Tin tức máy giặt

Cung cấp các tin tức, bài viết, chia sẻ hữu ích về máy giặt công nghiệp, máy giặt gia đình, các thiết bị giặt là

Lựa chọn máy giặt mới dựa trên những yếu tố nào?

Máy giặt công nghiệp được sử dụng để đơn giản hóa quá trình giặt, hiện nay bạn có thể chọn toàn bộ các chức năng và cài đặt.

Thực tiễn

Một yếu tố quan trọng trong quyết định của bạn là không gian, hãy chắc chắn rằng kích thước máy giặt phù hợp với vị trí đặt máy. Hầu hết máy giặt cửa trước là phổ biến nhưng nếu bạn có không gian hạn chế, một máy giặt cửa trên có thể khả thi hơn.

Máy giặt sấy kết hợp rất hữu ích nếu bạn muốn mua cả hai nhưng có không gian hạn chế. Những máy chức năng kép là đáng tin cậy nhất của tất cả các thiết bị gia dụng.

Kích thước và tốc độ

Kích thước của trống thường dao động từ 5kg đến 11kg, máy giặt 7kg thường đầy đủ cho hầu hết các hộ gia đình. Nhìn vào mô hình giặt của bạn: nếu bạn muốn giặt ít quần áo thường xuyên, trống nhỏ hơn có thể là đủ. Nếu bạn sở hữu rất nhiều quần áo, giặt với trống lớn hơn ít thường xuyên có thể hiệu quả hơn.

kích thước máy giặt

Bạn không bao giờ được nhồi nhét quần áo quá tải máy giặt. Các hãng sản xuất khuyến cáo “Đối với quá trình giặt cần có không gian để xảy ra các hành động nhào lộn, nước và các hóa chất có thể di chuyển tự do xung quanh những bộ quần áo”

Máy sấy quần áo giúp tiết kiệm thời gian và tiền bạc. Bạn không nên sử dụng tốc độ quay tối đa. Tốc độ quay cao có thể làm hỏng quần áo.

Hiệu quả

Tất cả các máy giặt nên mang theo một nhãn năng lượng bao gồm các phép đo cho công suất, tiêu thụ nước kw và tiếng ồn.

Sử dụng ít điện và nước là thân thiện với môi trường và tài chính. Ít điện năng được sử dụng nếu bạn giặt quần áo tại 400C thay vì 600C, mặc dù một số quần áo thích hợp với nhiệt độ cao hơn. Một máy giặt sử dụng ít hơn 7,5 lít nước mỗi kg được coi là hiệu quả .

Tính năng phù hợp với nhu cầu của bạn

Bạn sẽ có xu hướng trả nhiều hơn cho các chức năng bổ sung. Hầu hết các máy trong một số mẫu có các cài đặt theo chất liệu vải của quần áo, nhiệt độ và tốc độ quay cần thiết, nhưng một số tính năng bổ sung có thể có giá trị đầu tư tùy thuộc vào nhu cầu của bạn. Ví dụ: giặt tay, giặt nhanh, chu kỳ con, giặt nửa tải, giặt đồ nặng,… tên cho chúng có thể khác nhau tùy theo thương hiệu.

Tính năng máy giặt

Tính năng máy giặt

Một tính năng bổ sung được khuyến cáo sử dụng là chức năng hẹn giờ.

Máy giặt tốt nên làm những điều cơ bản tốt, trong khi những máy phức tạp hơn có thể tốn kém hơn để sửa chữa.

Tiếng ồn cần phải được xem xét, đặc biệt là nếu nó nằm trong một căn phòng nơi bạn dành nhiều thời gian. Cấp độ âm thanh trên thông số kỹ thuật là bình thường cho cả giặt và vắt, với âm thanh 50dB cho chu kỳ giặt được coi là yên tĩnh.

Vote cho bài viết này!

Những sai lầm phổ biến khi giặt quần áo

Sử dụng chất làm mềm vải trên mọi thứ

Mặc dù bạn có thể nghĩ rằng chất làm mềm vải là một cách tuyệt vời để giữ cho khăn của bạn mềm, theo thời gian nó thực sự khiến chúng cứng lại. Thêm vào đó, chất làm mềm vải làm giảm hiệu quả của khăn tắm bằng cách giảm khả năng hấp thụ nước của vải. Thay vì đổ vào một ly nước làm mềm, thêm một chút giấm trắng cùng với chất tẩy giặt của bạn để giữ cho khăn của bạn sạch sẽ và thơm hơn.

Trước khi đưa quần áo vào máy giặt, hãy dành một chút thời gian để kéo khóa. Nếu bạn không làm vậy, khóa có thể làm hỏng các quần áo khác .

Đặt quần áo còn vết bẩn trong máy sấy

Nếu quần áo vẫn còn vết bẩn và đặt vào máy sấy thì nhiệt từ máy sấy sẽ làm cho vết bẩn bám chặt trên quần áo. Làm sạch vết bẩn – đặc biệt là các vết dầu, màu – trước khi đưa vào máy giặt và kiểm tra xem vết bẩn đã hết khi kết thúc chu trình giặt. Nếu vết bẩn vẫn còn, hãy xử lý nó bằng chất tẩy và giặt lại mặt hàng đó.

Bỏ sót đồ trong túi khi giặt

Bạn có thể bỏ quên thức ăn, khăn giấy, bút, tiền, hoặc các đồ vật khác trong túi. Bạn nên dành một chút thời gian để kiểm tra túi trước khi đặt tải vào máy giặt.

Sử dụng chất tẩy rửa không đúng cách

Bạn có thể nghĩ rằng bạn có thể tiết kiệm tiền bằng cách sử dụng chất tẩy rửa thông thường trong máy giặt hiệu suất cao, nhưng bạn sẽ gặp rắc rối về lâu dài. Chất tẩy rửa hiệu quả cao là sản phẩm có độ tinh khiết thấp và được chế tạo đặc biệt để làm việc trong máy giặt có hiệu suất cao, sử dụng nước ít hơn so với máy giặt truyền thống. Sử dụng chất tẩy rửa thông thường trong những máy có hiệu suất cao có thể gây tràn bọt khiến cho quần áo của bạn không sạch và gây hại cho máy.

Bỏ qua các nhiệm vụ làm sạch

Bạn sẽ nghĩ rằng máy giặt sẽ sạch sẽ chỉ thông qua việc sử dụng thường xuyên, nhưng thực tế, máy giặt cần phải được làm sạch theo định kỳ. Nếu bạn không làm sạch máy giặt thường xuyên, quần áo của bạn có thể có mùi hôi hoặc bị ố. Một hoặc hai lần một năm, chạy máy giặt ở nước nóng nhất và thêm chất tẩy chlorine để diệt khuẩn, nấm mốc. Khi chu kỳ kết thúc, hãy chạy máy một lần nữa với nước nóng nhất, nhưng lần này, thêm một ít giấm trắng vào nước giặt, và đổ chất làm mềm vải hoặc dụng cụ tẩy có giấm.

Quá tải máy giặt

Nhồi quần áo vào máy giặt có vẻ như một cách tốt để tiết kiệm thời gian, nhưng nó không phải là một cách hiệu quả để làm cho quần áo của bạn sạch sẽ. Để có kết quả tốt nhất, đồ giặt không nên cao hơn máy khuấy trong máy giặt cửa trên hoặc qua hàng gần cửa nhất trong máy giặt cửa trước. Bằng cách lấp đầy một máy giặt ở mức thích hợp, bạn cho phép nước và chất tẩy rửa lưu thông qua toàn bộ tải và cũng giảm tối đa hao mòn trên vải.

