Làm thế nào để chọn các chu kỳ giặt cho máy giặt

Máy giặt cửa trên và cửa trước làm việc theo những cách rất khác nhau nhưng có chu kỳ giặt tương tự. Trong thực tế, có 3 chu kỳ giặt cơ bản của hầu hết các loại máy giặt công nghiệp và chúng tôi sẽ nói kĩ hơn trong bài viết này.

Điều đầu tiên

Nhiều sự thất bại của máy giặt là do sử dụng các chu kỳ sai. Vì vậy, bạn cần biết những điều cơ bản của chu kỳ máy giặt nói chung.

Tốc độ của chu kỳ giặt và chu kỳ quay thường được hiển thị trên máy giặt.

Hãy nhớ rằng 3 yếu tố liên quan trong việc giặt sạch là: khuấy động trong chu kỳ giặt, chất tẩy rửa, và nhiệt độ nước. Quần áo của bạn có sạch hay không phụ thuộc vào 1 trong 3 khía cạnh.

Làm thế nào để chọn các chu kỳ giặt cho máy giặt
Chu kỳ máy giặt

Chu kỳ thường xuyên

Trong một máy giặt là công nghiệp cơ bản, chu kỳ thường xuyên sẽ tạo ra chu kỳ dài nhất với các khuấy động mạnh nhất.

Tham khảo :   Hướng dẫn cách dùng máy giặt tiết kiệm điện

Cotton, vải lanh, quần jeans, khăn và bộ trải giường là loại vải mà chịu đựng được các chu kỳ bình thường rất tốt.

Quần áo có nhiều vết bẩn nặng phải được giặt sạch vào chu kỳ thường xuyên.

Chu kỳ đặc biệt

Chúng được sử dụng chủ yếu cho các loại sợi tổng hợp như rayons, vải dệt kim, polyeste và acetate. Những chất liệu vải cần sự kích động của chu kỳ thường xuyên, nhưng quay chậm của chu kỳ tinh tế và quần áo không nhăn.

Chu kỳ đặc biệt kéo dài trung bình từ 7-10 phút. Nó sử dụng tốc độ mạnh mẽ của chu kỳ giặt thực tế và sử dụng một chu kỳ quay chậm. Trong khi chu kỳ quay chậm không lấy nhiều nước từ những bộ quần áo, nó ngăn chặn các nếp nhăn.

Sợi tổng hợp được biết đến với mùi và chỉ có thể được loại bỏ bằng cách kích động trong một chu kỳ nhanh. Bằng cách lựa chọn một chu kỳ quay chậm hơn, nó cũng giúp giảm hao mòn trên vải.

Chu kỳ tinh tế

Chu kỳ tinh tế là chu kỳ giặt sử dụng một mức độ chậm hoặc ít kích động và chu kỳ quay sử dụng một tốc độ vắt chậm để lấy nước từ quần áo. Một chu kỳ tinh tế thường kéo dài từ 4 đến 7 phút. Bằng cách sử dụng một chu kỳ chậm, kích động và mài mòn trên quần áo giảm đi rất nhiều, cung cấp một mức độ nhất định bảo vệ cho một số loại vải .

Tham khảo :   [ Hỏi đáp ] Máy giặt Samsung 9kg giá bao nhiêu ?

Có một vài loại vải cần chu kỳ tinh tế và có những hàng may mặc cụ thể cần sự bảo vệ thêm được cung cấp bởi các chu kỳ nhẹ nhàng.

Chu kỳ tinh tế được thiết kế để ít mài mòn, sử dụng ít kích động. Trong khi nó cung cấp ít hao mòn trên quần áo, nó cũng làm giảm mức độ sạch sẽ trong một số trường hợp.

Làm thế nào để chọn các chu kỳ giặt cho máy giặt
Chu kỳ trong máy giặt

Chu kỳ cung cấp bởi máy giặt mới hơn

Nếu bạn chọn để nâng cấp từ các mô hình cơ bản, máy giặt mới hơn cung cấp nhiều chu kỳ đặc biệt hơn. Tất cả mọi thứ từ quần áo trẻ em đến quần áo trắng, chu kỳ vệ sinh đang được lựa chọn để đưa vào máy giặt.

Tham khảo :   Cở sở cung cấp máy giặt công nghiệp giá rẻ tại Hà Nội và TP.HCM

Sự khác biệt trong hầu hết các chu kỳ:

1) Một số chu trình cung cấp một giặt sơ

2) Một số chu trình cung cấp một thời gian giặt lâu hơn

3) Một số chu trình cung cấp một thời gian xác định trước chu kỳ giặt để thêm lửa đẩy giặt chẳng hạn như thuốc tẩy.

Chu kỳ sử dụng hơi nước rất hữu ích trong việc thoát khỏi các vết bẩn khó khăn nhất.

Một chu trình vệ sinh sử dụng máy nội bộ của máy giặt để tăng nhiệt độ nước lên 150 độ. Và chúng thường cũng sử dụng hơi nước để khử trùng quần áo với nhiệt độ nước cao hơn. Sự kết hợp này là hữu ích trong việc thoát khỏi bụi bẩn, tã giặt, vải, hoặc quần áo nhiều vết bẩn.

Đối với một số gia đình, các chu kỳ thêm là hoàn toàn cần thiết. Nếu chồng của bạn làm việc mà đổ mồ hôi cả ngày dài, chu kỳ vệ sinh có thể là cần thiết để thoát khỏi mùi hôi. Nếu bạn có con (tức là quần áo sẽ có rất nhiều vết bẩn), chu kỳ hơi nước là cần thiết để giữ cho quần áo sạch sẽ và mới.

Bình luận trên Facebook