Máy giặt sử dụng bao nhiêu nước trong các hộ gia đình?

Giặt là một quá trình sử dụng nước đáng kể trong gia đình; trung bình chiếm 15% đến 40% lượng nước tiêu thụ tổng thể bên trong các hộ gia đình điển hình 4 người. Các gia đình trung bình giặt gần 400 thùng đồ giặt mỗi năm.

Sử dụng nước trong máy giặt

Bởi vì máy giặt có kích thước khác nhau và công suất khác nhau, hiệu quả nước của máy giặt được đánh giá bằng cách sử dụng thuật ngữ “WF” để so sánh chính xác sử dụng nước.  WF được đo bằng số lượng nước (lít) được sử dụng để giặt trong mỗi khối giặt.

Máy giặt sử dụng bao nhiêu nước trong các hộ gia đình?

Máy giặt sử dụng bao nhiêu nước?

Một máy giặt sẽ sử dụng khoảng 40-45 gallon (151,4 L đến 170,3 L) nước mỗi tải. Một gia đình 4 người sẽ tạo ra hơn 300 tải mỗi năm, tiêu thụ 12.000 gallon (45,4 m3 ) nước hàng năm.

Tham khảo :   Ưu nhược điểm máy sấy quần áo bạn cần biết

Máy giặt hiệu quả cao

Máy giặt mới (cửa trước hoặc cửa trên) có thể sử dụng 14-25 gallon (53 L tới 94,6 L) nước mỗi tải. Thay thế một máy giặt hiệu quả có thể làm giảm lượng nước sử dụng hơn 6.000 lít mỗi năm (22,7 m 3 ), giúp tiết kiệm năng lượng, làm sạch quần áo tốt hơn và tăng tuổi thọ của vải.

Mẹo giặt quần áo tiết kiệm nước

Chỉ chạy khi tải đầy đủ, ngay cả khi máy giặt có một thiết lập tải điều chỉnh được. Một tải giặt đầy đủ là cách hiệu quả nhất để giặt quần áo vì máy giặt sử dụng nước và bột giặt ít hơn.

Thay thế những máy giặt cũ với một mô hình hiệu quả cao để tiết kiệm nước và năng lượng.

Máy giặt tiêu chuẩn

Các tiêu chuẩn hàng đầu của máy giặt quần áo là sử dụng một cái trống trục dọc. Việc thiết kế trục dọc cần đủ nước trong trống, ngâm vải trong nước xà phòng trong khi khuấy, loại bỏ bụi bẩn và vết bẩn. Một lượng lớn nước cần thiết để ngâm vải trong bồn giặt giúp máy giặt sử dụng nước hiệu quả. Trong lịch sử, vòng đệm trục thẳng đứng tiêu thụ 45 lít mỗi tải (170 L), mặc dù các mô hình mới trong vài năm qua đã giảm ít hơn 40 lít mỗi tải (151,4 L). Ngay cả những thiết kế tốt nhất được sản xuất ngày nay đòi hỏi nhiều hơn 9 gallon (34,1 lít) nước mỗi tải (28.31 L).

Tham khảo :   Những điều cần xem xét trước khi mua máy giặt

Máy giặt hiệu quả cao

Máy giặt hiệu quả cao thuận lợi hơn vì sử dụng ít nước và năng lượng. Những máy công nghệ cao đã được chứng minh là có hiệu quả hơn trong việc làm sạch quần áo với nước ít hơn, và nhẹ nhàng trên vải khi so sánh với tuổi thọ máy giặt trục thẳng đứng. Các lợi ích khác của việc sử dụng nước thấp hơn là:

  1. a) Sử dụng bột giặt ít hơn;
  2. b) Ít nước cần được đun nóng dẫn đến tiết kiệm năng lượng. Hầu hết các máy giặt hiệu quả cao chỉ sử dụng 15-30 gallon (56,8-113,6 lít) nước để giặt cùng một số lượng quần áo như máy giặt cũ (29-45 gallon mỗi tải (109,7-170 L). Các máy giặt hiệu quả nhất sử dụng ít hơn 5 gallon (18,9 L) mỗi tải.
Tham khảo :   Máy giặt không xả nước

Tìm kiếm một máy giặt tiết kiệm nước hiệu quả?

Khi mua một máy giặt mới, việc tìm kiếm khả năng tiết kiệm nước không phải là luôn luôn dễ dàng. Mặc dù các nhà sản xuất đo yếu tố nước cho mỗi mô hình của máy giặt nhưng các nhà sản xuất không cần thiết để hiển thị các đánh giá trên máy.

CÔNG TY TNHH THIẾT BỊ THÁI BÌNH
Địa chỉ:
Văn phòng Hà Nội: Số 16 – BT10 Foresa 7 – Khu đô thị Foresa Villa – Khu đô thị Tasco Xuân Phương – Quận Nam Từ Liêm – Hà Nội
Văn phòng Hồ Chí Minh: Phòng 3C, tầng 3, 157 – 159 đường Xuân Hồng, phường 12, quận Tân Bình – Thành Phố Hồ Chí Minh , Việt Nam
Hotline : 0965.393.185
Email : kinhdoanh3@thietbithaibinh.com

Bình luận trên Facebook