Sử dụng Cài đặt Không đúng

Cài đặt “bình thường” của máy sấy thường là nóng nhất, tốt cho những vật nặng như khăn và chăn, nhưng lại quá nặng đối với các loại vải nhẹ hơn. Đối với quần áo, sử dụng cài đặt đặc biệt để có kết quả tốt nhất. Thiết lập nhiệt độ trung bình có nước lạnh vào cuối chu kỳ, không chỉ làm giảm sự mờ nhạt và mòn, mà còn giảm vết nhăn trên quần áo.

Sử dụng quá nhiều chất tẩy rửa

Nếu bạn thêm hai lần chất tẩy rửa có nghĩa là gấp đôi công suất làm sạch, bạn đang mắc phải lỗi giặt phổ biến. Trên thực tế, thêm chất tẩy rửa có xu hướng tạo ra bọt dư thừa trôi nổi ở trên cùng của mặt nước. Hiệu ứng này cũng có thể tạo ra sự tích tụ vi khuẩn ở các điểm cứng để giặt như ở dưới cổ áo hoặc giữa các nút. Luôn luôn làm theo hướng dẫn đo trên chai hoặc hộp đựng chất tẩy rửa, nhưng nếu bạn nghĩ mình đang sử dụng quá nhiều, hãy chuyển sang túi giặt, hoặc chỉ đo một nửa đến hai phần ba lượng chất tẩy rửa thông thường của bạn.

Thêm chất tẩy rửa cuối cùng

Chất tẩy rửa trên mặt đồ giặt của bạn – đặc biệt là chất tẩy rửa bột – là một sai lầm. Thứ nhất, việc thêm chất tẩy rửa vào không đúng thời điểm có nghĩa là nó không thể hòa tan hoàn toàn. Thứ hai, bạn có nhiều khả năng sẽ kết thúc với vết bẩn hoặc bột trên quần áo của bạn. Thay vào đó, bắt đầu máy giặt, thêm chất tẩy rửa để nó có thể bắt đầu hòa tan, và sau đó đưa quần áo vào trong máy giặt

Vote cho bài viết này!

Sử dụng máy sấy quần áo như thế nào?

Máy sấy có thể gây hại nghiêm trọng cho quần áo của bạn nếu bạn không cẩn thận. Vì vậy, chúng ta hãy nhìn vào những cách mà bạn nên sử dụng máy sấy của bạn để đạt được hiệu quả tối đa!

Chu trình máy sấy thông thường

Nếu bạn muốn sấy khô quần áo của bạn một cách nhanh chóng, sau đây là chu kỳ cho bạn! Nó sử dụng nhiệt độ sấy cao nhất có thể, để nhanh chóng làm khô quần áo của bạn. Không khí nóng cũng làm nóng lên trống để sấy khô trên quần áo của bạn. Thiết lập chu kỳ này chỉ sử dụng cài đặt cho quần áo trắng. Các loại vải không màu sẽ thích hợp hơn để chịu được nhiệt độ cao.

Chu trình đặc biệt

Giống như máy giặt, chu trình đặc biệt thường dùng để chỉ những quần áo có màu sắc cũng như sử dụng nhiệt độ trung bình để làm khô quần áo. Tốc độ nóng trung bình này bảo vệ quần áo và vải màu khỏi bị mờ và hư hỏng. Lưu ý: Quần áo không nhăn và áo sơ mi nên được treo lên trước khi chúng hoàn toàn khô. Chu kỳ này cũng có thể hoạt động như một sự thay thế nhanh cho việc ủi mặc dù các kết quả có thể thay đổi! Nếu quần áo của bạn có một vài nếp nhăn bạn chỉ cần đưa chúng vào máy sấy trong 10 phút hoặc lâu hơn trên chu kỳ đặc biệt và để cho không khí ấm áp làm việc kỳ diệu của nó. Các thiết bị combo máy giặt hiện đại hơn thậm chí còn có một lựa chọn hấp dẫn để làm sạch quần áo của bạn .

Chu kỳ tinh tế

Các loại vải tinh tế không thể chịu đựng được nhiều sức nóng! Vì vậy, thay vì sử dụng các thiết lập tinh tế mà sẽ sử dụng không khí đó chỉ là một chút nóng hơn nhiệt độ phòng để nhẹ nhàng và làm khô hơn các mặt hàng tinh tế của quần áo. Thiết lập chu kỳ này chắc chắn sẽ không hiệu quả tiết kiệm năng lượng, nhưng nó sẽ giúp làm cho chiếc áo len đắt tiền của bạn kéo dài lâu hơn.

Chu trình máy sấy không khí

Chu kỳ này không sử dụng thêm nhiệt nào cả. Thay vào đó, nó luân chuyển bầu không khí ở nhiệt độ phòng để làm mềm và bổ sung đầy đủ vào các loại vải của bạn. Để có một đầu máy sấy tốt hơn, hãy thử đưa một bộ quần áo khô cùng với khăn sấy vào chu kỳ này để làm mới. Tuy nhiên, đừng thử và sử dụng thiết lập này cho bất cứ điều gì khác hoặc làm mới quần áo đã khô vì nó sẽ không làm việc tốt ở tất cả.

Làm sạch máy sấy của bạn

Máy giặt và sấy hiện nay có thể phức tạp một chút. Nếu bạn muốn duy trì quần áo và khăn trải giường thì bạn sẽ học cách giải mã tất cả các thiết lập trên cả máy giặt và máy sấy.

Vote cho bài viết này!

Nguyên nhân máy giặt không chạy

Bảng điều khiển và hiển thị

Để xác định xem bảng điều khiển người dùng và bảng hiển thị bị lỗi, hãy thử nhấn các nút trên bảng điều khiển. Nếu một số nút hoạt động, nhưng một số nút không hoạt động, bảng điều khiển và bảng hiển thị có thể cần phải được thay thế. Ngoài ra, nếu màn hình không hoạt động, hãy kiểm tra bảng điều khiển người dùng và bảng hiển thị. Nếu bảng điều khiển người dùng và bảng hiển thị có điện, nhưng nó không hoạt động, hãy thay thế nó.

Hẹn giờ

Bộ đếm thời gian thường bị chẩn đoán sai-trước khi thay bộ hẹn giờ, trước tiên hãy kiểm tra tất cả các bộ phận bị lỗi phổ biến hơn. Để xác định xem bộ hẹn giờ bị lỗi, hãy tham khảo sơ đồ dây của máy giặt và kiểm tra bộ đếm thời gian liên tục.

Cầu chì

Nếu cầu chì hỏng, máy giặt sẽ không bắt đầu. Để xác định xem cầu chì có lỗi, sử dụng bút thử điện để kiểm tra tính liên tục. Nếu cầu chì không có tính liên tục, hãy thay thế nó. Ngoài ra, bạn nên điều tra và giải quyết vấn đề gây ra cầu chì hỏng. Kiểm tra các thành phần bị rút ngắn như dây, động cơ, hoặc bơm thoát nước. Nếu bạn không giải quyết vấn đề cơ bản, cầu chì mới cũng sẽ hỏng.

Bảng điều khiển chính

Bảng điều khiển chính có thể bị lỗi. Tuy nhiên, bảng điều khiển chính hiếm khi có lỗi cho triệu chứng này. Trước khi thay thế bảng điều khiển chính, trước tiên hãy kiểm tra tất cả các bộ phận bị lỗi phổ biến hơn.

Vấn đề nguồn điện

Lối vào điện có thể không nhận được điện. Để xác định xem đầu ra có nhận được nguồn điện hay không, hãy thử cắm một thứ khác vào ổ cắm điện. Nếu đầu ra không nhận được nguồn điện, hãy kiểm tra các mạch ngắt hoặc cầu chì .

Dây nguồn

Đầu tiên đảm bảo rằng nguồn điện đang đi vào ổ cắm điện. Nếu ổ cắm điện đang nhận điện, nhưng máy giặt không bắt đầu, dây điện có thể bị lỗi. Tuy nhiên, điều này là rất hiếm. Để xác định xem dây điện có bị lỗi hay không, hãy kiểm tra dây điện. Nếu dây điện không nhận được nguồn điện, hãy thay thế nó.

