Mua máy giặt cần biết những điều gì?

Mua máy giặt mới là một khoản đầu tư dài hạn quan trọng. Một máy giặt mới được lựa chọn hợp lý sẽ phục vụ nhu cầu của gia đình của bạn khoảng 10 năm. Qua những năm đó, máy giặt được lựa chọn tốt sẽ có độ tin cậy, năng lượng và nước hiệu quả, có hiệu quả trong việc giặt quần áo và sẽ làm việc mà không cần chú ý nhiều.

Tất cả các máy giặt quần áo đều là những cái thùng lớn chứa đầy nước, khuấy hoặc xoay để giặt quần áo, xoay nhanh hơn để vắt nước, và sau đó bơm nước. Làm thế nào để máy giặt làm những công việc này và bao nhiêu năng lượng và nước được sử dụng trong quá trình này.

Định cỡ & Định vị máy giặt

Hầu hết các phòng giặt là tại nhà được xây dựng để chứa máy giặt và máy sấy tiêu chuẩn 27-inch. Nhưng khả năng của máy giặt và máy sấy đã trở thành một vấn đề lớn, vì vậy các máy móc đang trở nên lớn hơn. Một số máy giặt mới hơn (và máy sấy) rộng 29 hoặc 30 inch để tăng công suất. Trước khi bạn chọn, hãy đảm bảo rằng nó sẽ vừa với vừa không gian đã được cung cấp và thông qua các lối vào nó cần phải rõ ràng để đi đến khu vực giặt. Đo chiều rộng, chiều dài và chiều cao của nơi bạn dự định đặt máy giặt mới và đo khoảng cách (bạn luôn có thể kéo chốt bản lề để tháo ra một cánh cửa để giải phóng mặt bằng). Trong khu vực giặt ủi, hãy tính thêm một inch cho khoảng trống giữa máy giặt và máy sấy và bên ngoài của cả hai thiết bị để lưu thông không khí.

Ngoài ra còn phải tính đến phía sau và ở phía trước của máy. Bạn cần phải để khoảng 6 inch phía sau máy giặt cho vòi và lỗ thông hơi của một máy sấy. Nếu bạn lắp một máy giặt và / hoặc máy sấy phía trước, cần có không gian để tiếp cận máy móc và mở cửa.

Nếu nhà của bạn có không gian hạn chế, hãy cân nhắc xếp các máy giặt – máy sấy. Chúng được làm bằng kích thước đầy đủ hoặc kích thước căn hộ. Trên thực tế, hầu hết các máy giặt cửa trước đều được bán với “bộ dụng cụ xếp chồng lên nhau” cho phép bạn xếp chồng lên nhau một máy sấy phù hợp. Xem thêm về điều này dưới đây.

Tham khảo :   Nên mua nước giặt nào tốt cho máy giặt lồng ngang và lồng đứng ?

Nếu bạn đang có kế hoạch để xác định vị trí máy giặt gần phòng ngủ hoặc khu vực sinh sống, hãy xem xét tiếng ồn và / hoặc rung động.

Máy giặt cửa trên hay máy giặt cửa trước

Có lẽ quyết định lớn nhất là nên mua một máy giặt cửa trên hay máy giặt cửa trước? Và, nếu bạn quyết định một máy giặt cửa trên, bạn sẽ cần phải lựa chọn giữa máy hiệu suất cao (HE) hoặc máy giặt thông thường với máy khuấy. Các máy giặt hiệu suất cao sử dụng ít nước và năng lượng hơn máy giặt cửa trên thông thường; Hầu hết đều đòi hỏi một chất tẩy đặc biệt vì chúng sử dụng ít nước.

Máy giặt tải cao nhất với máy khuấy

Máy giặt cửa trên với máy khuấy là loại cổ điển. Mặc dù chúng ít tốn kém nhất nhưng sử dụng rất nhiều nước, có thể ồn ào, và có thể làm hỏng quần áo. Chúng cũng sử dụng nhiều năng lượng để sưởi ấm nước và bởi vì không quay nhanh như các máy giặt hiệu suất cao, chúng để lại nhiều nước hơn trong quần áo, do đó đòi hỏi nhiều năng lượng hơn để làm khô.

Máy giặt Hiệu suất cao

Bởi vì chúng không có một bộ khuấy trộn lớn ở giữa bồn, chúng có dung tích lớn hơn và có nhiều không gian hơn cho quần áo. Bởi vì chúng quay nhanh hơn, chúng lấy nhiều nước hơn từ quần áo, tiết kiệm năng lượng cần thiết cho việc sấy.

Máy giặt cửa trước

Các máy giặt cửa trước hoạt động tốt nhất nhưng cũng đắt nhất. Chúng sử dụng từ một phần ba đến một nửa lượng nước của một máy giặt cửa trên với một máy khuấy, và chúng quay nhanh hơn, vì vậy quần áo cần ít thời gian hơn trong máy sấy. Hầu hết các máy cửa trước được làm bằng bộ xếp chồng để bạn có thể đặt một máy sấy phù hợp lên trên. Nhược điểm của máy giặt cửa trước có thể có chu kỳ chạy dài và rung động quá mức, đặc biệt nếu tải bị đặt không đồng đều trong trống.

