Lựa chọn vòi nước cao su máy giặt, lắp đặt và bảo trì

Vòi nước máy giặt công nghiệp

Vòi máy giặt là một trong những hạng mục bảo dưỡng dễ bị bỏ quên nhất nhưng lại có nhiều tiềm năng gây hại trong ngôi nhà của bạn. Bởi vì chúng ở ngoài tầm mắt, chúng dễ lãng quên và bỏ ít cảnh báo về thảm họa sắp xảy ra.

Không kiểm tra ống máy giặt của bạn cũng giống như không kiểm tra dầu của bạn. Nếu bạn không thể nhớ tuổi máy giặt của bạn, hoặc nếu bạn nghĩ tuổi của nó là ở hai con số, bạn nên thay thế những ống !!

 

Chọn một vòi thay thế … nó không phải dễ dàng như vậy!

Trước khi đi xa hơn, hãy nói ngắn gọn về sự lựa chọn vòi thay thế của bạn. Có hai loại cơ bản của ống có sẵn trong các cửa hàng phần cứng … cao su cốt thép và thép không gỉ cốt thép.

Ống cao su gia cố tương tự như ống được sử dụng bởi cha mẹ của bạn (và có lẽ ông bà của bạn). Mặc dù các loại trước đó là cao su rắn, ống hiện đại được gia cố bằng một rayon bện hoặc polyester lưới để tăng sức mạnh bùng nổ. Nếu bạn chọn loại ống, hãy chắc chắn nhãn nói “gia cố” hoặc bạn có thể nhận được một sản phẩm ống chất lượng thấp.

Những loại mới hơn về khối là ống bện bằng thép không gỉ. Việc xây dựng một ống nhựa rất linh hoạt được bọc trong một xoắn, lưới linh hoạt của dây thép không gỉ. Đây là loại ống có độ bền cao hơn thiệt hại vật chất (cắt và xoắn) so với ống cao su và thường mang đảm bảo lâu hơn … nhưng không nhất thiết phải kéo dài hơn!

Có rất nhiều yếu tố liên quan đến lý do tại sao một ống sẽ bị rò rỉ hoặc vỡ, chẳng hạn như độ tuổi của ống, nội dung hóa học nước mà có thể gây ra hư hỏng bên trong ống và thất bại cuối cùng, và tất nhiên, khuyết tật sản xuất cũng chịu trách nhiệm cho nhiều thất bại.

Bất kể các loại ống mà một chủ nhà sử dụng, chúng tôi khuyến nghị là nên kiểm tra chúng thường xuyên và thay thế chúng mỗi 3-5 năm như một phần của một kế hoạch bảo trì chủ động.

 

Xem các lỗi cài đặt thông thường!

Lỗi cài đặt, trong đó đáng kể có thể rút ngắn tuổi thọ của một ống. Bất kể loại của ống bạn chọn, rút xoắn sắc nét hoặc uốn cong trong ống có thể làm suy yếu nó hoặc con dấu tại các đầu nối. Để ngăn chặn áp lực trên ống và kết nối, cho phép ít nhất 3″ – 4″ giữa mặt sau của máy giặt và các bức tường.

Tham khảo :   Dự án lắp đặt hệ thống giặt là cho khách sạn FLC Quy Nhơn

Nếu bạn có một cài đặt chặt chẽ như một tủ quần áo giặt cạn, có những ống có sẵn mà có kết nối góc vuông. Điều này cho phép các máy giặt được đặt gần bức tường mà không đặt thêm căng thẳng trên ống. Bạn có thể phải đặt hàng đặc biệt hoặc để chúng trực tuyến nếu cửa hàng phần cứng của bạn không nhận được chúng. Bạn có thể tham khảo bài viết Cài đặt máy giặt

Vì vậy, để tóm tắt …

(1) Ống thép không gỉ xuất hiện để có chút lợi thế, nhưng chúng không phải là hoàn hảo.