Khóa cửa

Khóa cửa đóng chặt cửa máy giặt trong quá trình vận hành. Một khi cánh cửa máy giặt đóng lại, máy giặt có thể bắt đầu hoạt động. Nếu cánh cửa máy giặt không đóng kín, công tắc cửa sẽ ngăn không cho máy giặt hoạt động. Nếu khóa cửa bị lỗi, máy giặt sẽ không quay hoặc bắt đầu. Khóa cửa có thể bị hỏng. Kiểm tra các khóa cửa  bị hỏng hoặc không đậy kín và thay thế.

Vote cho bài viết này!

Địa chỉ bán máy giặt công nghiệp nhập khẩu

Bạn đang sở hữu một công ty dệt may, hay là chủ cửa hàng giặt là và muốn mua máy giặt công nghiệp nhập khẩu chính hãng từ những đơn vị uy tín.

Hiện nay thiết bị máy giặt công nghiệp dùng để giặt sấy những loại đồ kích thước lớn như chăn bông, ga giường …phục vụ nhu cầu của mọi người. Những dòng máy giặt công nghiệp khối lượng lớn hơn thì được dùng trong các khu công nghiệp, bệnh viện, khách sạn, trường học…Khi đầu tư một khoản lớn vào hệ thống máy giặt là công nghiệp để kinh doanh thì nhà đầu tư nào cũng muốn lựa chọn được  sản phẩm tốt, thượng hiệu hàng đầu để đảm bảo hoạt động lâu dài, chế độ bảo hành, bảo trì tốt.

Công ty Hưng Thịnh Phát chuyên nhập khẩu, cung cấp thiết bị máy giặt công nghiệp, máy sấy, máy là hơi, máy gấp…  có xuất sứ từ các nước có công nghệ tiên tiến với số lượng lớn, mẫu mã, chủng loại đa dạng. Sử dụng các sản phẩm của Hưng Thịnh Phát người tiêu dùng hoàn toàn có thể an tâm về chất lượng, độ bền sản phẩm. Máy giặt công nghiệp của chúng tôi được sản xuất trên dây chuyền hiện đại, sử dụng đơn giản, an toàn cho người dùng. Cho dù nhu cầu mua máy giặt công nghiệp của quý khách là số lượng ít hay nhiều, chúng tôi đều có thể đáp ứng tốt, chế độ bảo hành chuyên nghiệp.

Sử dụng đúng cách, bảo trì máy giặt công nghiệp thường xuyên là điều rất quan trọng để duy trì độ bền, hạn chế hỏng hóc. Những chuyên viên kỹ thuật hàng đầu của chúng tôi sẽ có những hướng dẫn chi tiết khi lắp đặt sản phẩm.

Kiểm tra tổng thể máy giặt công nghiệp

–  Kiểm tra ống và bộ phận van cấp nước của máy.

– Kiểm tra đặc điểm ống hơi.

– Kiểm tra bộ phận khóa liên động bên trong cửa máy trước khi khởi động

Vệ sinh máy giặt công nghiệp  vào cuối ngày làm  việc

– Nên chú ý vệ sinh nệm cao su của cửa máy giặt thường xuyên.

– Thực hiện vệ sinh nệm và tấm kính của cửa máy giặt bằng khăn ẩm.

– Tiếp theo bạn dội nước vào hộp chứa hóa chất giặt tẩy

–  Lau sạch toàn bộ vỏ ngoài máy bằng khăn ẩm rồi sau đó lau khô lại sau khi đã xong.

– Cuối cùng chỉ việc mở cửa máy để cho máy giặt khô ráo, tránh tình trạng ẩm mốc, tạo mùi hôi.

Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn, bảo trì thiết bị máy giặt công nghiệp chu đáo và hiệu quả nhất. Đặt mua sản phẩm máy giặt công nghiệp nhập khẩu với mức giá tốt nhất từ Hưng Thịnh Phát – nhà cung cấp máy giặt công nghiệp uy tín, để có những thiết bị như mong muốn.

Địa chỉ bán máy giặt công nghiệp nhập khẩu
2.56 (51.25%) 16 votes

5 bước để có một phòng giặt hiệu quả và thuận tiện

Các phòng giặt hoàn hảo là hiệu quả và có tất cả mọi thứ bạn cần. Với những gợi ý, bạn có thể có một nơi hoàn hảo cho tất cả các nhu cầu giặt của bạn.

 1. Hãy nghĩ về những nhu cầu của bạn

Trong khi quyết định khu vực giặt ủi nên bao gồm những gì và nơi đặt nó, bạn cũng nên xem xét nhu cầu của gia đình.

Một máy giặt công suất nhỏ và máy sấy có thể sẽ làm việc tốt cho gia đình 1 hoặc 2 người, đặc biệt là nếu giặt khô và dịch vụ giặt ủi được sử dụng thường xuyên.

Một hộ gia đình lớn cần sử dụng một máy giặt công nghiệp công suất lớn và máy sấy công nghiệp với một khu vực giặt ủi trang bị đầy đủ thiết lập để giặt.

máy giặt và máy sấy

 1. Chọn nơi cài đặt máy giặt

Các gia đình có con nhỏ có thể muốn phòng giặt gần cửa ra vào. Bằng cách đó, trẻ em có thể cởi quần áo bẩn trong phòng giặt trước khi vào nhà.

Một phòng giặt nằm trong phòng bếp hoặc phòng ngủ, cha mẹ có thể làm nhiều việc cùng một lúc – giặt giũ, chuẩn bị bữa ăn và gấp quần áo.

Mặt khác, khu vực giặt là riêng biệt bao gồm không gian cho một máy giặt và máy sấy.

Nếu không gian chật hẹp, tủ quần áo duy nhất có thể chứa một máy giặt và máy sấy xếp chồng lên nhau, như thể không gian chưa sử dụng theo một cầu thang.

 1. Kết nối tất cả mọi thứ

Một máy giặt cần một ống thoát nước và hệ thống ống nước cho nước nóng và lạnh.

Máy giặt cần một ổ cắm 120 V.

Máy sấy dùng gas yêu cầu kết nối đến dây gas, van gas.

Máy sấy điện cần một mạch 240 V chuyên dụng.

Tất cả các máy sấy quần áo nên được thông hơi ra bên ngoài để ngăn chặn vấn đề độ ẩm và nấm mốc trong phòng giặt ủi của bạn hoặc tầng hầm.

kết nối máy giặt

Kết nối máy giặt

 1. Kế hoạch lắp đặt

Phòng giặt bao gồm nước, chất tẩy rửa và các chất phụ gia, sàn đàn hồi chịu tràn, làm bằng gạch gốm, gạch hoặc đá.

Mặt bàn nên có lớp mặt gỗ hoặc gạch gốm.

Kệ nằm cao trên tường có thể lưu trữ chất tẩy rửa một cách an toàn ra khỏi tầm với của trẻ em.

Một bồn giặt cung cấp một nơi hoàn hảo cho giặt sơ hoặc giặt tay các mặt hàng nhạy cảm.

 1. Hãy suy nghĩ về tính năng đặc biệt

Một bảng kéo bổ sung để phân loại và có không gian gấp quần áo.

Một bàn ủi có thể được cài đặt trong một tủ cao hoặc ngăn kéo, nơi nó có thể được kéo ra khi cần thiết.

Tủ cao cũng có thể chứa chổi, máy hút bụi, thiết bị tập thể dục.

Bạn có thể tạo ra một khu vực tái chế bằng cách thêm một vài thùng nhựa đặt trong một tủ riêng biệt hoặc chỉ đơn giản là đặt dưới kệ.

