Mẹo kiểm tra và sửa máy sấy quần áo cho bạn

Kiểm tra sửa chữa máy sấy quần áo

Máy sấy quần áo là những cỗ máy khá đơn giản mà sử dụng một nguồn nhiên liệu để đốt nóng không khí và một động cơ và quạt để thổi nó xung quanh. Nhiều sửa chữa cũng khá đơn giản và bạn làm một số một số điều cơ bản để không cần một cuộc gọi dịch vụ và làm việc tốt với máy sấy của bạn.

Tôi học được rằng rất nhiều các vấn đề có thể được giải quyết mà không cần một cuộc gọi dịch vụ; ngay cả bởi các thách thức về cơ học.

Vì vậy, tôi đã tập hợp được một số lời khuyên để giúp bạn giải quyết vấn đề khi máy sấy của bạn không hoạt động đúng, cách sửa chữa máy sấy hiệu quả. Điều này có thể giúp bạn tiết kiệm chi phí của một cuộc gọi dịch vụ hoặc loại bỏ một số vấn đề là dễ dàng hơn cho các kỹ thuật để giải quyết.

Vấn đề: máy sấy không khởi động

Kiểm tra để chắc chắn là máy sấy của bạn đã được cắm vào. Điều này có vẻ đơn giản như vậy nhưng một số thợ sửa chữa đã nói với tôi đó là tất cả những gì cần thiết để một máy sấy bắt đầu hoạt động. Phích cắm có thể tình cờ bị tháo ra hoặc cầu dao bị ngắt. Bạn phải chắc chắn đã kết nối dây điện máy sấy đúng cách

Nếu điều đó không làm việc, chuyển sang mục tiếp theo để kiểm tra.

Tham khảo :   Tìm hiểu về máy sấy quần áo trên thị trường

Vấn đề: máy sấy được cắm điện nhưng vẫn sẽ không làm việc

Một khi bạn đã thực hiện chắc chắn rằng máy sấy được cắm đúng vào ổ cắm điện và nó vẫn không chạy được, đó là thời gian để kiểm tra hộp điện trung tâm của bạn để xem nếu một cầu chì đã thổi hoặc một ngắt mạch đã vấp. Bạn có thể thay thế các cầu chì hoặc bật công tắc trở lại vào. Đây là một thời điểm tốt để kiểm tra điện áp với một đồng hồ đo điện áp.

Máy sấy yêu cầu 240V để hoạt động. Hãy chắc chắn rằng máy của bạn đang hoạt động tốt. Nếu điều này xảy ra thường xuyên, gọi một thợ điện ngay lập tức!

Dây điện máy sấy cũng có thể thất bại. Kiểm tra điện áp. Đây là điều đơn giản để thay thế.

Nếu bạn có một máy sấy dùng gas, bạn nên kiểm tra cách cài đặt máy sấy dùng gas – hãy chắc chắn rằng bạn cung cấp đủ khí nếu máy sấy có một nguồn cấp dữ liệu từ một bể chứa.

Vấn đề: máy sấy được cắm vào, cầu dao cũng tốt nhưng nó vẫn sẽ không làm việc

Nếu bạn đã có một cúp điện hoặc đột biến trong nhà của bạn, nó có thể là cầu chì nhiệt trong bảng điều khiển máy sấy bị hư hỏng. Các cầu chì nhiệt “thổi” nếu có quá nóng hoặc một sự đột biến của công suất và ngăn chặn các máy sấy từ đánh bắt lửa. Đây là một điều rất tốt! Các cầu chì là không tốn kém và dễ dàng để thay thế.

Máy sấy đòi hỏi một công tắc cửa để tham gia cho các thiết bị để làm việc. Các thiết bị chuyển mạch có thể phá vỡ và phải được thay thế. Chúng có thể cũng chỉ được bị cáu bẩn với xơ vải. Sử dụng một tăm bông và một chút cồn để làm sạch các khu vực tiếp xúc.

Nếu sự nóng máy sấy nhưng trống không bật, hãy kiểm tra các dây cao su nối động cơ để trống. Nó có thể bị lỏng hoặc bị hỏng và không tốn kém và thường dễ dàng để thay thế.

Vấn đề: máy sấy chạy nhưng sẽ không có nhiệt

Nếu một máy sấy quay về và sau đó tắt rất nhanh (dưới 5 phút hoặc hơn), nó thường là một vấn đề với một trong hai điện trở nhiệt hoặc nhiệt. Các cầu chì nhiệt  “thổi” và tắt máy sấy để tránh bị nóng quá. Hãy kiểm tra role nhiệt trong máy sấy của bạn

Tham khảo :   Các loại máy sấy quần áo và tính năng của chúng

Bạn có thể kiểm tra các giới hạn nhiệt độ cao, động cơ nhiệt, cảm biến nhiệt độ với một đồng hồ đo điện áp để xác định xem chúng có đang làm việc đúng cách. Trong khi bạn đang kiểm tra các yếu tố này, cũng kiểm tra các yếu tố làm nóng và hẹn giờ để đảm bảo chúng nhận được năng lượng.

