Máy giặt cửa trên hiệu suất cao

Máy giặt cửa trên được hầu hết các hộ gia đình sử dụng với nhiều nước và chất tẩy rửa. Máy có khuấy trung tâm với những tiếng rít, tiếng vù vù thông qua một bồn giặt đầy nước để có quần áo sạch sẽ. Sau đó, các bồn giặt đầy nước một lần hoặc hai lần nữa để giặt sạch tất cả bọt xà phòng.

Hiện nay, máy giặt cửa trước được sử dụng phổ biến hơn với ít nước và hiệu quả cao. Đối với những người mua với ý tưởng của một máy giặt cửa trên nhưng muốn tiết kiệm chi phí năng lượng, các nhà sản xuất sẽ cung cấp một máy giặt cửa trên mới – một mô hình hiệu quả cao.

Những máy giặt hiệu quả cao trông rất giống với các mô hình tiêu chuẩn cũ ở bên ngoài cho đến khi bạn mở nắp và bên trong là hoàn toàn khác nhau.

Máy giặt hiệu quả cao thường không có khuấy ở trung tâm của bồn giặt; chỉ là một tấm giặt với một vài chỗ lồi lõm nhỏ ở dưới cùng của máy giặt. Khi bạn bắt đầu chu kỳ giặt, bồn giặt không điền vào với nước.

Máy giặt cửa trên HE có giống máy giặt cửa trước?

Máy giặt cửa trên HE với trống bên trong quay quanh một trục nằm ngang giống như một máy giặt cửa trước , nhưng có một nắp ở phía trên. Chúng hoạt động và xoay tròn giống như một máy giặt cửa trên và sử dụng một nửa lượng nước cần thiết cho một máy giặt tiêu chuẩn. Các thiết kế tải trọng của máy có một cặp vòng bi đối xứng để hỗ trợ các bồn giặt hơn là một mối duy nhất trên một bên như một máy cửa trước, giúp giảm hao mòn và có thể làm giảm chi phí bảo trì.

Tham khảo :   So Sánh Máy Giặt Cửa Trên Và Máy Giặt Cửa Trước

may-giat-cua-tren-truyen-thong

Máy giặt cửa trên HE có 1 ngăn cho chất tẩy rửa và chất làm mềm vải hoạt động thông qua lực hấp dẫn và lực ly tâm làm giảm các thành phần dễ vỡ. Trên một máy giặt cửa trước, các ngăn cấp xà phòng phải được mở bằng van điện từ. Các thiết kế thẳng đứng – và trọng lực – cũng làm cho nó đơn giản hơn nhiều để di chuyển nước vào và ra khỏi máy giặt hơn những hành động cần thiết cho một máy giặt cửa trước. Theo trọng lực và vị trí thoát nước, máy giặt cửa trên không giữ nước sau khi chu kỳ kết thúc. Chúng cũng không yêu cầu ống gấp cao su, có thể bẫy hơi ẩm, gây ra nấm mốc và mùi trong máy giặt cửa trước. Làm sạch một máy giặt HE là khá đơn giản.

Cách hoạt động máy giặt HE?

Các chu kỳ và thời gian là khá khác nhau và bạn có thể nghe thấy nước chạy tất cả thời gian và rất nhiều điểm dừng và bắt đầu.

Sau khi bạn tải đồ giặt bẩn vào máy giặt, thực hiện lựa chọn chu kỳ, máy giặt sẽ khóa nắp nhưng không hoạt động ngay lập tức. Điều này là do máy đang xác định bao nhiêu nước để sử dụng dựa vào kích thước của tải. Các tấm giặt sẽ bắt đầu quay mà không cần bất kỳ nước trong bồn giặt để cân bằng tải. Các máy giặt cảm nhận kích thước của tải trọng và trọng lượng của các loại vải trong tải. Bằng cách xác định bao nhiêu đồ giặt trong bồn, máy sẽ xác định đúng lượng nước cần bổ sung. Sử dụng ít nước hơn giúp bạn tiết kiệm tiền bạc.

Tham khảo :   2 mẫu máy giặt khô công nghiệp đáng để dùng cho khách sạn

Đầu tiên, nước đi vào bồn giặt. Nếu bạn sử dụng các thiết bị phân phối chất tẩy rửa, nước sẽ được thêm vào để tuôn ra những chất tẩy rửa vào bồn giặt. Các dòng nước dừng trong một thời gian chỉ định để các chất tẩy rửa trong nước có thời gian để ngâm quần áo và bắt đầu quá trình làm sạch. Bạn có thể gọi đây là một quá trình giặt sơ. Các máy giặt loại bỏ vết bẩn với chất tẩy rửa.

Tấm giặt bắt đầu di chuyển và đẩy những bộ quần áo với nhau để giúp loại bỏ đất. Những bộ quần áo được chuyển từ trung tâm đến các cạnh bên ngoài của bồn giặt. Khi di chuyển, chúng được ngâm vào nước xà phòng để làm sạch hơn. Khi chu kỳ đầy đủ và nước bẩn được thoát đi, tấm giặt lại một lần nữa di chuyển để cân bằng tải trọng trước khi chu kỳ xả và vắt.

Máy giặt cửa trên
Máy giặt cửa trên

Cuối chu kỳ, bạn sẽ nghe thấy những chuyển động ngắn của tấm giặt như quần áo di chuyển vào và ra khỏi nước giặt. Sau đó nước được bơm ra và chu kỳ quay bắt đầu. Hầu hết các máy giặt HE có một chu kỳ quay rất nhanh để loại bỏ càng nhiều nước càng tốt. Nó có thể mất đến 2 phút để trống dừng quay sau khi động cơ dừng. Khi quần áo được lấy ra, rất nhiều nước đã được lấy đi, một số khu vực có thể cảm thấy khô khi chạm vào. Điều này sẽ tăng tốc độ thời gian sấy và tiết kiệm năng lượng.

Tham khảo :   Tốc độ quay của máy giặt là gì ? Có nên chọn máy giặt tốc độ vắt cao không ?

Làm thế nào để có được kết quả tốt nhất từ máy giặt cửa trên HE

  • Đọc hướng dẫn máy giặt
  • Luôn luôn sử dụng một chất tẩy rửa phù hợp. Những sản phẩm này được xây dựng nhằm tạo ít bọt. Nhiều nhà sản xuất sẽ không bảo hành máy nếu bạn không sử dụng đúng loại chất tẩy rửa. Bạn có thể sử dụng an toàn các sản phẩm giặt tự chế vì chúng không tạo nhiều bọt.
  • Sử dụng ít chất tẩy rửa. Nhiều hơn không phải là tốt hơn khi có ít nước trong hỗn hợp. Hầu hết các chỉ tải yêu cầu 1-2 muỗng cà phê của bột giặt dạng lỏng hoặc một gói.
  • Nếu bạn không sử dụng ngăn cấp chất tẩy rửa tự động, đặt chất tẩy rửa ở dưới cùng của trống trước khi thêm quần áo bẩn.
  • Khi bạn tải một máy giặt HE, không chất đống quần áo ở trung tâm mà phân phối đồng đều những bộ quần áo bẩn xung quanh các cạnh của tấm giặt. Điều này sẽ giúp cân bằng tải nhanh hơn và tăng tốc độ chu trình giặt.

Bình luận trên Facebook