(2) Kiểm tra thường xuyên có thể là chìa khóa để giảm thiểu rủi ro của bạn. Hãy tìm gỉ sét trên các kết nối, chỗ phình ra bất thường trong ống cao su (đặc biệt là gần các tiếp xúc) hoặc làm sáng tỏ và phồng lên là ống thép không gỉ.  Tất nhiên, nếu có bất kỳ rò rỉ nào thay thế các ống ngay lập tức!

 

Làm thế nào để thay thế ống nước máy giặt của bạn

Tắt nguồn cung cấp nước cho máy giặt. Đặt máy với chu kỳ đầy, và bật nó lên trong một vài giây. Điều này sẽ làm giảm áp lực trong ống và trấn an bạn rằng nước thực sự là tắt! Rút phích cắm của máy giặt và kéo nó ra khỏi tường một chân và nhìn phía sau nó. Bạn có thể làm sạch trên các bức tường và sàn nhà sau! Tại thời điểm này, bạn sẽ thấy 3 ống gồm 1 ống thoát nước, và 2 ống nước mỏng hơn, một cho nóng và một cho lạnh. Nếu bạn có rất nhiều chùng trên ống, bạn có thể tiếp tục kéo ra máy cho đến khi bạn có không gian đằng sau nó để làm việc. Đôi khi, ngắt kết nối các ống cống là hữu ích, vì nó thường là ngắn nhất của ống. Không cho phép các ống cống để rơi xuống sàn, sử dụng khả năng sáng tạo của bạn, bởi vì nó sẽ có nước ở trong đó!

Tại thời điểm này, bạn phải đối mặt với những hạn chế riêng của bạn của sự nhanh nhẹn và linh hoạt, và các loại cài đặt, bạn đang đối phó. Nếu bạn đang ở trong một tầng hầm rộng rãi, truy cập có lẽ sẽ không có nhiều vấn đề. Nếu bạn đang làm việc trong một tủ quần áo giặt, bạn có thể có rất ít không gian để làm việc. Nếu máy giặt của bạn xếp cùng với máy sấy, bạn có thể xem xét ngắt kết nối máy sấy và kéo nó hoàn toàn ra khỏi buồng riêng để cho phép tiếp cận tốt hơn với các ống. Sau đó, một lần nữa, điều này có thể liên quan đến việc loại bỏ các cánh cửa tủ quần áo hay khó chịu khác.

Tham khảo :   Làm thế nào để lắp đặt và cài đặt 1 máy giặt mới?

Bây giờ bạn có thể truy cập, có được một cái xô và đặt nó bên dưới ống. Cắt giảm ống ở đâu đó gần trung tâm của chúng và cho phép chúng thoát xô. Sau đó, cắt ống cao su ra của các kết nối.Tôi đã tìm thấy nó dễ dàng hơn để có được cao su ra khỏi con đường trong khi chiến đấu với các đầu nối.

Nhìn vào tình trạng chung của các kim loại luồng kết nối ở phần cuối của ống. Nếu chúng đang rỉ sét, sau đó bạn có thể cắt ra. Gỉ sắt hầu như có thể hàn các kết nối. Nếu chúng bị gỉ, chúng sẽ có thể dễ dàng tháo rời. Chú ý: Thông thường, cửa ống ren trên máy giặt là nhựa, do đó loại bỏ ngay cả một đầu nối ống rỉ sét nên được khá dễ dàng.

Bạn hãy cố gắng để hơi thắt chặt các kết nối đầu tiên. Quá trình thắt chặt gây ra những thay đổi nhất định trong các bề mặt cọ xát của kim loại. Nó giống như các kim loại ghi nhớ các hướng đó đã được hướng vào trong, và muốn đi chỉ cách đó! Kết quả là, bởi hơi thắt chặt kết nối đầu tiên, nó sẽ được dễ dàng hơn để nới lỏng. Tôi không chắc rằng điều này thực sự áp dụng ở đây, kể từ khi các gioăng cao su bên trong kết nối thực sự thực hiện việc niêm phong, không chỉ là chủ đề. Bạn có thể thử nó nếu bạn muốn!

