Nguyên lý hoạt động của máy giặt khô không phải ai cũng biết

Thực ra chúng giờ cũng chỉ biết đến dòng máy giặt ướt mà thôi , rất ít người biết đến dòng máy giặt khô. Không phải máy giặt nào cũng có nguyên lý hoạt động giống nhau và sử dụng nhiên liệu là giống nhau . Chính vì thế để hiểu hơn về cách thức hoạt động của máy giặt khô thì chúng ta cùng theo dõi dưới đây nhé .

Máy giặt khô Oasis

Máy giặt khô là gì ?

Thực ra máy giặt khô là một trong những dòng máy giặt sấy công nghiệp được thiết kế với kích thước lớn và sử dụng hoàn toàn bằng hóa chất để làm sạch quần áo , dòng máy giặt khô này chủ yếu là sử dụng để giặt các loại quần áo cao cấp và các loại vải dễ bị hư hay mất nếp như áo vest , áo sơm mi , lụa , áo lông thú …

Tham khảo :   Top 4 máy giặt hấp quần áo đáng để sử dụng nhất hiện nay

Cấu tạo của máy giặt khô :

Hệ thống máy giặt khô được thiết kế khá là chắc chắn với các bộ phận chính :

  • Thân vỏ máy
  • Lồng giặt
  • Hệ thống lọc và chưng cất hóa chất
  • Tank chứa đựng hóa chất
  • Bảng điều khiển
  • Cánh cửa máy giặt

Nguyên lý hoạt động của máy giặt khô :

Máy giặt khô được thiết kế khá là tinh tế và dựa theo nguyên lý không hề giống với các dòng máy giặt sử dụng nguồn nước . Máy giặt hoạt động khi chúng ta cho quần áo vào lồng giặt và cài đặt chế độ giặt thì máy giặt sẽ hút lượng hóa chất từ Tank lên . Bạn nên biết đối với máy giặt khô sẽ có 2 tank đựng hóa chất đó là tank đựng hóa chất dùng giặt đồ trắng và tank hóa chất dùng để giặt đồ quần áo màu . Tiếp tục khi hóa chất được bơm lên lồng giặt và thấm đều vào từ trong ra ngoài của quần áo thì lồng giặt tiến quay và làm sạch quần áo áo .

Tham khảo :   Hệ thống giặt là công nghiệp thương hiệu Fagor

Sau khi tiến hành giặt xong thì máy giặt khô sẽ tự động chuyển sang chế độ sấy bằng hơi nóng xong chuyển sang sấy lạnh . Khi quá trình sấy xong thì máy bắt đầu chuyển sang chế độ chưng cất hóa chất bằng cách tạo hơi nóng để hóa chất bay hơi và đưa lên khoang làm lạnh để chưng cất . Sau khi hóa chất bốc hơi gặp lạnh sẽ bị ngưng tụ thành dạng lỏng và chảy về tank chứa hóa chất , còn chất cặn bẩn có trong hóa chất sau giặt sẽ được đưa vào đầu lọc và đưa ra nơi chứa đựng để đưa ra ngoài .

Tham khảo :   Khắc phục sự cố và sửa chữa máy giặt

Qua đó chúng ta cũng thấy rõ được nguyên lý hoạt động của máy giặt khô như thế nào rồi chứ . Còn nếu bạn đang muốn đầu tư máy giặt khô công nghiệp thì xin vui lòng liên hệ hoặc tham khảo thêm các mẫu máy giặt khô công nghiệp khác nhé .

 

Bình luận trên Facebook