Làm sạch bàn là với 6 phương pháp đơn giản

Bàn là quần áo của bạn bị bết với những vết ố bẩn. Làm sạch bàn ủi của bạn có thể được nhanh chóng, đơn giản, và ngay cả vui vẻ nếu bạn biết một số các thủ tục thích hợp. Dưới đây là một số cách khác nhau để làm sạch bàn ủi của bạn; Thí nghiệm với các phương pháp khác nhau dựa trên những gì có ích.

Phương pháp 1: Làm sạch mặt bàn là với muối thô

1. Chuẩn bị bàn ủi bằng cách đặt một chiếc khăn giấy hoặc khăn bông trên đó. Bất kỳ bụi bẩn hoặc cặn trên bàn là của bạn cuối cùng sẽ nhòe đi vào khăn của bạn.

2. Rắc một muỗng canh muối lên bề mặt của khăn. Các muối thô thì tốt hơn, vì nó thường có diện tích bề mặt lớn hơn. Hãy thử làm việc với muối biển.

3. Cắm bàn là để các thiết lập nhiệt độ cao nhất. Tắt hơi hoàn toàn

4. Ủi bề mặt bàn là bằng muối một cách nhấn nhẹ nhàng. Các chất bẩn sẽ bám vào muối, để lại bề mặt bàn là sạch lấp lánh.

 

Phương pháp 2: Làm sạch mặt bàn là với dấm và muối

1. Làm sạch các bộ phận bằng dấm trắng và muối và đun nhẹ trên bếp. Trên lửa vừa, đợi cho muối hòa tan hoàn toàn, nhưng đừng để dấm vào đun sôi.

2. Lau sạch dấm từ ổ và làm nguội một chút. Bạn muốn giấm hơi ấm nhưng không nóng bỏng. Mang găng tay bảo vệ bàn tay của bạn và để tránh mùi như dấm chua cho phần còn lại của ngày.

3. Nhúng một miếng giẻ cũ trong dung dịch dấm nóng và bắt đầu nhẹ nhàng lau sạch mặt bàn ủi. Đối với vết bẩn thực sự cứng đầu hay thậm chí là vết cháy, sử dụng một bàn chải dày lông mịn để làm sạch mặt bàn ủi.

Tham khảo :   Nước cứng trong máy giặt

Tuy nhiên, không sử dụng một bàn chải dây kim loại để làm sạch mặt bàn ủi của bạn. Bàn chải dây có thể làm xước bề mặt của mặt bàn ủi, tạo thành các vết nhỏ mà cuối cùng sẽ làm cho quần áo khó là hơn.

4. Lau sạch mặt bàn ủi của bạn bằng một mảnh vải ngâm trong một chút dấm và cho bàn là chạy thử. Sử dụng một chút dấm vào một cái khăn để lau sạch bất kỳ dung dịch làm sạch còn lại. Sau đó làm nóng bàn là và cung cấp cho nó một thử nghiệm chạy trên một mảnh vải bông cũ sạch

 

Phương pháp 3:

1. Loại bỏ bất kỳ nước từ bàn là của bạn. Hãy chắc chắn rằng bàn là của bạn đã tắt, và rằng bất kỳ nước trong lưu vực của nó đã được gỡ bỏ, theo hướng dẫn trên bàn là.

2. Xoay bàn là trên cao và hiệu chỉnh nó để cài đặt vải cotton, nếu nó có một. Chờ cho ủi để đạt được nhiệt độ nóng.

3. Đặt một mảnh vải cotton dày trên bàn ủi của bạn và để trình dọn dẹp nóng lên miếng vải cotton. Kiểm tra trình dọn dẹp nóng của bạn cho số liệu và hướng dẫn. Một số chất tẩy rửa sẽ hướng dẫn bạn đặt các trình dọn dẹp trực tiếp trên mặt bàn ủi, trong khi những loại chất tẩy rửa khác sẽ khuyên bạn nên đặt nó vào một miếng vải đầu tiên.

4. Trong vòng kết nối của bàn là, vải chứa trình dọn dẹp được bảo đảm để áp dụng ngay áp lực. Di chuyển bàn là trên toàn bộ vải, phủ tất cả các các phần của mặt bàn ủi đều. Tắt bàn là. Một khi bàn ủi mát mẻ, hãy kiểm tra để chắc chắn rằng mặt bàn ủi và các lỗ thông hơi đã loại bỏ cặn và mảnh vụn.

