Mẹo sử dụng máy giặt cửa trước hiệu quả nhất

Máy giặt cửa trước có thể hiệu quả giúp quần áo sạch sẽ so với hầu hết các máy giặt cửa trên. Ngay cả với giá cao hơn, hiệu quả làm cho chúng hấp dẫn bởi vì bạn có thể tiết kiệm tiền điện, nước, bột giặt theo thời gian. Bằng cách làm theo một số lời khuyên dưới đây, bạn có thể kéo dài tuổi thọ của máy giặt công nghiệp và có những kinh nghiệm tốt nhất để giặt.

Luôn luôn sử dụng chất tẩy rửa hiệu quả cao

Hiệu quả cao của chất tẩy rửa sử dụng trong tất cả các máy giặt cửa trước và một số máy giặt cửa trên. Các nhà sản xuất khuyến cáo chỉ sử dụng loại xà phòng cho từng loại máy vì nó là tập trung và tạo bọt ít hơn chất tẩy rửa thông thường. Bạn mua bột giặt ít thường xuyên hơn vì máy giặt cửa trước hiệu suất cao chỉ sử dụng một vài muỗng mỗi tải.

Tham khảo :   Làm thế nào để một máy giặt điều khiển mực nước

Mở cửa khi không sử dụng

Máy giặt đôi khi có thể có mùi khó chịu nếu tích tụ chất cặn bẩn và xà phòng xung quanh cửa đóng. Nếu giữ cửa mở sẽ giúp trống khô, bạn có thể làm sạch xung quanh cửa đóng định kỳ với một số chất tẩy rửa nhẹ và làm khô với một chiếc khăn giấy để giữ cho máy giặt không có mùi.

máy giặt cửa trước
Máy giặt cửa trước

Thường xuyên chạy chu kỳ tự động làm sạch

Bạn nên chạy chu kỳ làm sạch thường xuyên để ngăn ngừa các vấn đề tiềm năng với nấm mốc và mùi hôi. Một số máy giặt cửa trước sử dụng xà phòng được thiết kế đặc biệt để loại bỏ mùi hôi, nấm mốc hình thành trên các hoạt động bên trong của máy.

Vệ sinh máy giặt
Vệ sinh máy giặt

Rửa sạch và lau khô ngăn cấp xà phòng

Bạn nên lấy ngăn kéo ra khi máy giặt không chạy. Mùi hôi và nấm mốc có thể hình thành trong các khoang chất tẩy rửa nếu chúng bị ẩm ướt.

Tham khảo :   Làm thế nào để sử dụng một máy giặt hiệu quả?

Kế hoạch cho hiệu quả

Chu kỳ giặt của máy giặt cửa trước có xu hướng dài hơn chu kỳ của máy giặt cửa trên. Sử dụng ít nước hơn có nghĩa là nó có thể mất ít thời gian để có được mọi thứ sạch sẽ. Tuy nhiên, tốc độ quay cao hơn dẫn đến thời gian sấy ngắn hơn bởi vì chúng bỏ ra ít nước trong quần áo hơn so với tốc độ chậm hơn của máy giặt truyền thống.

Thường xuyên Kết hợp chu trình giặt nóng

Giặt nước lạnh là tuyệt vời để bảo tồn năng lượng, nhưng nó có thể thêm vào sự tích tụ cặn trong các bộ phận của máy giặt của bạn. Bạn có thể thấy rằng giặt nước nóng thường xuyên có thể loại bỏ xà phòng còn sót lại và bụi bẩn. Nếu bạn đang chạy chu kỳ làm sạch máy, bạn không phải lo lắng về điều này nhiều, từ chu kỳ sử dụng nước nóng.

Tham khảo :   Một số mẹo vặt sử dụng máy giặt hiệu quả.

Kiểm tra giỏ sau mỗi chu kỳ giặt

Với tốc độ quay cao, các vật dụng nhỏ như vớ có thể dễ dàng bị mắc kẹt vào giỏ máy giặt cửa trước ở những nơi kín đáo. Bạn nên kiểm tra toàn bộ giỏ cẩn thận sau mỗi lần tải. Bỏ qua bước này có thể dẫn đến nấm mốc phát triển.

Máy giặt cửa trước hiệu quả cao có thể cần bảo dưỡng định kỳ. Với những mẹo và thủ thuật, bạn có thể sử dụng máy giặt cửa trước với khả năng tối đa của nó và giữ nó chạy trong nhiều năm tới.

Bình luận trên Facebook