Mua máy giặt công nghiệp ở đâu tốt nhất?

Mua máy giặt công nghiệp mới là một khoản đầu tư dài hạn quan trọng. Mua máy giặt công nghiệp ở đâu tốt nhất? Một máy giặt mới nếu được lựa chọn đúng cách sẽ phục vụ nhu cầu của gia đình bạn trong khoảng 10 năm hoặc hơn. Máy giặt được lựa chọn cần đáng tin cậy, tiết kiệm điện nước, hiệu quả giặt tất cả các loại quần áo, và sẽ làm công việc của mình mà không đòi hỏi nhiều sự chú ý.

Tất cả máy giặt về cơ bản bồn lớn chứa đầy nước, kích động hoặc quay để chà sạch quần áo, quay nhanh hơn để vắt hết nước, và sau đó thoát nước ra ngoài. Làm thế nào để máy giặt làm việc, bao nhiêu điện và nước sử dụng trong quá trình giặt là một câu chuyện khác.

Kích thước và vị trí máy giặt

Hầu hết các phòng giặt được xây dựng để chứa máy giặt và máy sấy với kích thước chuẩn. Nhưng công suất máy giặt và máy sấy đã trở thành một vấn đề lớn, vì các máy đang có các công suất lớn hơn. Trước khi bạn chọn máy giặt, chắc chắn rằng nó sẽ phù hợp với không gian được cung cấp trong khu vực giặt ủi. Đo chiều rộng, chiều cao và chiều sâu của nơi mà bạn có kế hoạch đưa máy giặt mới của bạn, và đo các cửa ra vào. Trong khu vực giặt ủi, bạn cần thêm không gian giữa các máy giặt và máy sấy để lưu thông không khí.

Nếu nhà bạn có không gian hạn chế, hãy xem xét các đơn vị máy giặt sấy. Trong thực tế, hầu hết các máy giặt cửa trước được bán với “bộ xếp chồng” cho phép bạn xếp một máy sấy kết hợp phía trên.

Tham khảo :   Mẹo để mua máy giặt trong cửa hàng

Nếu bạn đang lập kế hoạch để xác định vị trí máy giặt gần phòng ngủ hoặc khu vực sinh sống, hãy xem xét tiếng ồn hoặc rung động.

Công suất máy giặt

Nếu bạn có một gia đình lớn với rất nhiều đồ giặt, công suất của máy giặt của bạn là một cân nhắc quan trọng. Bạn có thể không cần dung tích lớn này một cách thường xuyên, nhưng nó có thể có ích khi bạn cần phải giặt một chăn cỡ đại. Một máy giặt sẽ xử lý một tải cỡ trung bình 7-8 kg.

Máy giặt cửa trước hay cửa trên

Có lẽ quyết định lớn nhất là nên mua một máy giặt cửa trên hay cửa trước? Nếu bạn quyết định về một máy giặt cửa trên, bạn sẽ cần phải lựa chọn giữa một máy hiệu suất cao (HE) hay một máy giặt thông thường với một khuấy. Máy giặt hiệu quả cao sử dụng ít nước và năng lượng hơn so với máy thông thường nhưn đòi hỏi một chất tẩy rửa đặc biệt vì sử dụng tương đối ít nước.

Máy giặt cửa trên với khuấy

Máy giặt cửa trên với khuấy là loại cổ điển. Máy giặt loại này ít tốn kém nhất, sử dụng rất nhiều nước, có thể ồn ào, và khó làm sạch quần áo. Máy cũng sử dụng nhiều năng lượng để sưởi ấm nước, và không quay nhanh như máy giặt hiệu suất cao, để lại nhiều nước hơn trong những bộ quần áo, do đó đòi hỏi nhiều năng lượng hơn để sấy.

