Máy giặt cửa trước bị tràn nước

Bạn có thể gỡ rối các sự cố máy giặt cửa trước và tránh khỏi những chi phí sửa chữa cao. Giặt quần áo rất dễ dàng khi mọi thứ diễn ra suôn sẻ. Tuy nhiên, khi tình trạng tràn xảy ra, tình huống có thể gây khó chịu với sự hỗn độn gây ra, cần phải giải quyết vấn đề ngay lập tức.

Bước 1 – Xác định nguyên nhân tràn nước

Thông thường nguyên nhân tràn là khi van nạp bị kẹt khi mở. Đôi khi điều này là do vấn đề với ống áp suất hoặc chuyển đổi. Bạn phải kiểm tra những điều này nhưng trước tiên bạn phải xác định xem nguyên nhân là điện hoặc cơ khí.

Tham khảo :   Máy giặt và máy giặt – sấy xả bơm

Để xác định xem vấn đề tràn là cơ khí, bắt đầu làm đầy máy giặt. Khi nó được đổ đầy nước, tắt hẹn giờ. Nếu máy giặt vẫn tiếp tục đổ đầy, hãy rút phích cắm của máy giặt và nếu tiếp tục lấp đầy mặc dù thiếu điện, phần tràn máy giặt cửa trước của bạn là do lý do cơ học. Nếu không, nguyên nhân là điện.

Bước 2 – Kiểm tra chuyển đổi áp suất

Lấy một ống nhựa nhỏ. Rút phích cắm của máy giặt cửa trước và mở bảng điều khiển, nơi bạn có thể tìm thấy công tắc áp suất; Đó là chuyển đổi với một ống cao su màu đen. Tháo ống và thay bằng ống nhỏ.

Tham khảo :   Máy giặt công nghiệp Hàn Quốc | Máy giặt khô công nghiệp

Bước 3 – Kiểm tra ống áp suất

Với máy giặt được cắm trở lại, hãy lau ống áp suất mà bạn đã tháo ra khỏi bảng điều khiển trong bước trước đó. Thổi vào nó và cảm thấy mức độ hạn chế khi không khí đi qua ống. Nếu bạn thấy khó để thổi vào ống, cổng bị tắc.

Nếu trường hợp này xảy ra, tháo kẹp ống áp suất ngay bên ngoài bể và tháo ống bằng cách nhẹ nhàng kéo nó ra. Bạn phải tháo mặt trước máy giặt bằng cách tháo hai ốc vít ở đáy và hai ốc vít ở đầu. Tháo ốc vít với một cặp kìm. Tháo ống và rửa sạch bằng nước để loại bỏ các vết bít. Đồng thời, làm sạch van nạp đầy bình chứa trước khi gắn lại ống.

Tham khảo :   10 mẹo tẩy vết bẩn trên quần áo hiệu quả nhất

Bước 4 – Kiểm tra máy giặt

Một số mô hình máy giặt cửa trước có một bộ phận dầm để giữ quần áo bên trong thùng chứa trong khi giặt. Đôi khi, không thể sử dụng thiết bị lắp ráp này và những bộ phận nhỏ của quần áo, chất bẩn hoặc chất nhầy tích tụ có thể trượt ra khỏi giỏ giặt và có thể đi qua khu vực hẹp dẫn đến cống. Khi điều này xảy ra, tắc nghẽn có thể gây ra tràn và bạn cần phải làm sạch phần này.

Bình luận trên Facebook