Mua máy giặt và máy sấy cần xem xét những tính năng gì?

Máy giặt và máy sấy là đồ gia dụng đã cách mạng hóa người tiêu dùng trong việc giặt là. Những thiết bị giúp tiết kiệm thời gian người tiêu dùng bằng cách giặt và sấy khô nhiều loại quần áo và các vật liệu. Khi tìm kiếm một máy giặt công nghiệp hoặc máy sấy, tìm kiếm các thiết bị cung cấp giá trị tốt nhất về tính hữu dụng, tiện lợi, hiệu quả năng lượng, công suất, độ bền và độ ồn, mức độ lâu dài. Những tính năng quan trọng nhất của máy giặt là công nghiệp là gì?

Khả năng giặt

Một trong những tính năng cơ bản nhất người tiêu dùng tìm kiếm ở một máy giặt là khả năng giặt đúng cách quần áo, bao gồm loại bỏ hiệu quả các vết bẩn, mùi hôi và các mảnh vụn khác. Đồng thời, điều quan trọng là phải có một máy giặt làm giảm hao mòn trên các loại vải để giữ quần áo trong tình trạng tốt theo thời gian.

Giặt hơi nước: Một số loại máy giặt mới hơn cung cấp các thiết lập hơi nước làm sạch có thể giúp thâm nhập vào vết bẩn khó khăn trong khi nhẹ nhàng trên vải.

Giặt nhanh: Một tính năng giặt nhanh chóng là tính năng rất tốt khi người dùng muốn tiết kiệm thời gian chu kỳ giặt của họ. Tính năng này thường tiết kiệm năng lượng tốt.

Chu kỳ giặt nhẹ nhàng: Trong khi loại bỏ bụi bẩn, vết bẩn và các mảnh vỡ từ quần áo là quan trọng, một lựa chọn chu kỳ giặt nhẹ nhàng cho phép ít áp lực và căng thẳng trên vải để giữ cho quần áo luôn mới. Một số máy cũng có một thiết lập chu kỳ giặt len, cho phép người sử dụng để giặt đồ len mà không làm hư hỏng hoặc thu hẹp vải.

Tự động pha chế : Vòng đệm với máy rút tự động có thể được lấp đầy trong nhiều chu kỳ và sau đó tự động phân chia một số lượng chính xác của chất tẩy rửa để sử dụng hiệu quả hơn các chất tẩy rửa. Nó cũng có thể đảm bảo bạn có đủ lượng chất tẩy rửa để tẩy sạch các vết bẩn và để lại quần áo sạch sau đó.

Khả năng làm khô

Người tiêu dùng muốn có một máy sấy có thể để lại quần áo của họ trong điều kiện tuyệt vời sau một chu trình sấy, giữ đủ độ ẩm để đảm bảo quần áo không bị hư hại, và có các cài đặt làm khô khác nhau về tốc độ xử lý hoặc các loại vải khác nhau.

Cảm biến độ ẩm : Một máy sấy với một tính năng độ ẩm là một trong những tính năng hàng đầu để tìm kiếm. Cảm biến này được thiết kế để đảm bảo quần áo được sấy khô vừa phải, và sau đó máy sẽ tự động ngắt.

Tham khảo :   Hướng dẫn mua máy giặt tốt nhất năm 2016

Các loại vải : Máy sấy thường bao gồm các thiết lập khác nhau cho các loại vải khác nhau, bao gồm các thiết lập thường xuyên cho quần áo cotton và đồ nhạy cảm. Các thiết lập đúng có thể giúp quần áo khô mà không làm hỏng vải.

Tăng tốc độ khô : Tốc độ cho phép người dùng nhanh chóng làm khô một lượng nhỏ của quần áo với năng lượng tối thiểu, thường sấy khô trong một chu kỳ 15 phút.

Hiệu quả năng lượng và nước

Hiệu quả năng lượng là một tính năng chính mà người tiêu dùng tìm kiếm khi mua một máy giặt hoặc máy sấy.

Nhãn năng lượng cho máy giặt : Nếu bạn mua một máy giặt có nhãn năng lượng, bạn có thể mong đợi các máy giặt sử dụng ít hơn 25 % năng lượng và ít hơn 40 % nước so với một máy giặt tiêu chuẩn. Máy giặt mới có xu hướng sử dụng ít nước và yêu cầu ít chất tẩy rửa hơn so với máy giặt truyền thống.

Nhãn năng lượng cho máy sấy : Máy sấy dán nhãn năng lượng sử dụng ít hơn 20 % năng lượng so với máy sấy tiêu chuẩn. Nhãn năng luonwgj khuyến cáo người tiêu dùng mua máy sấy với một cảm biến độ ẩm, và xem xét một máy sấy chạy bằng gas thay vì bằng điện để tiết kiệm năng lượng tốt hơn.

