Máy giặt cửa trên và máy giặt cửa trước, loại nào thân thiện với môi trường

Hầu như tất cả các máy giặt công nghiệp cửa trước trên thị trường là hiệu quả cao với mô hình đánh giá Energy Star®, có nghĩa là sử dụng ít hơn khoảng 35 phần trăm năng lượng và 35 phần trăm lượng nước so với máy giặt thông thường. Chúng cũng có một bồn giặt công suất lớn hơn, do đó bạn có thể chạy tải trọng ít hơn để làm sạch cùng một lượng giặt. Nếu bạn quan tâm đến môi trường, máy giặt cửa trên không phải là một lựa chọn – cho đến bây giờ.

Trong năm qua, các nhà sản xuất hàng đầu đã giới thiệu máy giặt cửa trên hiệu quả cao. Chúng trông giống như máy giặt cửa trên truyền thống, nhưng bên trong làm việc giống như máy giặt cửa trước: không lãng phí nước bằng cách làm đầy lên các bồn giặt cũng không phá hủy quần áo với một khuấy. Thay vào đó chúng sử dụng hệ thống giặt mà lật hoặc quay quần áo qua một dòng nước, kết hợp với cảm biến theo dõi lượng nước vào và nhiệt độ. Chúng cũng giặt sạch quần áo với áp suất cao phun thay vì ngâm trong một bồn giặt đầy nước.

máy giặt cửa trước hay cửa trên
Máy giặt cửa trước hay cửa trên

Đây là tin tốt cho những người yêu thích máy giặt cửa trên. Dưới đây là danh sách những ưu và nhược điểm của việc mua một máy giặt cửa trước HE so với một máy giặt cửa trên:

Tham khảo :   Mua máy giặt cửa trước không nên bỏ qua các vấn đề này

Khả năng làm sạch

Máy giặt cửa trước HE thường được cho là làm sạch tốt hơn so với những mô hình máy giặt cửa trên HE. Nhiều máy đi kèm với một thiết lập hơi nước, làm sạch vết bẩn cứng đầu tốt hơn và nhanh chóng làm mới vải. Máy giặt cửa trước HE mất nhiều thời gian để hoàn thành một chu kỳ bình thường so với một máy giặt cửa trên truyền thống, bởi vì quần áo không ngâm trong nước. Máy giặt cửa trên He cũng hoạt động theo cách này, nhưng cả hai đều tăng thời gian giặt bằng cách quay nhanh hơn nhiều so với máy cửa trên truyền thống – lên đến 1400 rpm so với 650 rpm – kết quả trong thời gian sấy ngắn hơn.

Di chuyển quần áo

Máy giặt cửa trên truyền thống có khuấy để di chuyển quần áo xung quanh, nhưng điều này là rất khó khăn trên quần áo. Một lợi thế rất lớn của máy giặt cửa trước là thiếu một khuấy; thay vào đó, chúng sử dụng lực hấp dẫn để di chuyển quần áo xung quanh. Các máy giặt cửa trên thiết kế đã loại bỏ tính năng này, thay thế nó bằng một tấm giặt – thực chất là khuấy nhỏ hơn nhiều mà không ảnh hưởng đến quần áo trong cùng một cách. Bạn cần chắc chắn rằng bạn đặt quần áo xung quanh tấm giặt

Tham khảo :   Tại sao nên chọn máy giặt cửa trên?

Bất kỳ máy HE sẽ nhẹ nhàng trên quần áo hơn so với mô hình cửa trên truyền thống.

giat-quan-ao-voi-may-giat
Máy giặt quần áo

Kích thước tải

Máy giặt công suất cao hơn giặt nhiều quần áo hơn có nghĩa là ít năng lượng và sử dụng nước.

Tiết kiệm không gian

Nếu bạn tìm cách để giảm bớt tác động đối với môi trường, máy giặt cửa trước là lựa chọn tốt nhất bởi vì có thể xếp chồng.

Sưởi ấm

Máy giặt cửa trước cải thiện hiệu quả bằng cách làm nóng nước trong máy, không phải từ bể nước nóng trong nhà. Máy giặt cửa trên truyền thống kém hiệu quả hơn, nhưng nhanh hơn. Với máy giặt cửa trên mới hơn, làm ấm nước thay đổi theo mô hình, vì vậy hãy kiểm tra để cân nhắc việc làm nóng nước riêng của mình.

Ít bột giặt

Tất cả máy giặt HE đòi hỏi việc sử dụng các chất tẩy rửa HE, được tập trung cao độ, chỉ yêu cầu hai muỗng canh mỗi tải. Điều này dẫn đến một tiết kiệm lớn trên bao bì.

Giá cả

Máy giặt cửa trước HE là đắt tiền hơn máy giặt cửa trên, nhưng cần phải bù đắp chi phí thông qua tiết kiệm năng lượng tăng lên.

Tham khảo :   Địa chỉ bán máy giặt công nghiệp nhập khẩu

Tuổi thọ

Tuổi thọ trung bình của máy giặt là 11 – 14 năm: 11 năm cho máy giặt cửa trước và 14 năm cho máy giặt cửa trên truyền thống. Tránh màn hình cảm ứng và các tính năng tiên tiến khác, ít nhất là trong năm đầu. Ngoài ra, lựa chọn mô hình mở rộng bảo hành trên các tính năng này.

Một mối quan tâm rất lớn với bất kỳ máy giặt HE là nấm mốc.

Thủ phạm chính là độ ẩm trong máy giặt. Xà phòng dư thừa (từ không sử dụng chất tẩy rửa HE) và bụi bẩn cũng có thể giữ một số khu vực ẩm ướt. Do mực nước thấp, chất cặn, chất làm mềm và chất tẩy rửa không thoát hoàn toàn từ máy giặt cửa trước. Sử dụng nước lạnh cho hầu hết các tải cũng có thể làm trầm trọng thêm vấn đề.

Rất may, các nhà sản xuất đã giải quyết vấn đề này, làm thay đổi thiết kế để loại bỏ các vấn đề nấm mốc. Chúng bao gồm kết hợp chu kỳ tự làm sạch, chạy ít nhất mỗi tháng một lần, thêm tính năng thông gió cửa để giữ cho cánh cửa máy giặt mở và cho phép không khí lưu thông giữa tải và các miếng đệm cửa kháng khuẩn với lỗ thoát nước để giúp các miếng đệm khô nhanh hơn nữa.

Bình luận trên Facebook