Các công cụ tốt nhất cho công việc này là một đường ống tốt cũ. Hầu hết các đầu ống được có khía, vì vậy sự lựa chọn của bạn các công cụ được giới hạn trong một hoặc kìm hoặc một cờ lê. Nhược điểm của bất kỳ kìm là bạn phải tác dụng một lực ép trên các kết nối khá mỏng để loại bỏ nó … lực lượng này cũng chống bạn nỗ lực loại bỏ. Các cờ lê, mặt khác, chỉ gây sức kẹp của nó trên một khu vực nhỏ của kết nối, và hiểu thấu thiết kế của mình một cách an toàn hơn. Nếu bạn không có đủ không gian để sử dụng cờ lê, bạn có thể sử dụng kìm với hàm cong.

Tôi không thể nói cho bạn biết làm thế nào cứng để biến các kết nối trước khi bạn nghỉ mát để cắt. Nếu bạn cảm thấy các đường ống đang bắt đầu di chuyển hoặc uốn cong quá mức, và bạn không thể cầm vòi nước vững chắc, đủ để chống xoắn, bạn có thể không có thay thế!

Kể từ khi các con dấu, như tôi đã đề cập trước đó, là giữa các kết nối và các vòi nước thông qua một máy giặt cao su, hơi cắt các chủ đề trên vòi nước sẽ không làm giảm bớt các dấu. Vì vậy, những gì bạn muốn làm là cắt một dấu gạch chéo chéo ở phía bên của kết nối bằng cách sử dụng một lưỡi cưa sắc nhọn. Điều này luôn sẽ cắt thành chủ đề của vòi nước, nhưng điều này thực sự không quan trọng. Bây giờ, tất nhiên, nếu bạn cắt hoàn toàn thông qua các khu vực luồng của các vòi nước, sau đó bạn sẽ phải thay thế các vòi nước. Tất cả các bạn đang cố gắng làm là để cắt giảm tối thiểu cần thiết để thâm nhập vào các kết nối.

Tham khảo :   Máy giặt công nghiệp bị kêu nguyên nhân và cách khắc phục

Nâng lên trở lại các khu vực cắt của kết nối bằng cách sử dụng một tuốc nơ vít chỉ cho đến khi bạn có thể nhận được một kìm vào nó. Sử dụng kìm để cuộn vạt này lại tiếp tục, cho đến khi các chủ đề bên dưới vòi nước đang tiếp xúc. Điều này là đủ trong hầu hết các trường hợp phát hành hàn ảo giữa các kết nối và các vòi nước, và bạn sẽ có thể tháo nó. Nếu kết nối vẫn còn vững chắc, bạn có thể thực hiện một cắt giảm tương tự.

 

Thời gian cài đặt các ống mới

Đưa vào ống mới là một chụp. Đặt một ít mỡ trên các vòi nước, đầu nối, và trên các gioăng cao su. Hãy chắc chắn rằng các gioăng cao su được gắn đầy đủ bên trong ống nối. Xỏ nối vào vòi nước đầy đủ. Sau đó, cho nó một lượt với kìm của bạn cho đến khi kháng cự mạnh là cảm thấy. Hoàn thành tất cả 4 kết nối theo cách này, và nhẹ nhàng quay về nước và kiểm tra rò rỉ, thiết lập lại các kết nối nếu cần thiết.

Như đã đề cập trước đó, không xoay ống trong khi cài đặt và chắc chắn rằng nó không trở nên gấp khúc khi máy được đẩy trở lại vào tường. Để lại 3″ – 4″ khoảng cách được đề nghị, hoặc sử dụng một góc bên phải vòi nếu không gian bị hạn chế.

Bình luận trên Facebook