Nên lựa chọn máy giặt Electrolux cửa trên hay cửa trước?

Thương hiệu máy giặt Electrolux hiện nay có lẽ đã không còn xa lạ với người tiêu dùng Việt Nam. Khi được đưa ra thị trường nó gồm có 2 loại là dòng máy giặt Electrolux cửa trên, thường có công suất thấp và dòng máy giặt Electrolux cửa trước, có công suất lớn còn được biết tới là loại máy giặt công nghiệp nên phạm vi sử dụng hẹp hơn so với máy giặt cửa trên.

Nếu bạn đang muốn mua một chiếc máy giặt Electrolux mới nhưng còn băn khoăn chưa thể quyết định thì có thể tham khảo những thông tin bổ ích dưới đây:

Ưu điểm của máy giặt Electrolux cửa trước

Loại máy giặt này có công suất lớn nên được xếp vào dòng máy giặt quần áo công nghiệp, có thể tiết kiệm nước và điện hơn một nửa so với sử dụng máy giặt Electrolux cửa trên với cùng khối lượng đồ giặt. Trong khi đó, máy giặt Electrolux cửa trên không có khuấy và công suất cũng nhỏ hơn, không thể giặt sạch hiệu quả .

Máy giặt Electrolux cửa trước có thiết kế chu kỳ hơi nước, nên có thể tiêu diệt đến 99,9% vi khuẩn. Vòng đệm cung cấp hơi nước nhanh để làm mới đồ vải y hệt máy sấy hơi nước.

Công suất lớn đồng nghĩa với việc số lần giặt sẽ ít hơn và còn có thể giúp xử lý những đồ cồng kềnh như chăn mền, rèm cửa.

Nhược điểm máy giặt Electrolux cửa trước

Đối với máy giặt công nghiệp Electrolux, vấn đề lớn nhất đó là miếng đệm  bên trong máy dễ sinh nấm mốc. Sau khi sử dụng xong, bạn nên lau lại để đảm bảo vệ sinh. Tốt nhất là hãy mở cửa ra khi không sử dụng để lưu thông không khí.

Chính vì tốc độ quay cao nên khi hoạt động có thể gây tiếng ồn. Loại máy đời mới có công nghệ chống rung tốt hơn.

Máy giặt công nghiệp Electrolux

Ưu điểm của máy giặt Electrolux cửa trên

Khi sử dụng máy giặt Electrolux cửa trên, một số lợi thế phải nhắc đến đó là việc có thể thêm các mục dù chu kỳ giặt đã khởi động. Ngược lại, có thể dễ dàng dừng máy để lấy vật bị bỏ quên trong túi.

Khi lấy quần áo người dùng kông cần phải cúi hay quỳ cũng là một điểm cộng. Chu kỳ giặt ngắn giúp tiết kiệm thời gian giặt. Máy giặt Electrolux cho phép sử dụng những loại hóa chất giặt tẩy thông thường đồng thời có thể sử dụng một lượng nhỏ chất tẩy rửa HE.

Nhược điểm của máy giặt Electrolux cửa trên

Hiệu quả làm sạch không tốt như máy giặt Electrolux cửa trước và đòi hỏi cần phải có nhiều nước hơn mới có thể xử lý quần áo.

Dòng máy giặt Electrolux này cũng không thể loại bỏ nước hoàn toàn khiến thời gian khô kéo dài hơn.

Công suất nhỏ là một bất lợi đối với máy giặt Electrolux cửa trên. Vòng đệm với khuấy hoạt động yếu và dễ làm quần áo nhanh hư hơn.

Kết luận

Theo xu hướng máy giặt Electrolux cửa trên vẫn được các hộ gia đình lựa chọn nhiều hơn vì sự tiện dụng, chu kỳ giặt ngắn và giá thành phải chăng. Các đơn vị dịch vụ như khách sạn, nhà hàng, bệnh viện…. có nhu cầu giặt là lớn thường lựa chọn máy giặt công nghiệp Electrolux bởi hiệu quả tiết kiệm năng lượng, hiệu quả giặt cao và công suất lớn.

 

Tham khảo :   8 lời khuyên bảo trì dễ dàng cho máy giặt lồng ngang

Bình luận trên Facebook