Lỗi trên hệ thống áp lực nước của máy giặt

Tìm hiểu các nguyên nhân khác nhau gây ra lỗi trên hệ thống áp lực nước của máy giặt công nghiệp

Lỗi trên hệ thống áp lực nước của máy giặt

Tôi đã có viết một bài viết mô tả chính xác một máy giặt điều khiển mực nước như thế nào và bài viết này là một theo dõi nó mô tả một số lỗi có thể xảy ra với hệ thống áp lực. Những thứ khác nhau có thể gây ra các triệu chứng mô tả sai dưới đây – nhưng tất cả những triệu chứng này có nguyên nhân khác nên điều quan trọng là không để làm cho các giả định.

 

Các công tắc áp suất của máy giặt

Chúng thường rất đáng tin cậy nhưng có thể cho một chuyển mạch bên trong để dính vào hai hoặc tắt. Lỗi kết nối trên switch cũng có thể ngăn chặn các thông điệp nhận được thông qua để điều khiển dẫn đến những lỗi tương tự. Một switch on sẽ làm cho máy giặt nghĩ rằng có nước bên trong trống khi không có, và switch off sẽ nói với các máy giặt không có bất kỳ nước trong khi có.

Điều này sẽ gây ra các máy giặt hoặc là không quay nhanh, hoặc gây ra sự cố tràn. Tuy nhiên, không phải các triệu chứng được độc quyền liên quan đến một công tắc áp suất bị mắc kẹt – có những nguyên nhân nhiều khả năng.

Tham khảo :   Nên mua máy giặt công nghiệp Primus hay máy giặt Hwasung ?

Nếu bạn thổi lên áp lực chuyển đổi nó nên bấm vào, và sau đó tắt khi không khí thoát ra. Nếu nó không nhấp nó bị lỗi. Tuy nhiên, nó có thể chỉ có 1 switch hay mức độ nhiều hơn (lên đến 3 switch) như vậy trừ khi bạn biết có bao nhiêu thiết bị chuyển mạch bên trong bạn sẽ không biết nếu nó có bị kẹt hay không. Trung bình tôi mong chờ 2 cấp độ, cấp độ thấp để giặt và cấp độ cao cho giũ nhưng nó có thể chỉ có một, hoặc một phần ba cho overfilling phát hiện. Nhiều dây hơn, mức độ nhiều hơn. Nếu bạn biết những gì bạn đang làm, bạn sẽ có thể biết bao nhiêu công tắc bên trong với một đồng hồ liên tục thử nghiệm hoặc bằng cách nhìn vào dây điện. Điều này có thể đã thay đổi nhưng mỗi chuyển đổi nên cần 3 dây, một dây sống, một để vượt qua công suất cho một phần khi chuyển đổi là tắt (lúc nghỉ ngơi) và một để vượt qua công suất ở nơi khác khi chuyển đổi được kích hoạt.

 

Công tắc áp lực hiện đại

Các công tắc áp suất hiển thị và mô tả ở trên đã được thay thế bằng một kiểu khác nhau. Thay vì có công tắc cơ khí bên trong được điều hành bởi áp suất không khí họ có cuộn dây nhỏ với nam châm bên trong mà làm máy đọc điện trở khác nhau tùy thuộc bao nhiêu không khí áp lực. Công tắc áp lực kiểu cũ vẫn như không thay đổi trong 40 năm trở lên và đã thường là một trong những bộ phận đáng tin cậy hơn trên một máy giặt. Nó vẫn còn được nhìn thấy cho dù những (rõ ràng là rẻ hơn) thiết kế là đáng tin cậy hoặc không, nhưng về mặt lý thuyết chúng phải là rất đáng tin cậy vì số lượng giảm của các bộ phận. Khắc phục sự cố các công tắc áp suất hiện đại có thể là một chút khó khăn hơn mà không cần biết đọc trở kháng.

Tham khảo :   Máy giặt làm đầy và thoát nước cùng một thời điểm

 

Đường ống công tắc áp suất nhỏ giữa các công tắc áp suất và khoang áp suất

Thiệt hại cho các đường ống, rò rỉ không khí tại các điểm kết nối vào công tắc áp suất hoặc buồng áp có thể gây overfilling vì áp suất không khí bị mất. Nếu không có một kết nối kín nó không thể tạo ra đủ áp lực để kích hoạt công tắc áp suất hoặc cuối cùng để giữ cho nó bật lên.

 

Khoang áp suất

Nếu các khoang áp suất ở dưới cùng của ống bị chặn với Gunge bên trong, sau đó khi máy giặt chảy nước, nước bên trong buồng áp suất (mà chỉ là một chai nhựa nhỏ) bị mắc kẹt. Điều này có nghĩa là áp suất không khí được tổ chức bên trong các ống nhựa vậy công tắc bật ON bị kẹt

Một chai khoang áp suất chặn cũng có thể hạn chế hoặc ngăn không cho nước đi vào các chai ở nơi đầu tiên gây ra máy giặt có trong nước quá nhiều hoặc để tràn. Điều này sẽ gây ra một sự tắc nghẽn và mặc dù là rất hiếm hơn bẫy áp suất không khí như được mô tả trong đoạn cuối. Điều này là do một khối lượng lớn nước bên trong bồn tắm đôi khi có thể buộc theo cách của mình qua Gunge vào chai, nhưng vì hầu như bất kỳ nước thực sự đi vào chai số lượng rất nhỏ này không thể ép buộc được đường trở ra khi nó chảy (nếu có một tắc nghẽn).

Tham khảo :   Máy giặt có mùi và làm thế nào để khắc phục?

Cuối cùng, nếu một cửa liên động bằng khí nén được lắp trong đó ngăn chặn việc mở cửa khi nước đầy, một phần của nhánh ống áp lực nhỏ ra và đặt chúng trên các cửa khóa liên động. Áp suất không khí do đó, cũng được sử dụng để vận hành một khóa bên trong cánh cửa như được mô tả trong bài viết này các loại cửa khoá liên động. Đây là loại khóa liên động rất hiếm khi được sử dụng nhưng là rất phổ biến trên các máy giặt từ những năm 90. Sự liên quan ở đây là Gunge bên trong chai khoang áp suất có thể cũng bẫy không khí trong bồn dẫn đầu để khóa cửa ngăn không cho nó mở ngay cả khi nước đã được bơm đi

Các triệu chứng khác

Không dùng bất cứ nước trong hoặc từ chối làm một quá trình vắt nhanh là triệu chứng khác có thể có các lỗi trên hệ thống áp lực liên quan đến tư duy máy có nước bên trong khi không có – nhưng như với hầu hết các triệu chứng khác, lỗi không liên quan khác có thể gây ra các triệu chứng chính xác. Giúp đỡ chung cho hai lỗi này có thể được tìm thấy ở đây – không dùng trong nước và không quay.

Cuối cùng, một lỗi trong hệ thống áp lực có thể gây ra các máy giặt bỏ qua chương trình và cung cấp cho một mã lỗi – thiết bị mã Lỗi

Bạn có thể tìm hiểu thêm Các lỗi thường gặp ở máy giặt

Bình luận trên Facebook