Với quy hoạch đúng, phòng giặt ủi của bạn có thể làm cho công việc hiệu quả hơn.

Vote cho bài viết này!

10 lời khuyên hàng ngày cho việc giặt giũ

Giặt là điều mà nhiều người trong chúng ta làm hàng ngày. Thậm chí nếu bạn đã được giặt giũ trong nhiều năm, những lời khuyên này sẽ giúp bạn có được kết quả tốt nhất mọi thời gian.

Lựa chọn nhiệt độ nước đúng là chìa khóa cho sự thành công. Nước lạnh là loại vải tốt, các mục mà có thể thu nhỏ và màu tối, nhạy cảm. Nước ấm là thích hợp cho quần áo vừa bẩn và vải nhân tạo. Nước nóng nên được sử dụng cho bộ đồ giường và khăn tắm, khăn bông trắng và quần áo làm việc thực sự bẩn.

 • Tại sao đồ màu trắng chuyển màu

Khi đồ màu trắng bắt đầu chuyển sang màu xám hoặc màu vàng, nó có thể là do bạn đang sử dụng nhiệt độ nước có thể quá thấp. Một lý do khác là bạn đang quá tải của máy giặt và chất đống trong quần áo thực sự bẩn gây bụi bẩn để tái định cư trên quần áo nhẹ bẩn làm cho chúng trở nên bẩn hơn. Tìm hiểu thế nào để tẩy trắng quần áo một lần nữa .

 • Giảm phai màu quần áo tối

Bằng cách chuyển quần áo tối màu bên trong ra ngoài trước khi giặt bạn có thể tránh mài mòn và mặc vải có bề mặt mà nguyên nhân xuất hiện xấu. Có lời khuyên khác để giữ cho quần áo màu đen như mới.

Nhưng những gì về tất cả các loại thuốc nhuộm đang chạy ra mỗi khi tôi giặt quần jean. Tôi có thể ngăn chặn nó ? Cách giữ quần áo đen không bị phai màu?

 • Tránh quần áo bị thu hẹp

Cách tốt nhất để tránh bị thu hẹp hoặc kéo dài trong quần áo là để sử dụng một thiết lập nước lạnh, tránh quá nhiều kích động và máy sấy. Treo mục để khô và tìm hiểu thêm về lý do tại sao quần áo co lại .

 • Tránh phai màu

Giữ đồ màu trắng tách để thuốc nhuộm đen không làm hỏng chúng. Nói cách khác, luôn luôn sắp xếp quần áo của bạn một cách chính xác . Để tìm hiểu xem điều gì là màu sắc, thả một ít nước vào một góc bên trong hoặc đường may và xem nếu màu nhuộm bị phai. Tốt nhất bạn nên giặt tay riêng biệt.

Và, nếu vớ đỏ đã rơi vào quần áo màu trắng, học làm thế nào để loại bỏ các vết bẩn từ thuốc nhuộm.

 • Đồ nhạy cảm nên được xử lý cẩn thận

Giặt đồ lót tinh tế bằng tay trong một chậu đầy nước mát. Hoặc, quăng áo ngực trong một túi đồ lót lưới và sử dụng các chu kỳ tinh tế. Tìm hiểu thêm lời khuyên về việc làm thế nào để xử lý tất cả các loại đồ lót.

 • Sử dụng ít bột giặt

Sử dụng quá nhiều chất tẩy rửa có thể tạo ra nhiều bọt mà đất bẫy chúng trên quần áo. Hãy thử sử dụng một nửa ít hơn so với số lượng đề nghị và xem nếu bạn hài lòng với kết quả. quần áo của bạn sẽ trông tốt hơn và bạn sẽ tiết kiệm tiền.

Và, nếu bạn có một máy giặt cửa trước có mùi khủng khiếp, sử dụng ít chất tẩy rửa có thể giải quyết vấn đề của bạn.

 • Chọn các chất tẩy rửa đúng

Chất tẩy rửa bột làm việc tốt cho các tải nói chung và thường ít tốn kém. Chất tẩy rửa dạng lỏng thường chứa các enzyme rất tốt cho xử lý trước vết bẩn và loại bỏ thực phẩm.

 • Bắt vết bẩn Nhanh chóng

Hành động ngay! Giặt sạch hoặc ngâm quần áo trong nước lạnh, áp dụng một loại bỏ vết bẩn và làm cho nó vào máy giặt. Nếu vết bẩn vẫn còn? Không bao giờ đặt chúng vào máy sấy. Sử dụng một loại bỏ vết bẩn và giặt lại. Và, hãy chắc chắn để sử dụng các kỹ thuật loại bỏ vết bẩn đúng cho từng loại vết bẩn .

 • Giảm nếp nhăn

Bạn có thời gian để là chúng ? Sử dụng nước xả vải hoặc tấm máy sấy để giúp làm giảm nếp nhăn trên vải và chọn máy sấy có thể nhiệt độ thấp nhất mà vẫn có được công việc làm. Luôn cởi bỏ quần áo từ máy sấy càng nhanh càng tốt khi khô và gấp hoặc treo.

Vote cho bài viết này!

Làm thế nào để khử mùi cho máy giặt cửa trước ?

Nếu bạn có một máy giặt cửa trước, bạn có thể nhận thấy một mùi ẩm mốc làm hư tất cả khăn tắm và quần áo của bạn. Điều này là bởi vì máy giặt cửa trước có nhiều bộ phận có thể vẫn còn ướt sau một chu kỳ giặt. Có nhiều sản phẩm bạn có thể sử dụng để làm sạch máy giặt của bạn, nhưng tốt nhất của mình để quét sạch các phần xuống là tốt. Ngoài ra còn có rất nhiều lời khuyên bạn có thể sử dụng để ngăn chặn mùi mốc tích lũy trong máy giặt công nghiệp của bạn.

Các bước khử mùi cho máy giặt

Bước 1: Vệ sinh máy giặt

1. Làm sạch đệm. Đây là dải cao su trên cửa và bên trong đó cung cấp một con dấu chặt chẽ khi cánh cửa đóng lại.

 • Sử dụng một miếng giẻ hoặc khăn để lau đệm xuống.
 • Bạn có thể sử dụng nước xà phòng nóng hoặc bình xịt nhỏ của nấm mốc trong sạch hơn. Nếu bạn sử dụng nấm mốc sạch hơn, hãy cẩn thận với các hóa chất vì chúng có thể gây kích ứng da.
 • Bạn cũng có thể sử dụng một hỗn hợp 50% nước và 50% thuốc tẩy vào một miếng giẻ.
 • Hãy chắc chắn để lau xung quanh nó và bên dưới nó.
 • Bạn có thể tìm thấy rất nhiều mảnh vụn và cặn nhớt quanh gasket. Đây là một trong những nguồn phổ biến nhất của mùi mốc ở phía trước bốc máy giặt.
 • Nếu dư lượng dưới đệm là dai dẳng và khó khăn để loại bỏ với một miếng giẻ, hãy thử sử dụng một bàn chải đánh răng cũ để chà nó ra khỏi khó khăn để đạt được những ngóc ngách.
 • Nếu bạn gặp bất kỳ vớ đi lạc hoặc các sản phẩm quần áo, hãy chắc chắn để loại bỏ chúng

 

ve-sinh-may-giat-1

 

2. Làm sạch ngăn cấp xà phòng. Ta có thể gỡ bỏ khỏi máy giặt của bạn để thực hiện điều này dễ dàng hơn.

 • Cặn xà phòng và một lượng nhỏ nước đọng cũ có thể làm cho ngăn cấp hóa chất của bạn có mùi.
 • Loại bỏ vết bẩn ở các ngăn cấp và rửa kỹ bằng nước xà phòng nóng.
 • Nếu bạn không thể loại bỏ chúng, bạn có thể xóa sạch chúng ra với nước xà phòng.
 • Sử dụng một bình xịt hoặc ống sạch hơn để có được vào các ngóc ngách và vết nứt.