Tốc độ quay: Hầu hết các máy giặt có tốc độ quay khác nhau giữa 1.000 và 1.600 vòng mỗi phút (RPM). Các mô hình với tốc độ quay cao hơn có xu hướng để có được quần áo khô nhanh hơn, có nghĩa là ít năng lượng được sử dụng sau này cho quá trình sấy khô.

Cài đặt nhiệt thấp: Máy sấy cung cấp cài đặt nhiệt thấp thường cung cấp tiết kiệm năng lượng tốt hơn. Thiết lập này làm khô quần áo trong một thời gian dài ở nhiệt độ thấp hơn.

Sức chứa

Người tiêu dùng nên đảm bảo họ có công suất phù hợp với máy giặt và máy sấy.

Công suất tăng: Đối với cả máy giặt và máy sấy, xu hướng có vẻ là sự gia tăng năng lực. Đối với máy giặt, mong đợi để xem khả năng từ 6 – 14 kg tùy thuộc vào việc các máy giặt là cửa trước hay cửa trên. Đối với máy sấy, bạn có thể mong đợi để xem kích thước lớn, và thậm chí siêu lớn về một số mô hình. Tăng cường năng lực cho phép người tiêu dùng phù hợp với quần áo ở trong một chu kỳ và giảm tần số mà họ cần phải giặt sạch và làm khô quần áo.

Mua máy giặt và máy sấy cần xem xét những tính năng gì?

Cân nhắc độ rộng: máy giặt và máy sấy tiêu chuẩn rộng khoảng 27 inch, nhưng đối với mô hình lớn hơn, bạn có thể mong đợi 3 inches thêm cho mỗi máy. Điều đó có nghĩa là mô hình lớn ghép lại với nhau có thể yêu cầu thêm 6 inch.

Công suất trung bình cần: Hầu hết các gia đình có thể đáp ứng nhu cầu của họ với máy giặt 7 – 12 kg. Tuy nhiên, gia đình lớn hơn và người tiêu dùng giặt thường xuyên hơn có thể cần dung lượng lớn hơn. Đối với máy sấy, máy công suất lớn hơn cũng có thể làm quần áo khô nhanh hơn, giúp tiết kiệm chi phí năng lượng.

Tham khảo :   Giới thiệu máy giặt công nghiệp Maxi

Giảm tiếng ồn

Trong một số trường hợp, máy giặt và máy sấy có thể có tiếng ồn khá lớn, một yếu tố quan trọng nếu phòng ngủ hoặc phòng quan trọng khác là gần với phòng giặt ủi. Tuy nhiên, một số mô hình mới hơn là cực kỳ yên tĩnh, tùy thuộc vào thương hiệu và loại máy bạn mua.

Tiếng ồn máy giặt: máy giặt cửa trên có xu hướng gây ồn hơn máy giặt cửa trước. Máy giặt cửa trước thường có một con dấu chặt chẽ hơn, và do thiết kế của chúng, ít có khả năng bị mất cân bằng trong chu trình giặt.

Truyền dẫn cơ khí: Máy giặt cửa trên xu hướng sử dụng một hộp số cơ khí, mà thường tạo ra tiếng ồn hơn so với một máy cửa trước.

Tiếng ồn máy sấy: máy sấy mới hơn có xu hướng tạo ra ít tiếng ồn hơn so với máy sấy truyền thống. Người tiêu dùng thường cũng xem xét cho một tùy chọn để tắt cuối cùng của chu kỳ để giảm nhiễu tiếng ồn.

Mua máy giặt và máy sấy cần xem xét những tính năng gì?

Sự đáng tin cậy

Người tiêu dùng nên xem xét cho máy giặt và máy sấy cung cấp chất lượng lâu dài và bền bỉ. Có một số yếu tố có thể tác động đến bảo dưỡng, độ bền và dễ sử dụng.

Khác biệt máy giặt: Máy giặt cửa trên có xu hướng đòi hỏi ít bảo trì hơn so với máy giặt cửa trước. Máy giặt cửa trước có thể cần phải có con dấu cửa thay thế theo thời gian, và một số mô hình cũ cũng có thể dễ bị rò rỉ hơn so với máy cửa trên.

Khác biệt máy sấy: Xét về sửa chữa và bảo trì, máy sấy là nơi tập trung nhiều xơ vải và một cảm biến xơ vải là các tính năng tuyệt vời mà làm giảm sự cố, giảm nguy cơ cháy và nâng cao hiệu quả.

Bảo hành: Một số công ty chắc chắn về các thiết kế của họ, họ cung cấp bảo hành 20 năm về máy giặt. Thông thường, người tiêu dùng có thể mong đợi từ 1 đến 5 năm bảo hành mà sẽ bao gồm sự cố cơ khí.

Các loại khác nhau của máy giặt và máy sấy là gì?

