Lựa chọn bột giặt cho máy giặt tốt nhất

Bạn đã từng lựa chọn các loại bột giặt khác nhau cho các loại máy giặt khác nhau trong cửa hàng: máy giặt cửa trước, máy giặt cửa trên, máy giặt công nghiệp,…. Nếu bạn muốn kéo dài tuổi thọ của máy giặt và quần áo, bạn thực sự cần có một cái nhìn tại các loại bột giặt mà bạn sử dụng. Dưới đây là hướng dẫn làm thế nào để lựa chọn và sử dụng loại tốt nhất của bột giặt cho máy giặt của bạn.

Bột giặt cho máy giặt cửa trên và cửa trước

Nếu bạn đã có một máy giặt cửa trước, bạn nên sử dụng các loại khác nhau của bột giặt. Bột giặt cho máy giặt cửa trên được phát triển để làm việc hiệu quả trong môi trường nước cao. Đây là loại bột giặt tạo nhiều bọt – hoàn hảo cho máy giặt cửa trên, nhưng tất cả các bọt này thực sự có thể làm hỏng máy giặt cửa trước! Nếu bạn có một máy cửa trước, tốt nhất là bạn nên sử dụng bột giặt chuyên dụng.

Tham khảo :   Làm thế nào để cài đặt máy giặt và máy rửa bát
Lựa chọn bột giặt cho máy giặt tốt nhất
Lựa chọn bột giặt

Hướng dẫn

Để có được kết quả tốt nhất từ ​​việc giặt giũ, điều quan trọng là sử dụng bột giặt một cách chính xác:

Sử dụng quá ít bột giặt có thể ảnh hưởng đến kết quả làm sạch, bụi bẩn hoặc nước cứng có thể xây dựng trong máy giặt của bạn.

Sử dụng quá nhiều bột giặt là không kinh tế và làm tăng nguy cơ quần áo không sạch, tạo quá nhiều bọt trong máy.

Cách giặt cũng như độ cứng của nước có thể xác định được lượng bột giặt mà bạn sẽ cần phải sử dụng.

Máy giặt cửa trên

Bột giặt:

Thêm bột giặt vào trung tâm của khuấy cho hầu hết các máy giặt thông thường. Sau đó, thêm quần áo.

Nước giặt:

Đo bằng nắp và sau đó đổ cả vào máy hoặc trung tâm của ngăn kéo bột giặt cho hầu hết các máy giặt thông thường. Sau đó, thêm quần áo.

Tham khảo :   Cách sử dụng máy giặt công nghiệp tốt nhất

Mẹo:  Trong máy giặt cửa trên, bạn không nên đổ bột hoặc chất lỏng trên quần áo.

Bột giặt cho máy giặt khác nhau theo chất liệu quần áo khác nhau

Các hạng mục như bộ đồ giường, khăn tắm, và đồ lót hàng ngày có thể được giặt sạch bằng bột giặt thông thường, và vẫn sẽ đi ra khỏi máy giặt trông như mới. Tuy nhiên, một số sản phẩm may mặc tinh tế hơn như lụa, len, hoặc ren – cần phải được giặt sạch với bột giặt thích hợp. Những chất liệu tinh tế thực sự có thể bị ảnh hưởng nếu được giặt bằng bột giặt khắc nghiệt – chúng có thể phai nhạt, bị đổi màu, hoặc thậm chí thu nhỏ! Khi giặt quần áo tinh tế, bạn nên sử dụng một chất tẩy rửa nhẹ, giúp bảo vệ quần áo của bạn, nhưng chúng vẫn sạch sẽ.

Xử lý vết ố

Bạn có thể xử lý các vết bẩn cứng đầu với bột giặt dạng lỏng, tất cả những gì bạn cần phải làm là đảm bảo rằng xà phòng bạn chọn có thể loại bỏ vết bẩn. Bạn nên đọc các nhãn của bột giặt để xem những gợi ý xử lý vết bẩn! Nếu bạn đang sử dụng bột giặt dạng lỏng, bạn nên làm theo các hướng dẫn:

Tham khảo :   Sửa chữa vấn đề khuấy trong máy giặt

Đổ một lượng nhỏ bột giặt vào các vết bẩn và để ngâm một vài phút.

Lựa chọn bột giặt cho máy giặt tốt nhất

Chà bột giặt nhẹ nhàng trên quần áo.

Nếu bạn đang sử dụng một loại bột giặt, chỉ cần kết hợp nó với một chút nước để hòa tan, và theo dõi quá trình tương tự như đã đề cập ở trên.

Có những ưu và khuyết điểm cho cả bột giặt và nước giặt, vì vậy, khi bạn đi mua sắm, xem xét các loại khác nhau của các bột giặt có sẵn chứ không phải chọn các loại mà bạn đã quen thuộc. Xác định những loại bột giặt sẽ có lợi cho bạn, gia đình, và máy giặt. Bạn chắc chắn sẽ có thể tìm thấy một sản phẩm đáp ứng nhu cầu của bạn!

Bình luận trên Facebook