 

ve-sinh-may-giat-2

 

3. Chạy một chu kỳ làm sạch trên máy của bạn. Sử dụng giặt thời gian dài nhất với các thiết lập có sẵn nước nóng.

 • Một số máy giặt có một chu kỳ làm sạch bồn giặt.
 • Đổ một trong những loại sau đây trực tiếp vào bồn giặt của máy giặt: 1 chén thuốc tẩy, 1 chén baking soda, 1/2 chén nước rửa chén chất tẩy rửa
 • Chạy chu kỳ của bạn hoàn toàn. Nếu mùi vẫn còn, hãy thử một chu kỳ khác.
 • Nếu sau khi chạy chu kỳ hai lần mùi vẫn còn, hãy thử phụ gia khác. Ví dụ, nếu bạn sử dụng baking soda vào vòng đầu tiên, hãy thử rửa sạch hoặc thuốc tẩy trên thử thứ hai.

 

ve-sinh-may-giat-3

 

4. Gọi một nơi sửa chữa. Máy giặt của bạn có thể được bảo hành đối với một vấn đề như thế này. Kiểm tra hướng dẫn sử dụng của bạn.

 • Nếu mùi của bạn vẫn còn bạn có thể có một cống bị tắc hoặc bộ lọc. Cũng có thể là nấm mốc phát triển đằng sau trống máy giặt.
 • Một người sửa chữa đủ điều kiện sẽ có thể chẩn đoán bất kỳ vấn đề gì nữa và đề xuất giải pháp.
 • Nếu bạn đã quen thuộc với máy giặt, bạn có thể thử và làm sạch các cống và bộ lọc. Bạn có thể tìm thấy điều này thường là trong các cửa nhỏ ở đáy của mặt trước của máy giặt.
 • Hãy chắc chắn để có một thùng tiện dụng để thu thập bất kỳ nước tù đọng.

 

ve-sinh-may-giat-4

 

Bước 2: Ngăn chặn mùi trong máy giặt cửa trước của bạn

1. Sử dụng các chất tẩy rửa ngay. Hầu hết các máy hiệu suất cao (HE) lại cần phải dùng chất tẩy rửa HE.

 • Sử dụng chất tẩy rửa phi-HE sẽ gây ra quá nhiều bọt để tạo thành. Những bọt sẽ để lại một dư lượng đó có thể bắt đầu có mùi hôi.
 • Không được sử dụng quá nhiều chất tẩy rửa. Điều này cũng sẽ gây ra dư lượng để hình thành bên trong máy giặt của bạn.
 • Chất tẩy rửa bột thường là một thay thế tốt hơn để chất lỏng vì nó có xu hướng tạo bọt ít hơn.

 

ve-sinh-may-giat-5

 

2. Tránh sử dụng chất làm mềm vải. Sử dụng tấm sấy thay thế.

 • Giống như chất tẩy rửa dạng lỏng, chất làm mềm cũng có thể gây ra dư lượng bên trong máy giặt của bạn.
 • Dư lượng này sẽ phát triển một mùi hôi qua thời gian.
 • Mua tấm sấy thay thế. Đây là việc làm không tốn kém và có thể được tìm thấy trong bất kỳ siêu thị.

 

ve-sinh-may-giat-6

 

3. Không khí thoát ra khỏi máy giặt giữa tải. Điều này sẽ làm giảm các khuôn xây dựng vì nó cho phép các bồn giặt để làm khô hoàn toàn.

 • Để lại cánh cửa khép hờ đôi chút khi máy không được sử dụng.
 • Điều này sẽ cho phép không khí trong lành để lưu thông qua trống của tải máy giặt cửa trước và sẽ giúp làm khô hơi ẩm còn lại sau một tải.
 • Nếu bạn có trẻ nhỏ hoặc thú cưng, bạn nên tránh làm điều này vì chúng có thể leo vào thùng và vô tình bị mắc kẹt bên trong.

 

ve-sinh-may-giat-7

 

4. Loại bỏ quần áo ướt ngay lập tức. Ngay sau khi kết thúc một chu kỳ, lấy quần áo ướt ra.

 • Đặt máy giặt của bạn để phát ra tiếng bíp khi một chu kỳ là hoàn chỉnh, do đó bạn không quên mang quần áo ra.
 • Nếu bạn không thể làm khô quần áo của bạn ngay sau đó, lấy chúng ra và đặt chúng vào một giỏ hay đặt chúng bằng phẳng cho đến khi sấy có sẵn.
 • Điều này sẽ ngăn chặn độ ẩm quá mức từ xây dựng bên trong trống của máy giặt sau mỗi lần tải.

 

ve-sinh-may-giat-8

 

5. Lau đệm thường xuyên. Do đây là một chiếc khăn khô.

 • Lý tưởng nhất, giỏ, các khu vực bên dưới nó và bên trong của trống nên được lau khô sau mỗi chu kỳ.
 • Điều này có thể tiêu tốn thời gian và phiền toái, vì vậy hãy chắc chắn để làm điều này theo định kỳ ít nhất.
 • Bạn cũng có thể lau sạch các miếng đệm bằng nước xà phòng nóng thường xuyên và cho phép họ để khô hoàn toàn. Điều này sẽ giữ cho chúng sạch sẽ và không còn nấm mốc.

 

ve-sinh-may-giat-9

 

6. Làm sạch máy giặt của bạn mỗi tháng một lần. Sử dụng một chu trình nước sạch hoặc nước nóng.

 • Đổ 2 chén giấm trắng vào các thiết bị phân phối chất tẩy rửa và chạy một vòng tuần hoàn nước nóng hoặc làm sạch.
 • Bạn cũng có thể sử dụng một máy giặt thương mại sạch như mùi máy giặt, nhưng giấm là hiệu quả về chi phí.
 • Khi hoàn thành, làm sạch bên trong các bồn, giỏ , chất tẩy rửa thiết bị phân phối và bên trong của cánh cửa với một hỗn hợp của nước nóng và giấm và một chiếc khăn.
 • Lặp lại lau xuống bộ phận bên trong của máy giặt chỉ với nước nóng.
 • Chạy máy giặt của bạn một lần nữa chỉ với nước nóng.
 • Để lại cửa máy giặt của bạn mở để cho các bộ phận bên trong khô.

 

ve-sinh-may-giat-10

Vote cho bài viết này!

Làm thế nào để sử dụng một máy giặt hiệu quả?

Hướng dẫn sử dụng máy giặt công nghiệp hiệu quả

Máy giặt là vô cùng thuận tiện và dễ sử dụng trong các đồ dùng gia đình, nhưng có thể mất một chút thời gian để làm quen. Nếu bạn vừa nhận được máy giặt đầu tiên của bạn, hoặc được phân nhánh ra vào giặt giũ riêng của bạn cho lần đầu tiên, đừng lo lắng. Bạn có thể dễ dàng tìm hiểu để vận hành một máy giặt, học mà chất tẩy rửa và chất làm mềm vải là tốt nhất mà các loại sản phẩm may mặc, và ngăn ngừa các màu sắc quần áo của bạn bị phai màu hoặc làm hỏng đồ trắng của bạn.

