Máy giặt không khuấy hoặc quay

Nếu máy giặt công nghiệp đầy nước nhưng không khuấy, các vấn đề về máy giặt có thể là một bộ chuyển đổi bị lỗi, một vành đai bị hỏng, hoặc một vấn đề với động cơ.

Để chẩn đoán các vấn đề của máy giặt, bạn làm như sau:

1. Kiểm tra chu kỳ quay của máy giặt. Nếu các động cơ đang hoạt động thì các vành đai không bị hỏng. Nếu chu kỳ quay không hoạt động, vành đai có thể bị lỏng hoặc bị hỏng. Thắt chặt hoặc thay thế các vành đai.

2. Kiểm tra công tắc nắp và các tab trên nắp. Nếu các tab nhựa bị hỏng, máy giặt có thể dừng trong chu kỳ nhất định. Di chuyển, kiểm tra và thay thế nếu cần thiết.

Tham khảo :   Hướng dẫn bạn cách chọn mua máy giặt tốt nhất

3. Nếu các biện pháp này không làm việc, có thể có một vấn đề với các điều khiển, hoặc van điện từ có thể bị hỏng. Gọi một người sửa chữa thiết bị .

các vấn đề với máy giặt
các vấn đề với máy giặt

Máy giặt Không quay

Nếu máy giặt hoàn thành tất cả các chu kỳ nhưng không quay:

1. Kiểm tra những bộ quần áo đã bị kẹt hoặc không cân bằng trong trống. Quần áo không cân bằng cũng sẽ gây ra hiện tượng máy giặt bị rung. Mở nắp và đặt lại vị trí quần áo. Điều này sẽ tự động khởi động lại một cách cân bằng; sau đó bạn đóng nắp máy giặt.

2. Kiểm tra công tắc nắp và các tab trên nắp. Nếu các tab nhựa bị hỏng, máy giặt có thể dừng trong chu kỳ quay. Di chuyển, kiểm tra và thay thế nếu cần thiết.

Tham khảo :   Máy giặt không quay

3. Kiểm tra vành đai ổ đĩa của máy. Nó có thể bị lỏng, bị mòn, hoặc bị hỏng. Thắt chặt vành đai hoặc thay thế nó hoàn toàn.

4. Có thể có một vấn đề với các điều khiển; trong trường hợp này, hãy gọi một người sửa chữa thiết bị .

Máy giặt không quay
Máy giặt không quay

Quần áo không khô

Nếu quần áo của bạn vẫn còn nhỏ giọt nước sau chu kỳ quay của máy giặt, bạn thực hiện như sau:

1. Nhấc nắp trong suốt chu kỳ quay. Nếu bồn giặt không quay, bạn có thể có động cơ bị hư hỏng. Gọi một người sửa chữa thiết bị để thay thế phần này.

Tham khảo :   Top 5 máy sấy quần áo dùng bền và tiết kiệm điện nhất 2019

2. Nếu bồn giặt quay, kiểm tra tải để đảm bảo nó là cân bằng. Nếu bạn chắc chắn tải là cân bằng nhưng quần áo của bạn vẫn đi ra nhỏ giọt, có thể có một ròng rọc bị hư hỏng động cơ, bồn chịu lực, vành đai, hoặc bộ ly hợp thay thế.

3. Hãy chắc chắn các ống cống không gấp khúc. Sau đó kiểm tra các tab trên nắp; nếu nó bị hỏng, máy giặt có thể dừng lại trong chu kỳ xả. Di chuyển, kiểm tra và thay thế nếu cần thiết.

4. Máy bơm nước có thể bị hỏng hoặc bị tắc với quần áo, hoặc các điều khiển có thể bị phá vỡ; gọi một người sửa chữa thiết bị.

Bình luận trên Facebook