Mẹo làm sạch máy giặt thường xuyên

Làm sạch máy giặt bằng các mẹo hàng đầu của chúng tôi để diệt vi trùng, loại bỏ mùi hôi và ngăn ngừa nấm mốc

Hãy thử các mẹo hàng đầu của chúng tôi về làm thế nào để làm sạch máy giặt.

  1. Làm sạch ngăn kéo chất tẩy rửa

Các ngăn kéo chất tẩy rửa có thể là nơi ẩn náu của vi trùng, bột giặt và nấm mốc và đó là một không gian nhỏ để bẩn nhanh hơn bạn tưởng tượng, vì đây là nơi bạn đặt công thức để làm sạch quần áo và khăn trải giường!

Để có kết quả tốt nhất, hãy tháo toàn bộ ngăn kéo ra và làm việc với bàn chải đánh răng cũ. Nếu bạn không chắc chắn về cách tháo ngăn kéo, hãy tham khảo hướng dẫn sử dụng. Đừng quên dọn dẹp ngăn kéo. Nó sẽ là không tì vết chỉ trong vài phút và quần áo của bạn sẽ cảm thấy sạch sẽ ngay lập tức.

  1. Làm sạch bộ lọc

Bộ lọc máy giặt giúp bảo vệ máy bơm của máy giặt bằng cách loại bỏ xơ vải và bụi bẩn. Điều đó có nghĩa là, giống như ngăn kéo chất tẩy rửa, đó là nơi mà vi trùng thu thập. Nó cũng là nơi ấm và ẩm để cung cấp một cơ sở lý tưởng cho mùi hôi thâm nhập vào máy và quần áo của bạn.

Tham khảo :   Đại lý bán máy giặt công nghiệp giá tốt

Giải pháp? Bạn nên thường xuyên làm sạch bộ lọc để loại bỏ bụi bẩn thu thập bên trong. Bộ lọc máy giặt thường nằm dọc theo cạnh dưới của máy, phía sau vỏ bọc. Kiểm tra hướng dẫn sử dụng của bạn nếu không chắc chắn.

Rút phích cắm và cho nước thoát ra. Cẩn thận vặn hoặc tháo bộ lọc. Bất kỳ mảnh vỡ nào bị mắc kẹt phải chạy ra ngoài với nước bị kẹt, nhưng hãy kiểm tra bên trong khoang để đảm bảo. Lau xung quanh bằng một miếng vải, lau sạch mọi thành phần và thay vỏ. Kiểm tra lại rằng bạn đã thay thế nắp đúng cách để ngăn chặn bất cứ sự rò rỉ.

  1. Làm sạch trống máy giặt

Ngay cả khi bên trong máy giặt của bạn trông sạch sẽ, có thể có rất nhiều vi trùng ẩn náu. Điều tốt nhất để làm là chạy một cái máy giặt rỗng mỗi vài tháng.

Tham khảo :   Sự quan trọng của việc bảo dưỡng máy giặt công nghiệp

Sử dụng baking soda với nước nóng (tốt nhất là 60 độ) để loại bỏ vi trùng, mùi và ngăn chặn cặn xà phòng xây dựng trong những nơi khó nhìn thấy.

  1. Ngăn ngừa mùi hôi

Đã bao giờ mở cửa máy giặt của bạn để được chào đón với một mùi khó chịu, ẩm mốc? Điều này có thể là bởi vì điều kiện ẩm ướt của máy giặt là hoàn hảo cho nấm mốc phát triển.

Mở cửa máy giặt sau khi giặt để không khí lưu thông xung quanh trống, giúp ngăn chặn việc gây mầm bệnh và làm giảm các mùi ẩm ướt liên quan. Hãy đảm bảo ráo nước bên ngoài và thường xuyên làm sạch vì mùi hôi có thể trở lại trong máy.

  1. Làm vệ sinh cánh cửa

Miếng đệm cửa máy giặt cũng là một nơi cho chất tẩy rửa dư thừa và bụi. Nếu nó trở thành nấm mốc sẽ trở nên ngày càng khó khăn để loại bỏ.

Tham khảo :   An toàn khi sử dụng máy giặt

Trước và sau mỗi lần giặt, bạn nên sử dụng một miếng vải ẩm để lau nhẹ nhàng.

6. Sử dụng chất tẩy rửa đúng cách

Các chất bôi trơn và nước làm mềm có thể để lại một dư lượng trong máy góp phần gây ra mùi và nấm mốc.

Nói tóm lại, nếu bạn muốn máy giặt sử dụng lâu dài nên sử dụng chất tẩy rửa dạng bột chứ không phải chất lỏng.

Bình luận trên Facebook