Tham khảo :   Top 5 thương hiệu máy giặt 2 tầng được đánh giá tốt và bền 2023

 

Phương pháp 4: Làm sạch toàn bộ bàn là với bột giặt nhẹ nhàng

1. Trộn một lượng rất nhỏ các chất tẩy rửa lỏng trong nước ấm. Sử dụng đủ chất tẩy rửa để hầu như không tạo bọt. Mục tiêu của bạn trong việc sử dụng chất tẩy rửa không phải là để làm sạch bàn là trong cùng một cách mà bạn làm sạch các vết bẩn; bạn chỉ muốn cung cấp cho nó một cách nhẹ nhàng 1 lần.

2. Nhúng một miếng vải cũ trong nước xà phòng và bắt đầu làm sạch toàn bộ bàn là, đặc biệt chú ý đến mặt bàn ủi. Chất tẩy rửa chén là an toàn để sử dụng trên mặt bàn ủi, nhưng cũng có hiệu quả trong việc đưa ra các vết bẩn còn lại của bàn ủi sạch sẽ.

Chất tẩy rửa đặc biệt hữu ích cho bàn ủi với lớp phủ teflon. Những bàn ủi bọc teflon trượt trơn tru trên vải nhưng dễ bị trầy xước, vì vậy hãy cẩn thận khi làm sạch.

3. Xoá bỏ các cặn xà phòng với một miếng vải ẩm. Miếng vải ẩm của bạn có thể được ngâm trong nước hoặc giấm. Dù bằng cách nào, hãy chắc chắn rằng bàn ủi khô trước khi sử dụng.

 

Phương pháp 5: Làm sạch các lỗ thông hơi trên bàn là

1. Hãy dùng tăm bông và ngâm trong dấm hoặc các dung dịch giấm muối được sử dụng trong phương pháp 2

2. Đưa tăm bông vào mỗi lỗ thông hơi, từng lỗ một, và xoắn nó xung quanh. Hành động xoắn này lau dư lượng từ mỗi lỗ thông hơi và đảm bảo ứng dụng của hơi nước khi bạn bật bàn là.

3. Sau khi làm sạch từng lỗ thông hơi với giấm, hãy làm sạch với tăm bông trong một thời gian ngắn xoắn nó bên trong mỗi lỗ thông hơi, loại bỏ bất kỳ giấm còn lại. Hãy chắc chắn rằng không có bất kỳ dung dịch làm sạch bị mắc kẹt trong các lỗ thông hơi.

Tham khảo :   Máy giặt giá rẻ hay máy giặt mới: bạn chọn loại nào?

4. Sử dụng bàn ủi theo chỉ dẫn.

 

Phương pháp 6: Các cách khác để làm sạch bàn ủi của bạn

1. Sử dụng bột baking soda. Trộn các phần bằng nhau gồm baking soda và nước, trộn chúng với nhau để tạo thành một hỗn hợp, và lau phía dưới mặt bàn ủi của bạn với một miếng giẻ và các dung dịch baking soda. Lau hỗn hợp với miếng giẻ khác và đặt bàn là trên hơi nước để làm sạch bất kỳ bột còn sót lại có thể đã nhận trong các lỗ thông hơi.

2. Dùng nước cất và giấm vào khoang chứa nước. Lấp đầy khoang chứa nước của bàn ủi với các bộ phận bằng nước cất (nước máy có tạp chất trong nó nên ko sử dụng) và giấm trắng. Xoay bàn là trên hơi nước và là vải cotton dày trong 5 phút. Đổ dung dịch dấm từ khoang chứa và lau mặt bàn ủi bằng khăn sạch.

3. Sử dụng kem đánh răng để làm sạch khỏi mặt bàn ủi. Buff một chút kem đánh răng trực tiếp lên mặt bàn ủi, là chắc chắn để đạt các khu vực khó khăn. Xoa kem đánh răng bằng miếng vải sạch, sau đó thiết lập bàn là trên hơi nước và làm nóng 1 miếng vải trong 5 phút.

Bình luận trên Facebook