Lựa chọn nguồn tiêu thụ nào là hợp lý cho hệ thống giặt là?

Theo nhu cầu của toàn xã hội, cùng với sự phát triển, thay đổi liên tục từng giờ từng phút nhu cầu của con người về tính tiện ích ngày càng tăng, mọi người trong một ngày đã khá căng thẳng trong công việc và quỹ thời gian nghỉ ngơi đã bị thu hẹp, chính điều này làm cho nhu cầu mua máy giặt, máy sấy công nghiệp giải quyết, giúp đỡ họ phần nào công việc gia đình, tạo điều kiện nhiều hơn để có thể quan tâm đến gia đình, giải trí…

Máy giặt từ lâu đã được phát minh nhưng còn thô sơ, theo tiến trình phát triển của công nghệ ngày nay đã được phát triển đến một mức độ vượt bậc.

Trong bài viết này chúng tôi sẽ giới thiệu cho các bạn cách để lựa chọn, đầu tư một hệ thống giặt là với nguồn sử dụng hợp lý, đảm bảo đầu tư hiệu quả nhất ngay từ bước đầu tiên.

Tham khảo :   Hệ thống giặt là công nghiệp thương hiệu Fagor

Đến thời điểm hiện tại trên thị trường có 3 loại nguồn chính để sử dụng trong hệ thống giặt là công nghiệp đó là: điện 3 pha, hơi, gas. Tùy vào mức độ tiện dụng, quy mô đầu tư, chi phí các loại năng lượng ở các khu vực khác nhau mà chúng ta đầu tư hệ thống nguồn dùng hợp lý.

Đối với loại máy dùng nguồn điện 3 pha: Máy giặt dùng điện 3 pha hiện nay là nguồn dùng phổ biến tại thị trường Việt Nam ở thời điểm hiện tại từ những nơi có quy mô nhỏ như tiệm giặt là cho đến các khu các cấp như resort, khách sạn  4 5 sao. Ưu điểm của loại này là chi phí đầu tư máy móc ban đầu thấp, chi phí lắp đặt điện 3 pha ở mức hợp lý. Tuy nhiên trong quá trình sử dụng, khi chúng ta dùng chế độ giặt nóng hoặc sử dụng máy sấy, máy là lô thì năng lượng tiêu thụ là rất lớn, kéo theo chi phí vận hành tăng lên, điều này đồng nghĩa với việc lợi nhuận của chúng ta sẽ thấp.

Tham khảo :   Thiết bị giặt là công nghiệp cho khách sạn

Đối với loại máy dùng nguồn bằng hơi: Loại này khá là phù hợp và phổ biến tại các xưởng giặt là lớn, công suất giặt một ngày tính bằng tấn và chục tấn….Việc đầu tư ban đầu của hệ thống này cũng cao hơn so với loại máy dùng nguồn bằng điện, chi phí lắp đặt hệ thống nồi hơi cũng lớn, tuy nhiên có một ưu điểm vô cùng quan trọng đó là tiết kiệm chi phí vận hành sau này khi chúng ta sử dụng chế độ giặt nóng của máy giặt, sử dụng máy sấy, máy là lô.

Tham khảo :   Tư vấn hệ thống giặt là công nghiệp cho khách sạn 4 sao trở lên.

Đối với loại máy dùng nguồn bằng gas: Loại máy này hiện nay chưa được phổ biến tại thị trường Việt Nam, các nhà sản xuất cùng đưa ra các sự lựa chọn cho khách hàng nhưng xét ở thời điểm hiện tại thì loại máy dùng nguồn này còn là một bài toán cần giải quyết.

Bình luận trên Facebook