Phần 1: Tách quần áo riêng trước khi giặt

1. Kiểm tra các thẻ để được hướng dẫn giặt đặc biệt.

Hầu hết các quần áo giặt bằng máy, nhưng luôn luôn kiểm tra các từ khóa cho hướng dẫn thêm. Một số quần áo có thể thu nhỏ nếu bạn sử dụng nước ấm hoặc nước nóng để giặt. Một số có thể xử lý các chất tẩy trắng và một số có thể không. Và một số sản phẩm may mặc không thể được giặt sạch trong máy, chẳng hạn như một số lụa và đồ nhạy cảm. Luôn kiểm tra nhãn cẩn thận. Bạn nên phân loại quần áo trước khi giặt

 •         Đặt sang một bên quần áo được gắn nhãn là “chỉ giặt tay” hay “chỉ làm sạch khô”.
 •         Trong hầu hết các áo sơ mi, nhãn chăm sóc quần áo được đặt ở phía bên trái của áo sơ mi hoặc bên trong vùng cổ.
 •         Trong hầu hết quần, nhãn chăm sóc quần áo được đặt ở bên trong của mặt sau của quần.

2. Riêng đồ giặt của bạn bằng cách phân loại quần áo theo “màu sắc”. 

Thuốc nhuộm trong quần áo, đặc biệt là các mảnh mới, sẽ mất màu trong khi dọn dẹp. Các màu sắc có thể bị phai màu vào quần áo khác và hư hại toàn bộ tải giặt của bạn. Cách cơ bản nhất để sắp xếp quần áo của bạn là để tách quần áo màu tối của bạn và giặt chúng một cách riêng biệt. Bạn thậm chí có thể sắp xếp chúng kỹ lưỡng hơn bởi màu sắc.

 •          Màu tối bao gồm màu sắc như đen, xám, xanh đậm, đỏ đậm, và tím sẫm.
 •          Màu sáng bao gồm màu sắc pastel như trắng, hồng, vàng, xanh sáng, và hoa oải hương.
 •          Jeans hay denim tối đặc biệt là phai màu sắc, nên giặt sạch trong tải riêng biệt của riêng mình.

3. Sắp xếp quần áo của bạn bởi trọng lượng vải.

Một cách khác, bạn có thể bảo vệ quần áo của bạn từ hao mòn trong máy giặt bằng cách phân loại vải nặng hơn từ vải trọng lượng nhẹ hơn. Hầu hết các máy giặt quay và quăng quần áo xung quanh, và các tình tiết tăng nặng thêm từ loại vải nặng có thể làm hỏng các loại vải nhẹ. Cũng như vậy, nếu bạn đang giặt một tải trọng tinh tế hay nhẹ, các thiết lập của chu kỳ và nhiệt độ sẽ khác với một tải vải nặng hơn.

 •          Đồ nhạy cảm như đồ lót, pantyhose, và lụa có thể giặt nên được giặt riêng.
 •          Vải nặng bao gồm các hạng mục như quần bông, khăn tắm, áo jacket, hoặc áo len.
 •          Nếu bạn chọn để sắp xếp chỉ bằng vải, bạn có thể tiết kiệm rất nhiều năng lượng và tiền từ việc phải giặt tải nhiều màu sắc.

4. Đặt đồ nhạy cảm vào túi giặt lưới.

Thay vì đồ nhạy cảm giặt riêng, bạn có thể đặt đồ nhạy cảm vào túi giặt lưới để bảo vệ chúng không bị mòn khắc nghiệt. Túi giặt lưới có thể có kích thước khác nhau nhưng thường được sử dụng để bảo vệ chỉ có một hoặc một vài mẩu hàng may mặc. Chúng có thể được giặt sạch cùng với một tải trọng bình thường.

 •          Túi giặt lưới không bảo vệ sản phẩm may mặc từ màu sắc phai màu, vì vậy hãy chắc chắn để giặt chúng với tải màu tương tự. Trong hầu hết các trường hợp, đồ nhạy cảm sẽ không bị phai màu và sẽ được an toàn để giặt với một tải màu sáng. Bạn có thể tham khảo bài viết: Các bước giặt đồ lót

5. Tách quần áo trắng ra khỏi quần áo màu. 

Một số vết bẩn cần phải được xử lý một cách đặc biệt trước khi bạn có thể đặt chúng vào máy giặt. Các vết bẩn phổ biến nhất cần được xử lý trước là mỡ và dầu vết bẩn.

 •          Tránh giặt hoặc làm khô quần áo màu trong máy. Một số vết bẩn thiết lập khi nhiệt được thêm vào, làm cho chúng trở nên khó khăn để loại bỏ.

Phần 2: Thiết lập máy giặt của bạn

1. Chọn chu kỳ giặt ngay. 

Chu kỳ giặt bao gồm 2 tốc độ quan trọng:. Một tốc độ mà nó khuấy động hay nhào lộn quần áo bằng nước, và một tốc độ mà quay các nước ra khỏi quần áo. Tùy thuộc vào những gì bạn đang giặt, chu kỳ giặt bạn chọn nên phù hợp với những loại vải bạn đang giặt để giúp tối đa hóa sự sạch sẽ trong khi cũng bảo vệ quần áo của bạn.

 •          Chu kỳ bình thường: chu kỳ này đi với một cách tiếp cận nhanh / nhanh – nó nhào lộn nhanh và quay nhanh. Nó sẽ giúp làm sạch quần áo rất bẩn và ướt đẫm mồ hôi, và là những gì bạn sẽ có nhiều khả năng sử dụng một cách thường xuyên.Vải mạnh mẽ như cotton, linen, denim, khăn tắm, và bộ đồ làm khá tốt trong một chu kỳ bình thường.
 •          Nhanh hay chậm: chu kỳ này đi với một cách tiếp cận nhanh / chậm. Những loại vải cần kích động nhanh chóng để được sạch sẽ nhưng một chu kỳ vắt chậm để ngăn ngừa nếp nhăn. Sử dụng chu kỳ này cho sợi tổng hợp như rayons, vải dệt kim, polyeste, và acetate. Sợi tổng hợp được biết là thuốc viên, hoặc tạo ra các quả bóng nhỏ của chất xơ và quay chậm chu kỳ giúp ngăn ngừa chồng lên.
 •          Chu kỳ tế nhị: chu trình này sử dụng một cách tiếp cận chậm / chậm, làm giảm lo âu và ngăn chặn hao mòn. Tuy nhiên, mức độ sạch sẽ giảm theo xô mạnh vào bờ chậm của nó. Chu kỳ này được dùng tốt nhất cho hàng may mặc cụ thể hoặc đặc biệt như đồ lót, quần áo sequinned, tẩm hoặc dệt vải lỏng lẻo, hay vật dụng làm bằng vải như pantyhose.
 •          Chu kỳ đặc biệt: mô hình mới hơn của máy giặt có các chu kỳ đặc biệt mà làm những việc như Sanitize, hơi nước, bảo vệ quần áo trắng và loại bỏ vết bẩn. Xem tư vấn hướng dẫn sử dụng máy giặt của bạn để giải thích thêm về mỗi chu kỳ đặc biệt.

2. Đặt nhiệt độ nước. 

Về lý thuyết, nước  càng nóng, quần áo càng sạch. Sử dụng nước nóng và giết chết vi trùng tốt hơn, hòa tan các chất tẩy rửa hiệu quả hơn, và loại bỏ bụi bẩn xây dựng nên quần áo trông sáng hơn và sạch hơn. Tuy nhiên, trong một số trường hợp, nước nóng có thể thu nhỏ quần áo, làm phai vải, đặt vết bẩn nào đó trong, và có thể khá đắt tiền cho hóa đơn năng lượng của bạn. Vì vậy, chọn một nhiệt độ nước mà các loại vải bạn có thể đứng nhưng cũng là những gì bạn có thể đủ khả năng cho kết quả tốt nhất.