Tham khảo :   Các vấn đề phổ biến ở máy giặt

Thùng Giặt inox

Nếu bạn thường xuyên giặt quần áo, bạn sẽ có được hiệu suất tốt nhất từ ​​bồn giặt bằng thép không gỉ. Nếu bạn giặt ít thường xuyên hơn, một thùng giặt bằng thép, sứ hoặc bồn nhựa cao cấp sẽ đủ.

Bệ máy giặt

Một xu hướng phổ biến cho máy giặt và máy sấy là bệ, nâng máy lên đến một chiều cao thoải mái để vào trong trống. Hầu hết các bệ bao gồm một ngăn kéo lớn.

Máy giặt nhỏ gọn

Tuyệt vời với không gian hạn chế, máy giặt-máy sấy rộng 24 inch này hoạt động với cả hai máy.

Đối với các căn hộ hoặc phòng giặt không gian nhỏ, bạn có thể mua máy giặt rộng 24 inch, một bộ máy giặt hoặc máy sấy có thể xếp chồng lên nhau, hoặc một máy giặt-máy sấy duy nhất. Đây là tất cả các lựa chọn công suất thấp, và có xu hướng đắt tiền cho những gì bạn nhận được.

Tùy chọn máy giặt

Nếu bạn thường giặt nhiều loại vải và mức độ bẩn, hãy chọn một máy có các chu kỳ đặc biệt như “Delicate”, “Extra Soak” và “Second Rinse”. Một lựa chọn phổ biến mới là “Steam” để làm sạch sâu.

Các máy giặt mới nhất tự động hóa chỉ là về mọi công việc liên quan đến làm sạch quần áo. Nhiều thiết lập cấp nước đảm bảo việc giặt hiệu quả nhất cho nhiều kích cỡ khác nhau. Máy tự động cung cấp chất tẩy rửa, chất làm mềm và thuốc tẩy theo yêu cầu của các chu kỳ khác nhau của máy. Với một hộp đựng chất tẩy rửa số lượng lớn, bạn chỉ cần điền vào một lần cho nhiều tải. Các mô hình với bộ cảm biến tải chỉ phân bổ lượng nước cần thiết cho một tải cụ thể. Và nhiệt độ nước cũng có thể được quản lý tự động.

Tham khảo :   Những lưu ý khi lắp đặt và sử dụng máy giặt công nghiệp trong bệnh viện

Màn hình điện tử rất tốt cho việc theo dõi tình trạng giặt. Các yếu tố khác cần được xem xét là các bộ điều chỉnh nhiệt độ tự động (phải ở khí hậu lạnh, đảm bảo rằng nước được ở nhiệt độ không đổi cho thiết lập) cộng thêm lớp cách nhiệt và khung gia cố, cả hai đều làm giảm tiếng ồn.

Khi mua máy giặt mới, hãy rõ ràng về thời hạn bảo hành và mức độ bảo hiểm. Tối thiểu, mong đợi bảo hành để trang trải các thiết bị trong một năm. Hầu hết các nhà bán lẻ cung cấp một bảo hành mở rộng đáng để xem xét nếu bạn mua một trong những thiết bị đắt tiền hơn, tự động

Làm thế nào một máy giặt hoạt động

Mặc dù các thiết bị cơ bản đơn giản, máy giặt đã trở nên phức tạp hơn trong những năm gần đây do số lượng và tính phức tạp của các cài đặt và điều khiển mà chúng kết hợp. Để có một sự hiểu biết về những điều cơ bản, xem sơ đồ chi tiết trong Máy giặt hoạt động như thế nào?

Sửa chữa và chăm sóc máy giặt

Khi có vấn đề xảy ra với máy giặt, thường không khó để chẩn đoán được vấn đề. Bởi vì số lượng các tính năng có thể được tìm thấy trong một máy giặt hiện đại, một số sửa chữa tốt nhất cần một thợ chuyên nghiệp. Giống như tất cả các thiết bị gia dụng, việc sử dụng và bảo dưỡng đúng cách sẽ giúp bạn không phải lo lắng nhiều năm. Để biết những vấn đề cụ thể bạn có thể gặp, xem sửa chữa máy giặt.

Lắp đặt Máy giặt

Việc lắp đặt đúng cách một máy giặt chủ yếu là liên quan đến việc lắp đặt hệ thống cấp nước phù hợp. Bạn cũng cần một ổ cắm điện tiêu chuẩn 120 volt để cung cấp điện cho động cơ của máy. Để từng bước thực hiện việc thiết lập máy giặt của bạn, hãy xem Cách cài đặt máy giặt.

Bình luận trên Facebook