Mẹo nhanh để chọn một máy giặt hiệu quả tiết kiệm

Chọn mua máy giặt hiệu quả tiết kiệm nhất

Với nhiều lựa chọn có sẵn, có thể rất khó khăn để quyết định máy giặt là tốt nhất cho nhà của bạn. Việc xem xét mua máy giặt tiết kiệm điện và nước hiệu quả – điều này có thể giúp bạn giảm hóa đơn thanh toán hàng tháng.

Đánh giá năng lượng

Tìm kiếm xếp hạng sao năng lượng hiệu quả và đánh giá hiệu quả sử dụng nước.
Nhiều sao = tiết kiệm nhiều hơn!

Tiêu thụ năng lượng

Tìm mức tiêu thụ năng lượng trên nhãn đánh giá của máy giặt – điều này cho bạn biết mức sử dụng năng lượng dự kiến ​​trong kilowatt / giờ / năm để bạn có thể so sánh các mô hình khác nhau và chọn máy giặt hiệu suất năng lượng nhất.

Tốc độ quay

Tốc độ quay máy giặt nhanh hơn giúp loại bỏ được nhiều nước hơn từ các loại vải trong chu kỳ quay cho thời gian sấy khô nhanh hơn, có nghĩa là ít thời gian sấy và sử dụng năng lượng.
Các mô hình có tốc độ quay cao 1800RPM (vòng quay / phút) hoặc nhiều hơn gấp hai lần nước nhiều hơn so với các loại máy có tốc độ quay thấp dưới 800RPM, cho phép bạn có thời gian sấy nhanh nhất có thể.

Tham khảo :   Máy giặt Electrolux báo lỗi E10 - Nguyên nhân và cách khắc phục

Các loại máy giặt

Các máy giặt cửa trước nói chung có nhiều nước và năng lượng hiệu quả hơn so với máy giặt cửa trên, trung bình sử dụng khoảng một nửa lượng nước, nhưng có một số máy giặt cửa trên hiệu quả như một máy cửa trước.
Máy giặt cửa trên thường sử dụng ít chất tẩy rửa, làm cho chúng thân thiện với môi trường hơn, tuy nhiên chúng có thể sử dụng hơi nhiều hơn do thời gian chu kỳ dài hơn.

Kết nối

Kết nối vòi là một sự cân nhắc quan trọng đối với máy giặt vì phần lớn việc sử dụng năng lượng của máy giặt là để sưởi ấm nước.
Nếu bạn thường xuyên giặt nước ấm, máy giặt với cả kết nối nước nóng và lạnh sẽ hiệu quả hơn so với một máy giặt chỉ có kết nối nước lạnh.
Một máy giặt kết nối với vòi nước nóng và sử dụng nước nóng từ hệ thống nước nóng của bạn, cho dù đó là máy bơm nhiệt, khí, điện cực đại, hoặc mặt trời, sẽ tạo ra khoảng một nửa lượng phát thải khí nhà kính và rẻ hơn nhiều so với chạy một máy giặt làm nóng nước ngay khi nó nằm trong máy.

Tham khảo :   Trống máy giặt không quay

Chu kỳ

Các chu trình giặt lạnh sử dụng năng lượng ít hơn mười lần so với máy giặt ấm, vì vậy các mô hình cung cấp chu kỳ nước lạnh hoàn toàn tiết kiệm năng lượng hơn. Máy giặt với chu kỳ tiết kiệm cho phép bạn giặt những thứ đã bẩn nhẹ một cách hoàn hảo đồng thời tiết kiệm năng lượng và nước.

Bạn có biết?

 • Giặt bằng nước lạnh sử dụng năng lượng ít hơn 10 lần.
 • Máy giặt hiệu quả thân thiện với sinh thái và giảm hóa đơn điện nước.
 • Chất tẩy rửa tạo ra rất nhiều khí nhà kính và gây ô nhiễm nguồn nước, vì vậy việc sử dụng số lượng tối thiểu cần thiết là rất quan trọng.
 • Máy giặt có hai chi phí – giá mua và chi phí vận hành liên tục.
 • Một số máy giặt sấy kết hợp sử dụng nước trong giai đoạn sấy và lượng sử dụng đôi khi có thể nhiều hơn nước dùng để giặt.
 • Nâng cấp từ một máy giặt cũ đến một máy giặt hiệu quả năng lượng mới có thể tiết kiệm hóa đơn tiện ích mỗi năm.
 • Chuyển sang chế độ chỉ giặt lạnh giúp cắt giảm chi phí vận hành của bạn 80-90%.
 • Hiệu suất năng lượng của máy giặt cửa trên đã tăng gấp đôi trong 20 năm qua.
 • Với chi phí năng lượng tăng, một máy giặt tiết kiệm năng lượng giúp bạn tiết kiệm tiền.
 • Một máy giặt cỡ 6kg với mức năng lượng 3 sao, mỗi ngày giặt một lần, sử dụng khoảng 300kWh điện mỗi năm so với chỉ 60kWh khi giặt bằng nước lạnh – mức tiết kiệm hàng năm trên 80%.
 • Khi bạn sử dụng chu kỳ kinh tế, bạn tiết kiệm cho hóa đơn điện và nước.
 • Giặt sạch tải đầy đủ thay vì tải nhỏ, điều này giúp bạn không lãng phí nước và điện.
 • Cách bạn sử dụng máy giặt của bạn có thể tiết kiệm nhiều năng lượng hơn cho các hóa đơn nhỏ hơn.
 • Nước ấm sử dụng hầu hết năng lượng của máy giặt để tiết kiệm năng lượng.
 • Một máy giặt dùng năng lượng và nước hiệu quả + sử dụng nó một cách khôn ngoan = hóa đơn tiện ích cực kỳ thấp.
Tham khảo :   Sử dụng máy giặt công nghiệp để giặt chăn hiệu quả

Bình luận trên Facebook