Lựa chọn máy giặt cửa trên hay máy giặt cửa trước

Lựa chọn máy giặt: máy giặt cửa trên hoặc máy giặt cửa trước?

Trước khi mua một máy giặt, bạn nên cân nhắc: máy giặt cửa trên, máy giặt HE, máy giặt cửa trước?

Mỗi loại máy giặt công nghiệp đều có ưu điểm và nhược điểm.

Máy giặt cửa trước có hành động giặt khác nhau mà nhào lộn quần áo trong một chuyển động lên và xuống tương tự như giặt tay . Hầu hết các máy giặt cửa trên sử dụng một thiết bị khuấy trung tâm để di chuyển quần áo trong một vòng tròn gây ra nhiều hao mòn. Trường hợp ngoại lệ là một máy giặt cửa trên hiệu quả cao mà không có khuấy và xử lý trung tâm quần áo nhẹ nhàng hơn.

Sử dụng nước

Máy giặt cửa trước thường sử dụng ít nước mỗi tải và tiết kiệm tiền. Một máy giặt cửa trên truyền thống sử dụng nước nhiều hơn 3 lần so với máy giặt cửa trước.

Máy giặt có nhãn năng lượng sử dụng ít hơn 30 phần trăm điện và 50 phần trăm nước so với các mô hình hiện hành khác.

Tham khảo :   Những lưu ý khi mua máy sấy quần áo mới cho gia đình

muc-nuoc-may-giat

Sử dụng bột giặt

Máy giặt cửa trước sử dụng công thức đặc biệt với lượng bọt thấp, được đánh dấu cho máy giặt hiệu quả cao. Nếu bạn sử dụng chất tẩy rửa tập trung thường xuyên trong một máy giặt cửa trước, máy có thể chảy tràn và gây ra thiệt hại. Đối với nhiều mô hình, sử dụng sai loại chất tẩy rửa có thể làm mất hiệu lực bảo hành.

bột giặt trong máy giặt
bột giặt trong máy giặt

Sử dụng năng lượng

Máy giặt cửa trước sử dụng ít nước hơn và năng lượng hiệu quả hơn. Sử dụng ít nước hơn cũng có nghĩa là sử dụng ít nhiên liệu khi sử dụng nước nóng và tiết kiệm tiền. Hãy nhớ rằng, bạn có thể tìm thấy các khoản tiết kiệm năng lượng tương tự trong một mô hình hiệu quả cao.

Tải / dỡ quần áo

Máy giặt cửa trước đòi hỏi phải cúi để tải và dỡ quần áo. Máy giặt cửa trên là dễ dàng hơn để tải nhưng có thể khó khăn để dỡ đối với người dùng.

Tham khảo :   Máy giặt cửa trên và máy giặt cửa trước, loại nào thân thiện với môi trường

Thiết bị giặt cửa trước cũng dễ dàng hơn để sử dụng cho những người phải ngồi xe lăn.

Thêm đồ giặt trong một chu kỳ

Hầu hết các máy giặt cửa trước khóa trong khi sử dụng để ngăn chặn tràn nước. Đồ giặt có thể được thêm vào trong suốt chu kỳ giặt trong máy giặt cửa trên

qua-tai-may-giat

Không gian Sử dụng

Máy giặt cửa trước có thể được xếp chồng lên nhau với máy sấy để phù hợp với tủ quần áo hoặc các khu vực nhỏ. Máy giặt cửa trên phải được đặt cạnh nhau với máy sấy trừ khi bạn mua một máy nhỏ gọn hơn: máy giặt / máy sấy kết hợp .

Giá mua

Máy giặt cửa trước có giá cao hơn đáng kể máy giặt cửa trên nhưng tiết kiệm chi phí năng lượng về lâu dài. Máy giặt cửa trên hiện nay là lựa chọn duy nhất cho người mua với ngân sách hạn chế.

Tham khảo :   Máy là ga công nghiệp , máy là vải công nghiệp công nghệ cao

Tuổi thọ và sửa chữa

Tuổi thọ trung bình của một máy giặt cửa trước là 11 năm. Tuổi thọ của một máy giặt cửa trên chuẩn là 14 năm. Với tất cả chu kỳ giặt tùy chọn và tính năng bổ sung, máy giặt cửa trước có chi phí sửa chữa cao hơn. Nhiều người có vấn đề với mùi quá mức do độ ẩm còn lại bên trong máy giặt sau một chu kỳ.

Để giúp bạn thực hiện một quyết định về máy giặt tiếp theo của bạn, bảng này cho thấy sự lựa chọn hàng đầu trong mỗi loại. Bạn hãy dành thời gian để đọc các nhận xét và so sánh giá cả khi mua hàng.

Máy giặt cửa trên và cửa trước

Máy giặt cửa trướcMáy giặt cửa trên
Nhẹ nhàng cho Quần áoX
Tiết kiệm nước với Nhãn năng lượngXX
Tiết kiệm bột giặtX
Tải / dỡ quần áoXX
Thêm vào giữa chu kỳ giặtX
Yêu cầu không gian máy giặt / máy sấyX
Giá muaX
Tuổi thọ & Sửa chữaX

Bình luận trên Facebook