Máy giặt cửa trên hiệu suất cao

Tham khảo :   Những điều cần biết khi mua máy giặt mới

Máy giặt hiệu suất cao không có một thiết bị khuấy lớn ở giữa của bồn giặt, có công suất lớn hơn và giặt quần áo sạch hơn. Bởi vì chúng quay nhanh hơn, lấy nước nhiều hơn từ quần áo, tiết kiệm năng lượng cần thiết cho quá trình sấy. Tuy nhiên, với tốc độ quay nhanh này có thể gây rối quần áo.

Máy giặt cửa trước hiệu suất cao

Máy giặt cửa trước hiệu suất cao thực hiện tốt nhất, nhưng cũng là đắt nhất. Chúng sử dụng từ 1/3 đến ½ lượng nước của một máy giặt cửa trên với khuấy, và quay nhanh hơn nhiều, vì vậy quần áo cần ít thời gian trong máy sấy. Phần lớn máy cửa trước được thực hiện với bộ xếp chồng, do đó bạn có thể định vị máy sấy kết hợp phía trên. Mặt khác, máy giặt cửa trước có thể có chu kỳ kéo dài và rung quá mức, đặc biệt là nếu tải không đồng đều trong vị trí trống.

Bồn giặt của máy giặt

Bồn giặt làm bằng thép không gỉ. Nếu bạn giặt quần áo thường xuyên, bạn sẽ có được hiệu suất tốt nhất từ một bồn giặt bằng thép không gỉ. Nếu bạn giặt ít thường xuyên, một bồn giặt bằng thép hoặc bồn nhựa sứ tráng cao cấp là đủ.

Bệ giặt

Một xu hướng phổ biến cho các máy giặt cửa trước và máy sấy là bệ giúp nâng cao thiết bị lên đến một độ cao thuận tiện cho việc tải quần áo. Hầu hết các bệ bao gồm một ngăn lớn để đặt máy giặt hoặc máy sấy.

Tùy chọn

Nếu bạn thường giặt nhiều loại vải và mức độ bẩn khác nhau, chọn một máy mà cung cấp chu kỳ đặc biệt. Một lựa chọn mới phổ biến là “hơi nước”, trong đó cung cấp siêu nóng nước để làm sạch sâu. Một số máy thậm chí có thể tăng nhiệt độ nước để khử trùng tải giặt.

Tham khảo :   Làm thế nào để giặt quần áo và Quản lý máy giặt công nghiệp của bạn

Các máy giặt mới nhất tự động hóa mọi công việc liên quan đến việc làm sạch quần áo. Nhiều thiết lập nước cấp đảm bảo giặt hiệu quả nhất cho các tải với các kích cỡ khác nhau. Ngăn cấp tự động cung cấp chất tẩy rửa, chất làm mềm, và thuốc tẩy theo yêu cầu của các chu kỳ khác nhau của máy. Với một thiết bị phân phối chất tẩy rửa số lượng lớn, bạn chỉ cần điền vào nó một lần cho nhiều tải. Các mô hình với cảm biến tải chỉ cung cấp lượng nước cần thiết cho một tải trọng đặc biệt. Và nhiệt độ nước cũng có thể được quản lý tự động.

Hiển thị điện tử là tuyệt vời cho việc theo dõi quá trình giặt. Các nội dung khác cần xem xét là điều chỉnh nhiệt độ tự động, thiết kế giảm tiếng ồn.

Khi mua một máy giặt mới, bạn cần biết chính xác thời gian của bảo hành.

Máy giặt đã trở nên phức tạp hơn trong những năm gần đây do số lượng và sự tinh tế của các thiết lập và điều khiển kết hợp.

Sửa chữa máy giặt & Chăm sóc

Khi có điều gì sai với một máy giặt, nó thường là không khó để chẩn đoán vấn đề. Như với tất cả các thiết bị, sử dụng hợp lý và bảo trì là cách tốt nhất để kéo dài tuổi thọ của máy.

Lắp đặt máy giặt

Cài đặt máy giặt chủ yếu là cài đặt đường cấp nước. Ngoài ra, bạn cũng sẽ cần một ổ cắm điện 120-volt tiêu chuẩn để cung cấp điện cho động cơ của máy.

Bình luận trên Facebook