Sử dụng máy giặt tiết kiệm điện nước

Một phần lớn các chi phí vận hành cho máy giặt công nghiệp đến từ việc làm nóng nước. Giặt trên một chu kỳ nước nóng sử dụng nhiều gấp 10 lần so với năng lượng của một chu kỳ giặt lạnh.

 

Lựa chọn một máy giặt

Chọn kích thước phù hợp với nhu cầu của bạn – nếu bạn chọn một máy giặt quá lớn, bạn sẽ bị cám dỗ để chạy nó trước khi nó đầy đủ. Các máy giặt thường được sử dụng nhất là từ 5,5 kg đến 6,5 kg.

Kiểm tra việc sử dụng nước cũng như sự đánh giá năng lượng – cả hai con số có thể được tìm thấy trên nhãn. Bạn có thể tìm thấy một cơ sở dữ liệu của xếp hạng sao về nước cho tất cả các máy giặt về hiệu suất .

Kiểm tra hiệu suất quay – đặc biệt là nếu bạn làm khô một số hoặc tất cả quần áo của bạn trong máy sấy. Có biểu diễn quay tốt và xấu trong cả hai mô hình máy giặt cửa trên và máy giặt cửa trước.

Tham khảo :   Hướng dẫn cách dùng máy giặt tiết kiệm điện

Chọn một mô hình thích hợp với kinh tế – và giặt với chu kỳ nước lạnh.

Kiểm tra tự động cảm ứng hoặc lựa chọn kích thước tải – vì vậy bạn không sử dụng nhiều nước và năng lượng hơn bạn cần.

 

Máy giặt cửa trên và máy giặt cửa trước

Hiện nay máy giặt cửa trước đang trở nên phổ biến hơn so với máy giặt cửa trên:

Thời gian giặt mỗi lần thường nhanh hơn (thường là 30 đến 45 phút).

Thường sử dụng nhiều nước hơn, có nghĩa là chúng sử dụng nhiều năng lượng hơn trên một chu trình giặt nóng.

Có xu hướng mặc quần áo nhanh hơn, đặc biệt là các loại cánh bơm / khuấy.

Thường rẻ hơn để mua.

Nói chung có một loạt các lựa chọn giặt lạnh.

Nói chung có kết nối nước nóng và lạnh (điều này là rẻ hơn để chạy cho một chu trình giặt với nước ấm nếu bạn có giá rẻ, sưởi ấm nước có hiệu quả).

Máy giặt cửa trước

Nói chung là thời gian giặt chậm (thường là 60-90 phút).

Thường sử dụng ít nước hơn, có nghĩa là sử dụng ít năng lượng trên một chu trình giặt nước ấm.

Nhẹ nhàng trên quần áo và thường giặt tốt hơn, mặc dù tất cả máy giặt có để đáp ứng các tiêu chuẩn hiệu suất giặt tối thiểu.

Tham khảo :   Lời khuyên mua và sử dụng máy giặt tiết kiệm cho gia đình

Có thể tốn kém nhiều hơn để mua.

Nhiều người chỉ có một kết nối nước lạnh với hệ thống sưởi nước nội bộ, và / hoặc không có một lựa chọn giặt lạnh.

 

Nhãn năng lượng máy giặt

Tất cả các máy giặt có nhãn giá năng lượng cho bạn thấy đánh giá dựa trên số sao và tiêu thụ năng lượng cho một chu trình giặt với nước lạnh hoặc nước nóng tiêu chuẩn. Nhiều máy giặt cũng mang theo nhãn hiển thị sử dụng nước.

Nếu bạn đang so sánh kích thước tương tự và các loại máy giặt – mô hình với hầu hết các ngôi sao là rẻ nhất để chạy.

Nếu bạn đang so sánh kích cỡ khác nhau hoặc các loại máy sấy – ví dụ như một máy giặt tiêu chuẩn / máy sấy ngưng tụ so với model máy giặt / máy sấy, bỏ qua các ngôi sao và nhìn vào những con số tiêu thụ năng lượng hàng năm (kWh mỗi năm). Các mô hình với mức tiêu thụ năng lượng thấp nhất là lựa chọn tốt nhất để giảm chi phí vận hành.

Chọn một máy giặt với nhãn năng lượng đủ tiêu chuẩn hiệu suất năng lượng cao. Một máy giặt đủ tiêu chuẩn Nhãn năng lượng dùng ít năng lượng hơn 45% mẫu không đủ điều kiện, và chúng làm giảm lượng nước cần thiết cho mỗi chu kỳ giặt. Hơn một năm bạn có thể mong đợi để giảm nước giặt quần áo bằng hơn 6.000 lít.

Tham khảo :   Top 4 mẫu máy giặt công nghiệp cho bênh viện dùng ổn định nhất

 

Sử dụng máy giặt của bạn một cách thông minh

Tiết kiệm năng lượng bằng cách sử dụng nước lạnh – sử dụng nước ấm mỗi 5 tải hoặc giặt nóng mỗi 10 tải để loại bỏ bất kỳ bụi bẩn và các chất tẩy rửa có thể tích tụ trong máy giặt của bạn.

 

Giặt một tải đầy đủ – chứ không phải là một số tải trọng nhỏ hơn.

Hòa tan chất tẩy rửa bột – trước khi bạn thêm chúng vào máy giặt. Điều này là tốt cho tất cả các nhiệt độ giặt và cải thiện hiệu suất trong nước lạnh.

 

Điều chỉnh mức nước máy giặt – để phù hợp với kích thước tải của bạn.

Sử dụng ‘bọt tiết kiệm’ tùy chọn (nếu có) – mà có thể tiết kiệm nước và chất tẩy rửa nếu bạn đang giặt nhiều hơn một tải. Điều này đặc biệt hữu ích nếu bạn không phải trên cấp nước chính, nhưng bạn cần một bồn rửa lớn bên cạnh máy để lưu trữ nước xà phòng.

Hãy thử để quần áo nhóm – bằng vải, màu sắc, và chúng bẩn như thế nào – ví dụ giặt một tải trọng toàn bộ các hạng mục bị dính lại với nước lạnh, thay vì thêm một cặp yếm mà cần một chu kỳ nặng và một chu trình giặt với nước ấm hơn.

Bình luận trên Facebook