 •          Sử dụng nước lạnh trong chu kỳ tinh tế cho các mặt hàng tinh tế, vật phẩm có thuốc nhuộm có thể bị phai màu, hoặc quần áo mà không phải là đặc biệt là bẩn.
 •          Sử dụng nước ấm trong chu kỳ thường xuyên, màu tối, và tải vừa bẩn.
 •          Sử dụng nước nóng để giặt đồ nhà tắm và khăn nhà bếp, bộ đồ giường, vải mạnh mẽ, hoặc bất kỳ mặt hàng cực kỳ bẩn.
 •          Nước lạnh là cách hiệu quả năng lượng hầu hết quần áo giặt. Khoảng 90% năng lượng được sử dụng trong chu trình giặt nóng được sử dụng để làm nóng nước. Đây cũng là cách nhẹ nhàng nhất của việc giặt quần áo của bạn.
 •          Đối với một số máy, nhiệt độ nước đã được cài sẵn theo chu kỳ những gì bạn lựa chọn. Ví dụ, một chu kỳ bình thường sẽ có nhiều khả năng sử dụng nước nóng mà là 30°C hoặc 40°C.

3. Đổ chất tẩy rửa và tên chất làm mềm vải. 

Điều quan trọng là phải đọc hướng dẫn của máy giặt của bạn và tìm ra những loại chất tẩy rửa máy của bạn có thể xử lý và cũng là nơi để đưa các chất tẩy rửa. Hầu hết các máy có thể xử lý các chất tẩy rửa dạng lỏng và năng lượng, cũng như các đại lý làm sạch khác như thuốc tẩy.

 •          Máy giặt cửa trước thường có một ngăn kéo có thể pha chế chất tẩy rửa và sẽ có các ngăn riêng biệt để đặt nước xả vải hoặc thuốc tẩy. Máy tính của bạn sẽ tha cho các chất tẩy rửa tại thời điểm phù hợp với bạn.
 •          Máy giặt cửa trên yêu cầu bạn phải đổ chất tẩy rửa ngay vào trống trước khi bắt đầu chu kỳ của bạn. Nó là tốt nhất để thêm chất tẩy rửa của bạn trước khi bạn tải quần áo của bạn do đó nồng độ cao của chất tẩy rửa không bị ố hoặc làm hỏng quần áo của bạn. Và trong một số trường hợp, nó là tốt nhất để quay về nước để hòa tan các chất tẩy rửa trước khi bạn tải quần áo.
 •          Lượng chất tẩy rửa cần thay đổi theo thương hiệu của chất tẩy rửa và các loại máy giặt, nên kiểm tra mặt sau của hộp chất tẩy rửa và cũng tìm kiếm bất kỳ nhãn trên máy giặt để tìm ra bao nhiêu để sử dụng.

 

4. Tải máy giặt của bạn với quần áo 

Việc này là khá đơn giản – chỉ cần đổ quần áo của bạn vào trong máy giặt, nhưng phải cẩn thận không để quá nhiều quần áo của bạn. Bạn cần không gian cho hàng may mặc của bạn để di chuyển và làm sạch chính nó. Một số máy thậm chí có thể có các tùy chọn để cho biết tải của bạn là nhỏ, vừa, hoặc nặng. Tùy chọn này điều chỉnh mực nước trong chu kỳ giặt của bạn theo kích thước của tải.

 •          Tải nhỏ lấp đầy khoảng một phần ba (1/3) của máy giặt của bạn.
 •          Tải vừa điền vào một nửa (1/2) của máy giặt của bạn.
 •          Tải trọng lớn điền vào ba phần tư (3/4) của máy giặt của bạn.

5. Bật máy giặt của bạn. 

Bây giờ tất cả điều mà các bạn phải làm là nhấn vào nút đó và bạn đã sẵn sàng để đi làm các công việc khác! Nhưng nhớ đóng cửa!

Bạn có thể tham khảo bài viết: Giặt quần áo với máy giặt

Vote cho bài viết này!

Lựa chọn máy giặt phù hợp với nhu cầu

Máy giặt thường được xem là thiết bị làm việc liên tục trong gia đình để có được quần áo sạch sẽ. Điều quan trọng là bạn chọn được máy phù hợp với nhu cầu của bạn.

Thói quen giặt giũ

Nếu bạn có xu hướng cố gắng giặt càng nhiều càng tốt, bạn có thể cần một máy giặt công suất cao trước. Tùy thuộc vào thói quen của bạn, một máy giặt có thể tốt hơn cho bạn hơn những người khác. Lượng lớn hơn yêu cầu máy giặt có dung lượng cao, trong khi những gia đình làm việc và vui chơi có thể cần một máy giặt với những tính năng tuyệt vời. Hơn nữa, nếu bạn có các loại đồ giặt và vải khác nhau, một máy có nhiều thiết lập có thể phù hợp hơn cho nhu cầu của bạn.

Hiệu quả

Hiệu suất của máy giặt đề cập đến việc sử dụng ít năng lượng để hoạt động. Chọn một máy giặt hiệu quả cao có ý nghĩa bởi một số lý do khác nhau. Đối với một máy làm sạch hiệu suất cao sử dụng ít năng lượng hơn và vì vậy có thể giúp bạn tiết kiệm điện và nước. Tương tự, lựa chọn một mô hình có hiệu quả cao thực sự có thể giúp bạn tiết kiệm tiền và bù đắp một số chi phí mua máy giặt mới. Hãy ghi nhớ điều đó khi mua sắm máy giặt hoàn hảo. Nếu bạn không mua một máy giặt có nhãn năng lượng, hãy chọn một thiết bị có cài đặt nhiệt độ để bạn có thể tự điều chỉnh lượng nước nóng sử dụng.

Kích thước và không gian

Nhà hoặc căn hộ của bạn có thể không có phòng dành riêng cho một máy giặt và máy sấy, vì vậy bạn sẽ cần phải mất không gian để xem xét. Máy giặt có thể có kích thước rất lớn vì vậy hãy tìm máy giặt hoàn hảo bằng cách đo không gian của phòng giặt hoặc khu vực trong nhà bạn. Ngoài ra, bạn có thể xếp chồng một máy giặt và máy sấy cùng nhau để tiết kiệm không gian.

Lối sống

Cuối cùng, phong cách sống của bạn sẽ có khả năng quyết định loại máy giặt bạn mang về nhà. Bạn nên chọn một cái mà bạn có thể sử dụng lại và một trong đó có các cài đặt và tùy chọn mà bạn cần. Nếu có thể, hãy đến một cửa hàng dụng cụ nơi bạn có thể kiểm tra và tương tác với máy giặt.

Máy giặt có thể là một khoản đầu tư lớn như các thiết bị gia dụng. Bằng cách dành thời gian để xem các mô hình và tính năng khác nhau, bạn có thể chọn máy giặt cụ thể để đáp ứng nhu cầu của gia đình bạn. Mặc dù đây không phải là thiết bị đắt tiền nhất mà bạn mua cho ngôi nhà của mình, nhưng nó có thể là một trong số những thứ quan trọng nhất, vì vậy hãy lựa chọn một cách khôn ngoan.

Vote cho bài viết này!

Điều cần cân nhắc khi mua máy giặt cửa trên

Máy giặt cửa trên có thể phù hợp nhất với các hộ gia đình lớn với nhu cầu giặt cao. Chúng có những tính năng công nghệ cao giống như máy giặt cửa trước, với trọng tâm là cung cấp tối đa sự dễ sử dụng, tiện lợi.

Máy giặt cửa trên có 2 loại:

 • Máy giặt cửa trên có khuấy có một cột tròn nhựa ở giữa của máy, xoắn và xoay để giặt sạch quần áo.
 • Máy giặt cửa trên không khuấy có một thiết bị giống như cánh quạt ở đáy thùng với mục đích tạo ra hiệu suất làm sạch nhẹ nhàng hơn.

Bất kể loại máy giặt cửa trên nào mà bạn chọn – cả hai phải làm tốt công việc – bạn sẽ cần suy nghĩ nghiêm túc về các yếu tố như công suất và hiệu suất năng lượng, sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến giá mua và chi phí năng lượng liên tục . Tuy nhiên, do tính năng, các máy giặt cửa trên có xu hướng rẻ hơn so với các máy giặt cửa trước.

