Máy giặt gây ra tiếng ồn trong chu kỳ quay

Máy giặt gây ra tiếng ồn trong chu kỳ quay, chúng tôi có một số mẹo sửa chữa hữu ích cho máy giặt của bạn. Một máy giặt công nghiệp gây ra tiếng động lớn khi quay có nghĩa là một bộ phận đã bị mòn hoặc lỏng. Các vấn đề máy giặt gây ra tiếng ồn lớn có thể là do một số bộ phận khác nhau bên trong máy giặt. Tiếng ồn lớn chỉ xảy ra khi máy giặt đang ở chế độ quay, điều này có thể là một dấu hiệu cho thấy bồn giặt chính mòn. Để khắc phục tình trạng này bạn cần tìm hiểu lý do:

Những lý do khiến máy giặt gây ra tiếng ồn trong chế độ quay:

  1. Bồn giặt chính bị lỗi
  2. Ổ đĩa chính, ròng rọc
  3. Động cơ khớp nối
  4. Bộ ly hợp
  5. Ổ đĩa vành đai mòn
  6. Bị tắc hoặc bị hư hỏng cống bơm
  7. Hệ thống truyền động bị mòn
  8. Giảm sóc
  9. Lò xo hoặc dây đai lỏng
  10. Khuấy bánh răng
Vấn đề thường gặp với máy giặt
Vấn đề thường gặp với máy giặt

Khi máy giặt quay, các bồn giặt di chuyển tự do với sức đề kháng bằng không. Nếu các bộ phận máy giặt bị hao mòn, một tiếng động lớn sẽ được nghe thấy khi máy giặt quay.

Tham khảo :   Lựa chọn máy giặt tốt nhất cho gia đình

Máy giặt gây ra tiếng ồn trong chu kỳ quay

Nếu bạn nghi ngờ máy giặt có bồn giặt chính bị mòn, quá trình sửa chữa là khó khăn nhất để thực hiện, có thể làm hỏng các bồn của máy giặt. Điều này có nghĩa là các bồn giặt (bên trong hoặc bên ngoài) cần phải được thay thế.

Một máy giặt có tiếng động lớn trong chu kỳ quay cũng có thể được gây ra bởi một ròng rọc bị lỗi. Các ròng rọc có thể được làm bằng nhựa hoặc kim loại. Nó có thể bị mòn hoặc lỏng lẻo. Để tìm hiểu các ròng rọc ổ đĩa đang gây ra tiếng ồn, bạn sẽ cần phải kiểm tra các ròng rọc có dấu hiệu bị hỏng.

Động cơ máy giặt

Các khớp nối động cơ cũng có thể là nguyên nhân gây ra tiếng động lớn. Các khớp nối động cơ trong máy giặt kết nối truyền tải cho động cơ máy giặt. Nó được làm bằng nhựa và dễ bị phá vỡ nếu máy giặt bị quá tải. Các khớp nối động cơ dễ dàng sửa chữa hơn và có thể được thực hiện bởi hầu hết mọi người.

Tham khảo :   Máy giặt nhảy xung quanh và có tiếng nổ vào chu kỳ vắt

Máy giặt hoạt động

Động cơ kép trong máy giặt

Các bộ ly hợp trong máy giặt nối bồn giặt bên trong để truyền tải. Các bộ ly hợp cho phép máy giặt với tốc độ quay hợp lý. Nếu bộ ly hợp xấu cần phải được loại bỏ và thay thế để ngăn chặn tiếng ồn.

Vành đai máy giặt

Các vành đai trong máy giặt có thể trở nên mòn và gây ra tiếng ồn trong khi quay. Nếu các vành đai bị mòn, thay thế chúng. Thay thế các vành đai ổ đĩa trên một máy giặt là một nhiệm vụ dễ dàng.

Máy bơm nước máy giặt

Các máy bơm thoát nước trong máy giặt có thể bị tắc hoặc bị hư hỏng. Trong khi ở chế độ quay, máy giặt có thể tháo hết nước bằng cách sử dụng máy bơm thoát nước. Nếu tiếng ồn lớn chỉ xảy ra trong khoảng thời gian nhất định trong chu kỳ quay, nó có thể là bơm thoát nước. Thông thường điều này có thể được cố định bằng cách tháo máy bơm thoát nước và loại bỏ các mảnh vỡ khiến tắc nghẽn và gây ra tiếng ồn.

Tham khảo :   Hướng dẫn mua máy giặt thích hợp với nhu cầu của bạn

Xả bơm cho máy giặt

Các phần tiếp theo của máy giặt có thể gây ra một tiếng động lớn là hệ thống truyền động, chi phí để khắc phục điều này lớn hơn chi phí mua máy giặt mới.

Các bộ giảm xóc được sử dụng để canh giữa bồn giặt ở các chu kỳ quay. Bộ giảm xóc được kết nối từ khung máy giặt vào bồn giặt bên ngoài. Nếu bộ giảm xóc trong máy giặt cửa trước trở nên yếu, máy giặt sẽ có âm thanh đập lớn trong chu kỳ quay.

Lò xo máy giặt

Các bánh răng trên các khu vực bên trong của máy kích thích nó quay theo một hướng. Phần dưới cùng sẽ khuấy động trong cả hai hướng. Các bánh răng được làm bằng nhựa và sử dụng thường xuyên. Chúng sẽ bắt đầu trượt và gây ra tiếng ồn.

Bình luận trên Facebook