Sau đó, thay thế cầu chì nhiệt bởi vì nó đã có thể thổi bay khi các vấn đề đã bắt đầu.

Vấn đề: máy sấy đang gây ồn kêu lách cách

Ngưng chu kỳ khô và kiểm tra bên trong.

  • Có phải tất cả đều được khóa chặt?
  • Được khóa kéo nén?
  • Có “thêm” mặt hàng – tiền xu, điện thoại di động, các phím – dùng một chu kỳ quay?

Loại bỏ các vi phạm và tiếng ồn nên dừng lại.

Vấn đề: máy sấy làm ồn và rung dữ dội

Nếu máy sấy của bạn vẫn còn ồn và rung, nghĩa là nó mất thăng bằng. Bạn phải thực hiện các bước để cấp máy sấy hoặc nó sẽ không bao giờ được yên tĩnh và thiệt hại thêm cho cấu trúc máy giặt có thể xảy ra.

Vấn đề: máy sấy đang hò hét và âm thanh như một chiếc máy bay cất cánh

Nếu máy sấy được làm rít lên hoặc hò hét những tiếng động, những vấn đề được đeo vòng bi trống, hỗ trợ. Trừ khi bạn đang rất tiện dụng với các công cụ, điều này sẽ đòi hỏi một thợ sửa vì toàn bộ đơn vị phải được tháo rời.

Vấn đề: Quần áo được dùng quá lâu để khô

Nếu nó sẽ mãi mãi cho một tải quần áo khô và quần áo của bạn đi ra với xơ vải, bạn nên dọn bộ lọc xơ vải! Nếu bộ lọc xơ vải là đầy đủ, không khí không được chảy tự do và máy của bạn buộc phải làm việc lâu hơn mức cần thiết. Bạn nên vệ sinh trống máy sấy một cách thường xuyên.

Sau khi bạn làm sạch bộ lọc, cho nó làm sạch tốt để thoát khỏi của bất kỳ dư lượng từ các tấm sấy. Bạn cũng nên sử dụng một chút cồn để làm sạch các bộ cảm biến độ ẩm điện tử (một hoặc hai dải kim loại nhỏ bên trong các máy sấy trống).

Tham khảo :   Sử dụng chất tẩy trong máy giặt

Bạn sẽ có được máy sấy của bạn làm việc hiệu quả hơn và ngăn chặn một đám cháy có thể.

Vấn đề: Các bộ lọc được sạch sẽ và quần áo vẫn sẽ không khô

Nếu bộ lọc của bạn được sạch sẽ, và máy sấy được làm nóng lên nhưng nó vẫn được dùng quá lâu để làm khô quần áo; có hai điều để kiểm tra. Sản phẩm ống máy sấy thông hơi gấp khúc hoặc bị tắc? Sử dụng mà xử lý lâu bàn chải để làm sạch lỗ thông hơi máy sấy. Các lỗ thông hơi nên càng ngắn càng tốt giữa máy và ống xả bên ngoài thông hơi.

Nếu hệ thống thông gió dài và bạn không thể đạt tới toàn bộ chiều dài bằng bàn chải, sử dụng một máy thổi để làm sạch hệ thống hoặc thuê một dịch vụ chuyên nghiệp.

Nếu bạn vẫn còn có một ống nhựa màu trắng máy sấy linh hoạt, thay thế nó! Nó là một cái bẫy lửa chờ để xảy ra.

Bây giờ, đi ra ngoài và kiểm tra các lỗ thông hơi bên ngoài. Hầu hết đều ​​được thiết kế với một cánh cửa bẫy mà chỉ mở ra khi máy sấy dùng gas – và xơ vải – được thổi ra. Nếu thông hơi được bọc bằng xơ vải, cửa bẫy không thể mở. Điều này thường là một vấn đề ở vùng khí hậu có độ ẩm cao. Kiểm tra nó mỗi vài tháng, bạn sẽ ngạc nhiên trước số lượng xơ vải mà bạn tìm thấy.

Vấn đề: Không có đầu mối những gì sai với máy sấy

Bạn đã kiểm tra tất cả mọi thứ. Hy vọng rằng bạn đã lưu giữ các hướng dẫn vận hành. Lấy nó ra và đọc nó! Bạn chỉ có thể tìm thấy câu trả lời cho câu hỏi của bạn. Nếu bạn không có hướng dẫn, hãy truy cập trang web của nhà sản xuất. Nó có thể mất một ít thời gian nhưng nó ít tốn kém hơn so với cuộc gọi sửa chữa.

Vấn đề: Bạn đã đọc hướng dẫn và vẫn không có đầu mối

Một điều cuối cùng cần làm trước khi gọi một thợ sửa là để truy cập các trang web sửa chữa thiết bị trực tuyến.

Bình luận trên Facebook