Sức chứa máy giặt

Không cần phải nói rằng dung lượng máy giặt của bạn càng lớn thì chi phí bạn sẽ trả trước càng cao. Máy giặt cửa trên thường rẻ hơn những máy giặt cửa trước. Bạn sẽ tìm thấy một vài thương hiệu cung cấp các máy giặt cửa trên có dung tích từ 10 đến 14 kg (nghĩa là trọng lượng của quần áo), trong khi các thiết bị khoảng 8kg có xu hướng phổ biến nhất. Việc mua một máy giặt có dung lượng lớn chỉ cần dùng trong trường hợp bạn cần nó, nhưng hãy cân nhắc không chỉ về giá mua mà còn cả năng lượng lãng phí khi chạy. Đối với các hộ gia đình trung bình từ 3 đến 4 người, cần phải có một bộ tải cao 8kg.

Xếp hạng nước và năng lượng

Thật dễ dàng để bị phân tâm bởi một mức giá mua hấp dẫn và quên mất đánh giá năng lượng và nước của một thiết bị. Bạn có thể học cách sử dụng máy giặt hiệu suất năng lượng bằng cách kiểm tra xếp hạng sao của nó – bạn càng có nhiều ngôi sao, hiệu suất năng lượng sẽ cao hơn, và chi phí bạn sẽ thấp hơn trong các hóa đơn. Có xếp hạng sao riêng cho hiệu quả sử dụng nước và năng lượng. Tuy nhiên, hãy nhớ rằng mức xếp hạng năng lượng càng cao thì giá mua càng cao. Bạn sẽ cần cân nhắc liệu bạn có muốn tiết kiệm tiền vào thời điểm mua hàng, hay qua nhiều năm qua mức tiêu thụ năng lượng giảm.

Hiệu suất và độ tin cậy

Hiệu suất và độ tin cậy là tiêu chí quan trọng nhất của sự hài lòng của khách hàng. Chắc chắn, mọi người đều muốn mua rẻ hơn nhưng chất lượng vẫn là điều được quan tâm nhất. Chúng tôi đã xác định sự hài lòng của khách hàng theo thứ tự quan trọng sau:

 • Hiệu suất và độ tin cậy: 28%
 • Dễ sử dụng: 18%
 • Giá cả: 15%
 • Thiết kế: 13%
 • Các tính năng (cài đặt và chức năng): 13%
 • Sự yên tĩnh: 8%
 • Bảo hành: 6%

Điểm khác biệt đáng chú ý nhất giữa những kết quả này và những lần xem xét mới nhất của chúng tôi về máy giặt cửa trước là yếu tố ‘dễ sử dụng’. Nếu bạn muốn có một máy giặt cửa trên cung cấp hiệu năng, độ tin cậy, dễ sử dụng và giá cả. Bạn nên so sánh một loạt các lựa chọn trước khi quyết định điều tốt nhất cho gia đình của bạn.

Vote cho bài viết này!

Hướng dẫn vệ sinh máy giặt đúng cách

Vệ sinh máy giặt là một phần thiết yếu của việc bảo trì máy giặt. Nếu máy của bạn không sạch sẽ, bạn mong đợi điều gì sẽ xảy ra với quần áo của bạn khi đặt bên trong nó?

Làm thế nào để làm sạch máy giặt của bạn?

Khi bạn làm sạch máy giặt, có ba khía cạnh chính cần xem xét:

Trống – nơi bạn tải quần áo

Bộ lọc giúp bảo vệ máy bơm không bị xơ vải, sợi và các vật dụng có thể để lại trong túi

Ngăn chứa chất tẩy rửa – nơi bạn nạp một số loại chất tẩy rửa (bột) và chất làm mềm vải

Điều quan trọng là giữ cho tất cả các khu vực này sạch sẽ. Nếu một trong số chúng trở nên bẩn có thể khiến toàn bộ máy giặt có mùi, hoặc tệ hơn, dễ bị hỏng! Đây là cách lau chùi máy giặt từ trống vào ngăn kéo chất tẩy rửa.

Làm thế nào để làm sạch một cái trống máy giặt?

Làm sạch máy giặt của bạn là rất dễ dàng và có một vài bước đơn giản mà bạn nên làm. Làm sạch thùng trống là rất quan trọng vì nó giúp ngăn ngừa sự hình thành của vi khuẩn, nấm mốc và mùi hôi.
Lau cửa máy giặt bằng xà phòng và nước, tập trung vào con dấu và làm sạch cả bên trong và bên ngoài Làm sạch bên trong của trống bằng cách chạy máy giặt của bạn trong một khoảng trống. Chọn một thiết lập nóng và thêm một chất tẩy rửa nhỏ hoặc một ít giấm trắng để giúp loại bỏ lớp vôi và để loại bỏ bất kỳ xây dựng khó chịu
Bạn có biết?
Bạn có thể giúp ngăn ngừa sự tích tụ ẩm ướt trong máy bằng cách để cửa mở trong vài giờ sau mỗi lần sử dụng. Điều này cho phép con dấu xung quanh cửa khô, giữ cho máy của bạn bền lâu hơn.

Làm thế nào để vệ sinh bộ lọc máy giặt 
Bây giờ chúng ta hãy chuyển sự chú ý đến bước tiếp theo trong làm sạch máy giặt: bộ lọc. Tìm bộ lọc trên máy giặt của bạn – điều này thay đổi để tham khảo hướng dẫn sử dụng của bạn.
Kéo bộ lọc ra, theo các hướng dẫn: Rửa bộ lọc bằng bàn chải đánh răng cũ nhưng sạch và một số nước ấm và xà bông.

Nếu bộ lọc thực sự bị tắc hoặc bẩn sau đó bạn có thể để nó để ngâm trong một vài giờ để loại bỏ một số mảnh vỡ trước khi tiếp tục làm sạch. Bộ lọc máy giặt hoạt động tốt nhất khi làm sạch vì vậy nó đáng giá trong thời gian dài.

Làm sạch ngăn chứa chất tẩy rửa 
Cuối cùng là thời gian để làm sạch ngăn kéo chất tẩy rửa. Phần này của máy giặt của bạn có thể tích tụ nhiều chất bẩn theo thời gian. Tháo ngăn chứa chất tẩy, theo hướng dẫn trong hướng dẫn sử dụng của bạn. Nếu ngăn kéo của bạn có một bộ chèn bằng nhựa, sau đó gỡ bỏ và làm sạch nó một cách riêng biệt. Ngâm ngăn kéo, và chèn bằng nhựa, trong nước ấm với một ít xà phòng và ngâm ngăn kéo và chèn bằng bàn chải cũ sạch để loại bỏ bất kỳ dư lượng chất tẩy rửa. Thay thế trong máy khi hoàn thành, đảm bảo cắm đúng cách.

Trong khi ngăn chứa chất tẩy rửa đang ngâm, sử dụng bàn chải đánh răng cũ và xà phòng để lau chùi khe. Lau bằng vải sạch, khô trước khi thay thế ngăn kéo bên trong.

Bạn nên vệ sinh máy giặt bao lâu một lần?

Bây giờ bạn đã biết làm thế nào để làm sạch một máy giặt, đó là thời gian để xem xét nó thường đòi hỏi phải làm sạch. Bảo trì máy giặt luôn phải được hoàn thành thường xuyên nhưng chính xác bao lâu phụ thuộc vào loại và tần suất sử dụng máy của bạn nhận được.

Làm theo các bước đơn giản của chúng tôi khi làm sạch máy giặt để giúp kéo dài tuổi thọ của máy và đảm bảo hoạt động hiệu quả.

Vote cho bài viết này!