặt và kiểm tra bộ đếm thời gian liên tục.

Tham khảo :   Máy giặt vắt công nghiệp image (si 300) chất lượng cao

Cầu chì

Nếu cầu chì hỏng, máy giặt sẽ không bắt đầu. Để xác định xem cầu chì có lỗi, sử dụng bút thử điện để kiểm tra tính liên tục. Nếu cầu chì không có tính liên tục, hãy thay thế nó. Ngoài ra, bạn nên điều tra và giải quyết vấn đề gây ra cầu chì hỏng. Kiểm tra các thành phần bị rút ngắn như dây, động cơ, hoặc bơm thoát nước. Nếu bạn không giải quyết vấn đề cơ bản, cầu chì mới cũng sẽ hỏng.

Bảng điều khiển chính

Bảng điều khiển chính có thể bị lỗi. Tuy nhiên, bảng điều khiển chính hiếm khi có lỗi cho triệu chứng này. Trước khi thay thế bảng điều khiển chính, trước tiên hãy kiểm tra tất cả các bộ phận bị lỗi phổ biến hơn.

Tham khảo :   Cấu tạo và hướng dẫn sử dụng, bảo dưỡng máy giặt

Vấn đề nguồn điện

Lối vào điện có thể không nhận được điện. Để xác định xem đầu ra có nhận được nguồn điện hay không, hãy thử cắm một thứ khác vào ổ cắm điện. Nếu đầu ra không nhận được nguồn điện, hãy kiểm tra các mạch ngắt hoặc cầu chì .

Dây nguồn

Đầu tiên đảm bảo rằng nguồn điện đang đi vào ổ cắm điện. Nếu ổ cắm điện đang nhận điện, nhưng máy giặt không bắt đầu, dây điện có thể bị lỗi. Tuy nhiên, điều này là rất hiếm. Để xác định xem dây điện có bị lỗi hay không, hãy kiểm tra dây điện. Nếu dây điện không nhận được nguồn điện, hãy thay thế nó.

Tham khảo :   Máy giặt làm sạch quần áo của bạn như thế nào?

Khóa cửa

Khóa cửa đóng chặt cửa máy giặt trong quá trình vận hành. Một khi cánh cửa máy giặt đóng lại, máy giặt có thể bắt đầu hoạt động. Nếu cánh cửa máy giặt không đóng kín, công tắc cửa sẽ ngăn không cho máy giặt hoạt động. Nếu khóa cửa bị lỗi, máy giặt sẽ không quay hoặc bắt đầu. Khóa cửa có thể bị hỏng. Kiểm tra các khóa cửa  bị hỏng hoặc không đậy kín và thay thế.

Bình luận trên Facebook