Lời khuyên giặt quần áo bằng len, lụa, vải lanh

Chăm sóc mặt hàng tinh tế của quần áo: len, lụa và vải lanh – là dễ dàng

Khi bạn đang giặt quần áo tinh tế, tốt nhất bạn nên sử dụng một chất tẩy rửa được thiết kế đặc biệt cho đồ nhạy cảm. Luôn đọc hướng dẫn trên sản phẩm để kiểm tra xem nó là thích hợp cho các loại vật liệu bạn muốn giặt trước khi bạn bắt đầu.

Đôi khi người ta tránh mua các mặt hàng tinh tế của quần áo vì họ lo ngại về việc có thể giặt chúng một cách chính xác. Tuy nhiên, nó thực sự rất đơn giản để giữ cho các mặt hàng trông đẹp nhất, bạn có thể sử dụng máy giặt công nghiệp nếu bạn muốn! Đọc để biết thêm lời khuyên về việc giặt quần áo và đối phó với chất liệu tinh tế của quần áo.

Lời khuyên giặt quần áo bằng len, lụa, vải lanh
Giặt đồ len

Những mục nào là tinh tế?

Trong khi khăn và bộ đồ trải giường có thể xử lý giặt khá mạnh, có một số mặt hàng tinh tế bao gồm vải lụa, len, đồ thêu, bông mềm và khăn mỏng có thể bị hỏng với nhiệt độ cao và tốc độ quay nhanh trong máy giặt. Lụa và len có thể bị rách hoặc thu nhỏ nếu không được chăm sóc đúng cách.

Tham khảo :   Làm thế nào để máy giặt quay nhanh hơn?

Giặt tay?

Giặt tay là cách tốt nhất để giữ cho quần áo tinh tế hay mỏng manh trông đẹp nhất. Bạn có thể kiểm soát toàn bộ quá trình giặt – bao gồm cả nhiệt độ nước chính xác và kích thước tải giặt – điều này cực kỳ có lợi, và giặt tay có nghĩa là bạn có thể dừng lại ở bất kỳ điểm nào. Tuy nhiên, bạn không cần giặt tay tất cả các thời gian, nhiều máy giặt bao gồm một chu kỳ tinh tế có thể được sử dụng cho hàng may mặc mỏng manh.

Bạn cần kiểm tra những biểu tượng chăm sóc giặt trước khi giặt quần áo để chắc chắn rằng chúng được xử lý một cách phù hợp. Dưới đây là một số lưu ý chung để thực hiện khi giặt mặt hàng tinh tế.

Tham khảo :   Những gì bạn cần tìm khi mua máy giặt

Đầu tiên, thu thập các mặt hàng với các chất liệu tương tự nhau; điều này làm giảm cơ hội của các vật liệu khác nhau trở nên lỏng lẻo với các sợi tinh tế.

Điền vào một bồn nước ấm và chất tẩy rửa dành cho các mặt hàng nhạy cảm. Một chất tẩy rửa nhẹ sẽ nhẹ nhàng trên quần áo cũng như làn da của bạn.

Lắc nhẹ sản phẩm may mặc trong nước, đặc biệt chú ý đến các vết bẩn.

Lời khuyên giặt quần áo bằng len, lụa, vải lanh

Các bước chính:

Lý tưởng nhất là bạn nên giặt bằng tay các mặt hàng tinh tế bằng nước ấm.

Tuy nhiên, bạn có thể cho vào máy giặt, nhưng chắc chắn sử dụng các chu kỳ tinh tế, và một thiết lập nước mát hoặc nước ấm.

Máy giặt là tuyệt vời để giặt quần áo, nhưng một số cài đặt có thể quá khắc nghiệt đối với đồ nhạy cảm. Sử dụng chu kỳ tinh tế của máy giặt hoặc nếu máy giặt không có tùy chọn này, hãy làm theo các quy tắc đơn giản:

Tham khảo :   Máy sấy quần áo dùng loại nào tốt cho xưởng giặt là ?

Như với giặt tay, thu thập các mặt hàng giống nhau vào 1 tải

Chỉ điền vào các máy nửa chừng – điều này sẽ giúp ngăn ngừa xơ trở nên rối. Nếu máy giặt của bạn có một lựa chọn nửa tải, tốt nhất nên sử dụng nó ở đây, vì nó sẽ làm giảm lượng nước sử dụng, tiết kiệm nước và tiết kiệm tiền.

Sử dụng cài đặt nhiệt độ lạnh hoặc ấm, và một chu kỳ quay chậm. Nhiệt độ cao có thể thu nhỏ một số chất liệu vải, trong khi quay mạnh có thể làm hỏng vải.

Sử dụng một chu kỳ giặt lạnh. Một số người lo lắng rằng giặt lạnh sẽ không làm sạch quần áo, nhưng bạn chỉ cần sử dụng một chất tẩy rửa chất lượng tốt.

Bạn không nên sử dụng máy sấy quần áo. Thay vào đó, cho phép các mặt hàng tinh tế để khô tự nhiên, và tránh xa ánh sáng mặt trời trực tiếp để tránh tẩy trắng.

 

Bình luận trên Facebook