Máy giặt cửa trên

Máy giặt cửa trên truyền thống thường là rẻ nhất. Chúng dễ dàng để tải, ngay cả vào giữa chu kỳ, và thường tổ chức từ 6 – 14 kg. Máy giặt cửa trên hiệu suất cao có xu hướng giữ quần áo mới lâu hơn và sử dụng ít nước và năng lượng, nhưng có xu hướng đắt hơn.

Máy giặt cửa trước

Máy giặt cửa trước được đánh giá cao về hiệu quả năng lượng và thường sản xuất ít tiếng ồn. Máy giặt quay quần áo ở tốc độ rất cao, làm giảm thời gian sấy và cũng làm giảm lượng nước tiêu thụ. Chúng có thể yêu cầu bảo trì nhiều hơn một chút, nhưng các mô hình mới hơn có xu hướng cần ít bảo trì hơn

Máy sấy cỡ lớn

Một máy sấy kích thước đầy đủ tiêu chuẩn là loại máy sấy trên thị trường, nhưng có thể có sự thay đổi lớn giữa các thương hiệu và các mô hình khác nhau về khả năng sấy khô và các tính năng khác như cảm biến độ ẩm, chu kỳ giặt nhanh, công nghệ giảm tiếng ồn, màn hình LCD, và bổ sung hữu ích khác.

Tham khảo :   Đánh giá các máy giặt trên thị trường

Máy sấy dùng gas

Trong khi hầu hết máy sấy tiêu dùng là máy sấy điện, một số người tiêu dùng hiện nay lựa chọn cho máy sấy dùng gas. Những máy sấy thường có chi phí trả trước nhiều hơn, nhưng chúng có thể tiết kiệm năng lượng dài hạn.

Máy giặt và máy sấy nhỏ gọn

Một máy giặt nhỏ gọn hoặc máy sấy xu hướng là một phiên bản nhỏ hơn của máy giặt tiêu chuẩn và máy sấy. Những mô hình thường là 24 inch thay vì tiêu chuẩn 27 inch, và được thiết kế cho người tiêu dùng với không gian ít hơn hoặc nhu cầu giặt thường xuyên ít hơn.

Đối tượng hay sử dụng máy giặt?

Các gia đình

Các gia đình có xu hướng cần phải có máy giặt và máy sấy có công suất lớn hơn, và có thể muốn xem xét thêm các mô hình tiết kiệm năng lượng do tăng tần suất giặt. Các gia đình cũng có thể muốn tìm các tính năng giặt nhanh để xử lý nhiều tải trong một ngày.

Cá nhân

Đối với người tiêu dùng cá nhân, một máy giặt công suất nhỏ hơn và máy sấy thường là đủ. Người tiêu dùng cũng có thể tìm ra các tính năng như như chu kỳ giặt nhanh chóng trong một máy giặt để tiết kiệm thời gian. Đối với các chuyên gia làm việc, một chu trình loại bỏ nếp nhăn trên quần áo của máy sấy là loại tính năng mà có thể là rất hấp dẫn nếu họ cần một chiếc áo để nhìn tuyệt vời trước khi làm việc.

Chủ sở hữu căn hộ

Chủ sở hữu căn hộ có thể có một số lưu ý đặc biệt đối với máy giặt và máy sấy. Ví dụ, giới hạn không gian có thể có nghĩa là họ muốn có một máy giặt và máy sấy nhỏ gọn. Nếu họ di chuyển rất nhiều, máy giặt và máy sấy di động có thể là một đầu tư đáng giá. Ngoài ra, máy giặt và máy sấy với công nghệ giảm tiếng ồn có thể giúp giữ cho một căn hộ nhỏ yên tĩnh.

Thân thiện với môi trường

Đối với những người thực sự có ý thức năng lượng, điều quan trọng là tìm kiếm mô hình của máy giặt và máy sấy mà cung cấp hiệu suất năng lượng cao. Người tiêu dùng có thể muốn mua một chiếc máy giặt với công suất lớn hơn và máy sấy với một cảm biến độ ẩm, hai yếu tố có thể giúp giảm mức tiêu thụ năng lượng và tiết kiệm chi phí năng lượng.

Chủ doanh nghiệp, chủ cửa hàng

Các chủ doanh nghiệp có nhu cầu hơi khác so với những người tiêu dùng. Ví dụ, một chủ khách sạn hoặc nhà hàng ăn có thể yêu cầu sử dụng gần như liên tục của máy giặt và máy sấy của họ do tính chất của các doanh nghiệp của họ. Kết quả là, các chủ doanh nghiệp cần máy giặt và máy sấy có công suất lớn hơn nhiều, và có tính năng tùy chọn năng lượng hiệu quả hơn so với các máy giặt thông thường và máy sấy. Những tính năng bổ sung có thể tiết kiệm thời gian và tiền bạc cho các chủ doanh nghiệp.

Bình luận trên Facebook