Máy giặt hiệu suất cao và máy giặt truyền thống

Một máy giặt hiệu suất cao (HE) khác với máy giặt truyền thống như thế nào? Điều gì làm nên máy giặt hiệu quả cao? Làm thế nào một máy giặt nhận được biểu tượng HE? Cuối cùng, làm thế nào bạn biết nếu một máy giặt yêu cầu chất giặt tẩy HE ? Nhận các câu hỏi dưới đây.

Điều gì làm nên một máy giặt hiệu suất cao?

Để được chào hàng như một thiết bị giặt ủi có hiệu suất cao (HE), máy giặt phải đáp ứng các tiêu chí và hướng dẫn nhất định liên quan đến nước, điện và chất tẩy rửa.

Nói tóm lại, nó phải sử dụng nước, năng lượng và chất tẩy rửa ít hơn (so với bình thường) để được gọi là máy giặt HE. Nếu nó thiếu các hướng dẫn thiết lập, nó không thể hiện biểu tượng HE. Mặc dù không phải tất cả máy giặt có hiệu suất cao đều là những máy giặt cửa trước, nhưng chúng có một số dấu hiệu.

Máy giặt cửa trước và máy giặt hiệu suất cao HE

Thế hệ máy làm sạch hiệu quả cao này sử dụng một hệ thống giặt khác với thiết bị phụ trợ truyền thống của nó – một động tác xoay xoay nhẹ nhàng thay vì một động tác rắc rối hơn để giặt quần áo. Máy giặt cửa trên có hiệu suất cao có một hành động giặt nhẹ khác nhau, một bộ khuấy trộn ngắn hơn được thiết kế lại, giúp rút ngắn tải trọng xuống nước và chất tẩy rửa để làm sạch. Những chiếc máy giặt cửa trên phải đáp ứng các nguyên tắc nghiêm ngặt như vậy để được gọi là máy giặt HE và một trong hai cách hiệu quả là khi làm sạch hiệu suất.

Tham khảo :   Làm thế nào để thoát khỏi mùi hôi trong máy giặt cửa trước

Sử dụng bột giặt HE

Do máy giặt có hiệu suất cao nên ít nước hơn, nên dùng dung dịch HE thấp để sử dụng trong các máy giặt này để chu kỳ hoạt động giặt có thể hoạt động theo thiết kế. Điều này được áp dụng bất kể máy giặt có tải ở phía trên hay phía trước, miễn là nó có con dấu của HE.

Máy giặt HE cũng phù hợp với nhãn năng lượng?

Máy giặt hiệu năng cao cũng tương thích với nhãn năng lượng .

Vì máy giặt HE đã đáp ứng được các hướng dẫn về năng lượng nghiêm ngặt và hiệu quả cao nên nó đã đáp ứng các mục tiêu (thấp hơn HE) để mang theo nhãn năng lượng.

Các lợi ích khác của máy giặt hiệu suất cao

Các chu kỳ quay tốc độ cao loại bỏ lượng nước nhiều hơn từ tải, dẫn đến thời gian sấy ngắn hơn

Tham khảo :   Hướng dẫn mua máy giặt tốt nhất năm 2016

Khả năng chịu tải nói chung lớn hơn máy giặt truyền thống, một phần bởi vì máy khuấy đã biến mất (hoặc ngắn hơn nhiều), có nghĩa là ít chất giặt sẽ được xử lý và ít nước, chất tẩy rửa, và năng lượng để giặt và sấy khô

Các máy sấy kèm theo cũng phải đáp ứng các tiêu chí nhất định để sử dụng năng lượng thấp hơn để mang biểu tượng HE.

Mức nước máy giặt thấp hơn nghĩa là có ít nước để sưởi ấm hơn, nghĩa là ít sử dụng năng lượng hơn.

Sử dụng máy giặt HE so với máy giặt truyền thống

Trước tiên, bạn sẽ cần chất tẩy rửa HE để sử dụng với máy giặt có hiệu suất cao. Thời gian chu kỳ lâu hơn một phần do sử dụng nước ít – phải mất thời gian hơn để có được quần áo sạch sẽ. Và giống như máy giặt công nghệ cao, hầu hết máy giặt HE đều có nhiều chu kỳ giặt và các thiết lập – nhiều hơn bạn thấy trên máy giặt cơ bản, có thể mất nhiều thời gian hơn để khám phá hoặc hiểu. Nếu bạn không thích chu kỳ dài, có thể thử nghiệm với các chu kỳ giặt để tìm ra một sản phẩm ngắn hơn mà vẫn giữ quần áo của bạn sạch sẽ.

Hầu hết các máy giặt đều có cảm biến để điều chỉnh nhiệt độ, mức nước và tốc độ vắt để phù hợp với tải trọng, do đó bạn không thể đoán trước được một chu kỳ giặt.

Tham khảo :   Báo giá máy giặt công nghiệp 20kg rẻ nhất tại Hà Nội năm 2020

Sự khác biệt lớn nhất trong việc sử dụng máy giặt hiệu suất cao là cần chăm sóc nhiều hơn máy giặt cơ bản. Do sử dụng nước thấp nên có xu hướng một số máy giặt không xả xà phòng và giặt vết bẩn đúng cách, để tích tụ ẩm ướt trong máy giặt, có thể gây nấm mốc phát triển. Vì lý do này, với máy giặt hiệu suất cao, bạn phải chạy chu kỳ làm sạch máy theo khuyến cáo của nhà sản xuất hoặc thường xuyên hơn để giảm nguy cơ phát triển của vi khuẩn.

Bạn nên mở ngăn kéo cửa và khay để mở, để cho miếng đệm cửa và thùng bên trong khô đúng cách.
Mặc dù sự chăm sóc đặc biệt có vẻ đáng sợ, hầu hết người tiêu dùng yêu thích nhóm giặt ủi hiệu quả cao của họ. Bạn cần chuẩn bị để cho một máy giặt mới hiệu quả cao hơn và nhiều sự chú ý hơn

Mặc dù máy giặt và máy sấy có hiệu suất cao đã trở nên cạnh tranh hơn nhưng vẫn làm giá thành cao hơn. Tuy nhiên, quy mô và dung lượng thiết bị giặt ủi đã tăng lên, làm cho người tiêu dùng dễ dàng tìm thấy kích cỡ của máy giặt và máy sấy mà họ cần.

Bình luận trên Facebook